Bệnh viêm tai trong ở trẻ em

06-07-2014 07:57

Viêm tai trong là căn bệnh thường gặp phải ở trẻ em kèm theo viêm họng. Đây là căn bệnh tuy không nguy hiểm nhưng cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ và các bậc cha mẹ nên chú ý quan sát trẻ nhiều hơn để tránh bệnh cho trẻ.

Viêm tai trong thường gặp ở trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh vì trẻ sơ sinh vì trong tư thế nằm của trẻ, khiến cho phần thông nhau giữa tai và sau mũi sẽ rộng và thoáng hơn. Điều này cũng khiến cho vi trùng và vi rút dễ lây lan ở cả hai nơi nhiều hơn.

Bệnh viêm tai trong ở trẻ em

Trẻ em dễ bị mắc các bệnh viêm tai trong

Các bậc cha mẹ cần quan sát các biểu hiện của trẻ một cách cẩn thận. Khi thấy trẻ có những biểu hiện đau tai, trẻ kêu đau tai, các bậc cha mẹ nên đưa trẻ đến các cơ sở y tế hay bệnh viện để được khám bệnh kịp thời và điều trị dứt điểm bệnh.

Bệnh viêm tai trong ở trẻ em

Các bậc phụ huynh cần theo dõi các biểu hiện của con trẻ để phát hiện bệnh kịp thời

Đó là đối với những trẻ đã biết nói. Còn đối với những bé chưa nói được, nếu thấy bé có những triệu chứng như rối loạn tiêu hóa, đi ướt, nôn, ho, quấy và khó ngủ thì các bậc cha me nên nghĩ đến chứng viêm tai trong và cho trẻ đến khám tại các cơ sở y tế để các bác sỹ kịp thời chẩn đoán bệnh và điều trị bệnh hiệu quả.

Vậy làm thế nào để chữa trị bệnh viêm tai trong cho trẻ hiệu quả:

-Đối với những biểu hiện sưng tai ở trẻ, các bác sỹ sẽ kê đơn thuốc giúp nhỏ vào tai cho trẻ giúp giảm đau. Nếu như chỗ viêm ở tai đã có mủ thì phương pháp điều trị cần thiết đó là phải tìm cách để chọc một lỗ thủng ở màng nhĩ để giúp cho mủ chảy ra. Sau đó lấy xét nghiệm mủ để có thể xác định loại vi trùng hay vi rus gây bệnh

Bệnh viêm tai trong ở trẻ em

Cần cho trẻ thăm khám bệnh cẩn thận để điều trị kịp thời

Đối với việc điều trị bệnh viêm tai trong ở trẻ em, khi cho trẻ dùng thuốc để chữa viêm tai trong phải thật cẩn thận. Vì thuốc điều trị viêm tai trong có tác dụng nhanh nên các bậc phụ huynh dễ nhầm tưởng là bệnh đã khỏi nhưng có những trường hợp bệnh vẫn âm ỉ và có thể để lại những biến chứng như xương chũm. Những biến chứng này có thể khiến cho trẻ bị sút cân, bị gầy yếu và rất có thể bệnh có thể tái phát trở lại.

Bệnh viêm tai trong ở trẻ em

Không nên tùy tiện cho trẻ uống thuốc mà không có hướng dẫn của bác sỹ

Chính vì thế, khi điều trị bệnh cho trẻ, đặc biệt khi cho trẻ uống thuốc kháng sinh, bác sỹ cùng các bậc cha mẹ cần phải theo dõi và cân nhắc để điều trị tốt nhất cho trẻ. Các bậc cha mẹ cũng không nên tự ý mua thuốc điều trị bệnh cho trẻ để tránh những hậu quả hay những biến chứng xảy ra gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn

Địa chỉ thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Phone: 04 383 55555

Tổng đài hỗ trợ: 1900 558896

Website: www.taimuihong.info.vn

Cấp cứu 24/24 : 04 3728 0888

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật

Thời gian: 8:00 đến 17:00

Trực cấp cứu: 24/24


MENU