Biến chứng bệnh viêm xương chũm

07-06-2014 00:13

Tôi bị bệnh viêm tai giữa, tôi rất lo lắng khi được biết về các biến chứng bệnh viêm xương chũm, mong bác sỹ cho tôi biết những biến chứng đó là gì và có nguy hiểm không, tôi cảm ơn.

( Minh Thành, Hải Dương)

Trả lời:

Chào bạn Minh Thành! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn sức khỏe của bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc ( địa chỉ hòm thư: contact@thucuchospital.vn). Chúng tôi xin được giải đáp câu hỏi của bạn như sau:

Đối với căn bệnh viêm tai giữa nếu không được chữa trị dứt điểm rất có thể gây ra những biến chứng trầm trọng, nguy hiểm và có thể đe dọa đến tính mạng con người. Biến chứng bệnh viêm xương chũm đó là các biến chứng nội sọ như viêm màng não, áp xe ngoài màng cứng, áp xe não, viêm tắc xoang tĩnh mạch bên, viêm mê nhĩ hay liệt mắt. Viêm màng não chủ yếu do viêm tai giữa mạn tính, vi khuẩn xâm nhập màng não bằng đường máu, thường xuất hiện sau đợt hồi viêm.

Biến chứng bệnh viêm tai xương chũm

Cần điều trị bệnh viêm tai xương chũm để tránh những biến chứng nguy hiểm

Đối với áp xe ngoài màng cứng, túi mủ nằm ở giữa màng cứng và xương sọ, và màng cứng thường bị sần sùi. Áp xe trong màng cứng thì túi mủ nằm trong khoảng tách đôi của màng cứng như túi nội dịch, ở hốc hạch Gasser. Áp xe dưới màng cứng, mủ khu trú thành những túi ở khoảng cách dưới màng nhện nhưng không ăn thông với nước não tủy. Đối với áp xe đại não và tiểu não là biến chứng nguy hiểm, triệu chứng thường không đầy đủ, chính vì vậy có thể dẫn tới tử vong nếu như không cấp cứu ngay lập tức. Với công nghệ hiện đại ngày nay như chụp cắt lớp, chụp cộng hưởng từ giúp cho việc chẩn đoán được dễ dàng hơn. Biến chứng viêm tĩnh mạch bên, nhiễm khuẩn huyết có triệu chứng sốt cao từng cơn, ấn phía sau xương chũm rất đau, bạch cầu tăng cao, yêu cầu phải mổ xương chũm, dùng kháng sinh liều cao và theo dõi các biến chứng nhiễm khuẩn di căn. Để có thể tránh được các biến chứng nguy hiểm gây ra do viêm xương chũm, bạn nên thăm khám thật cẩn thận, từ đó có các biện pháp điều trị hiệu quả, triệt để, tránh để lại những hâu quả về sau.

Nếu bạn còn bất cứu thắc mắc cũng như tìm hiểu thông tin chi tiết xin vui lòng liên hê:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024.383.55555

Email: Contact@thucuchospital.vn

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn

Địa chỉ thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Phone: 04 383 55555

Tổng đài hỗ trợ: 1900 558896

Website: www.taimuihong.info.vn

Cấp cứu 24/24 : 04 3728 0888

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật

Thời gian: 8:00 đến 17:00

Trực cấp cứu: 24/24


MENU