Đau họng nên ăn gì?

Đau họng nên ăn gì là mối quan tâm của những người đang phải đối mặt tình trạng khó chịu này. Bởi vì đau họng không chỉ gây ngứa, rát và khó chịu mà còn cản trở việc nhai nuốt thức ăn. Bên cạnh điều trị bằng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ, một số loại thực phẩm cũng giúp làm giảm triệu chứng khó chịu do đau họng.

 

Với câu hỏi “đau họng nên ăn gì”, theo lời khuyên của các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng người bệnh nên lựa chọn một số món ăn và thực phẩm sau để bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày:

Súp 

Súp nóng là một lựa chọn tuyệt vời cho câu hỏi "đau họng nên ăn gì".

Súp nóng là một lựa chọn tuyệt vời cho câu hỏi “đau họng nên ăn gì”.

Một bát súp hoặc canh nóng khi bị đau họng không chỉ kích hoạt vị giác mà còn làm dịu cổ họng, giúp người bệnh cảm thấy đỡ đau họng hơn. Hơn nữa súp nóng còn giúp làm giảm tắc nghẽn, kích thích sản xuất chất nhầy và làm cho thông thoáng đường thở. Có thể thêm vào một số loại rau để món súp thêm phần bổ dưỡng.

Tỏi

Với đặc tính kháng khuẩn mạnh mẽ, tỏi rất tốt cho người bị viêm họng do vi khuẩn cũng như các loại viêm họng khác. Có thể nhai một vài tép tỏi sống hoặc chỉ đơn giản là thêm tỏi vào một số món ăn khi chế biến cũng sẽ giúp giảm bớt tình trạng khó chịu do đau họng.

Chuối

Chuối rất giàu vitamin C, có khả năng thúc đẩy hệ miễn dịch, giúp phòng chống cảm lạnh. Chuối cũng có nhiều vitamin B6 và các khoáng chất như kali và canxi. Với những người bị đau họng, khó khăn khi nuốt, chuối là lựa chọn tuyệt vời vì loại quả này rất mềm, dễ nhai nuốt.

Mật ong

Mật ong pha với nước ấm và chanh có thể làm giảm đau họng và thúc đẩy phục hồi nhanh hơn ở những người bị viêm họng do virus.

Mật ong pha với nước ấm và chanh có thể làm giảm đau họng và thúc đẩy phục hồi nhanh hơn ở những người bị viêm họng do virus.

Mật ong pha với nước ấm và chanh có thể làm giảm đau họng và thúc đẩy phục hồi nhanh hơn ở những người bị viêm họng do virus. Mật ong có tác dụng làm ẩm niêm mạc họng đồng thời có tính chất kháng khuẩn tuyệt vời giúp chống nhiễm trùng. Nó cũng làm dịu cơn ho bằng cách loại bỏ các chất gây dị ứng có thể làm tình trạng đau họng trở nên nghiêm trọng hơn.

Sữa chua

Sữa chua mềm và dễ nuốt, dễ tiêu thụ cho những người đang bị đau họng. Sữa chua chứa nhiều loại vi khuẩn tự nhiên tốt cho tiêu hóa, làm tăng cảm giác ngon miệng. Để tăng tối đa lợi ích làm giảm đau họng, có thể bổ sung thêm hoa quả hoặc mật ong vào sữa chua. Tuy nhiên lưu ý không nên ăn sữa chua quá lạnh sẽ khiến tình trạng cổ họng đã bị viêm trở nên nghiêm trọng hơn.

Để biết thêm thông tin chi tiết và có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024.383.55555

Email: Contact@thucuchospital.vn

tag: cách chữa đau họng, bệnh viêm họng, viêm họng hạt

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

ĐThanh toán bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Đặt lịch khám và phẫu thuật
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *