Bệnh nấm tai có bị lây không?

16-04-2016 11:02

Chào chuyên mục tư vấn sức khỏe Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Tôi bị bệnh nấm tai hơn 2 tháng nay không khỏi. Tôi có mua thuốc về uống nhưng không thấy hiệu quả lắm. Bác sĩ cho tôi hỏi, bệnh nấm tai có bị lây không? Dùng thuốc nào điều trị hiệu quả bệnh? Tôi cảm ơn!

Thu Trang, Long Biên, Hà Nội

Trả lời

Chào chị Thu Trang. Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc “bệnh nấm tai có bị lây không” của chị, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nấm tai là bệnh lý về tai mũi họng khá phổ biến thường gặp ở mọi đối tượng, lứa tuổi và đa phần là trẻ em do cấu tạo tai bé.

Bệnh nấm tai có bị lây không

Nấm tai có bị lây không là băn khoăn của nhiều người khi mắc bệnh

Nấm tai có thể do nhiều nguyên nhân gây ra như ngoáy tai bằng dụng cụ vệ sinh tai không sạch sẽ, nước bẩn vào tai hoặc lạm dụng thuốc kháng sinh trong thời gian dài. Bệnh nấm tai thường gây ngứa ngáy khó chịu ảnh hưởng tới sức khỏe, làm giảm sức nghe của người bệnh. Chính vì thế cần phát hiện và điều trị sớm để loại bỏ những phiền toái mà bệnh gây ra trong cuộc sống, sinh hoạt.

Khi bị nấm tai, nhiều người có cùng thắc mắc “bệnh nấm tai có bị lây không?” Nấm tai là bệnh có thể lây nhiễm do sử dụng chung các đồ dùng như khăn tắm, dụng cụ lấy ráy tai, ngoáy tai…Các loại nấm trong tai sẽ lây nhiễm qua vật trung gian sang người khác. Vì thế cần điều trị hiệu quả để ngăn ngừa nguy cơ lây bệnh cho người khác.

Trường hợp của chị đã mua thuốc điều trị nấm tai nhưng không khỏi thì bạn cần xem lại đơn thuốc, liều lượng thuốc sử dụng. Có thể là do chị chưa dùng đúng loại thuốc điều trị nấm tai. Trong trường hợp này chị cần đi khám bác sĩ Tai mũi họng để xác định chính xác tình trạng và mức độ bệnh.

Bệnh nấm tai có bị lây không

Người bệnh nấm tai cần đi khám để được chẩn đoán và điều trị hiệu quả bệnh

Bác sĩ sẽ lấy mảnh vụn trong tai rồi đem đi soi tươi và nuôi cấy để chẩn đoán loại nấm gây bệnh. Từ đó có thuốc điều trị nấm tai phù hợp cho chị.

Bệnh nấm tai có bị lây không là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi bị bệnh. Cần điều trị triệt để bệnh nấm tai để tránh lây nhiễm.

Nếu còn thắc mắc về vấn đề “bệnh nấm tai có bị lây không”, mời chị liên hệ theo số hotline 0904 97 0909 hoặc 1900 558896 để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn

Địa chỉ thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Phone: 04 383 55555

Tổng đài hỗ trợ: 1900 558896

Website: www.taimuihong.info.vn

Cấp cứu 24/24 : 04 3728 0888

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật

Thời gian: 8:00 đến 17:00

Trực cấp cứu: 24/24


MENU