Phương pháp điều trị viêm va

28-01-2015 09:00

Viêm VA là bệnh lý thường gặp ở trẻ nhỏ từ 1-5 tuổi. Tỷ lệ viêm VA chiếm khoảng 20-30% trong số các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp trên. Bệnh viêm VA ở trẻ rất hay tái phát và gây ra những biến chứng nguy hiểm. Do đó để có phương pháp điều trị viêm VA cho trẻ hiệu quả, cha mẹ cần đưa trẻ tới các cơ sở y tế có chuyên khoa Tai Mũi Họng.

Biến chứng của bệnh viêm VA

Bệnh viêm VA thường không nguy hiểm tới tính mạng của trẻ như dễ gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Biến chứng ở tai: Bệnh viêm VA ở trẻ thường gây ra biến chứng ở tai nếu không được điều trị kịp thời. Lúc này, trẻ rất dễ bị viêm tai giữa, viêm tai thanh dịch có thể gây viêm xương chũm cấp…Bệnh viêm VA có thể để lại những dấu hiệu nghe kém, đau tai, ảnh hưởng tới chức năng nghe của trẻ.

phương pháp điều trị bệnh viêm va

Bệnh viêm VA ở trẻ có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm do đó cần có phương pháp điều trị kịp thời

Biến chứng ở mũi: Viêm VA có thể gây ra biến chứng viêm xoang. Quá trình viêm xoang có thể lan vào mắt gây các biến chứng ở ổ mắt, có thể gây mù lòa nếu không điều trị kịp thời.

Biến chứng đường hô hấp dưới: Bệnh viêm VA có thể gây viêm thanh quản, khí quản, phế quản, viêm phổi. Bệnh viêm VA quá phát gây ngủ ngáy và ngừng thở khi ngủ, có thể gây ra các bệnh lý về tim mạch và hô hấp.

Phương pháp điều trị viêm VA

Phương pháp điều trị viêm va

Để có phương pháp điều trị viêm VA cho trẻ an toàn, nhanh chóng, cha mẹ nên đưa trẻ tới các cơ sở y tế chuyên môn

Bệnh viêm VA ở trẻ cần được phát hiện và điều trị kịp thời nhằm tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Để có phương pháp điều trị viêm VA cho trẻ, cha mẹ nên đưa trẻ tới các cơ sở y tế có chuyên khoa Tai Mũi Họng. Tùy vào độ tuổi, mức độ nặng, nhẹ của bệnh viêm VA mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị bệnh phù hợp.

Phương pháp điều trị viêm VA bằng thuốc kháng sinh: Phương pháp này được sử dụng khi trẻ bị viêm VA cấp tính. Các loại thuốc kháng sinh phối hợp với thuốc hạ sốt, giảm viêm, thuốc loãng dịch nhầy…sẽ có công dụng điều trị viêm VA cho trẻ. Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc, cha mẹ nên vệ sinh mũi cho trẻ hàng ngày bằng nước muối sinh lý giúp loại bỏ mủ, dịch viêm khỏi mũi làm trẻ dễ thở và bệnh mau khỏi hơn.

Phương pháp điều trị viêm va

Đối với viêm VA cấp tính có thể điều trị cho trẻ bằng thuốc kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ

Nạo VA cũng là một phương pháp điều trị viêm VA nặng: Những trường hợp bị viêm VA mạn tính, gây biến chứng ở tai như viêm tai giữa, viêm tai thanh dịch, viêm nhiễm đường hô hấp…thì bác sĩ sẽ có chỉ định nạo VA cho trẻ. Trẻ trên 1 tuổi mới được áp dụng phương pháp nạo VA.

Nạo VA là một thủ thuật đơn giản, có thể được thực hiện bằng cách gây mê, gây tê tại chỗ. Nạo VA được diễn ra trong thời gian ngắn và trẻ có thể về nhà ngay sau khi áp dụng phương pháp  nạo VA. Trẻ có thể ăn uống bình thường và không cần kiêng nói chuyện.

Điều trị viêm VA cho trẻ bằng phương pháp nào cũng cần được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên môn. Tùy vào tình trạng bệnh cụ thể của từng trẻ mà có phương pháp điều trị viêm VA khác nhau. Để tránh biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển của trẻ, cha mẹ cần đưa trẻ đi khám và điều trị sớm bệnh.

 

 

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn

Địa chỉ thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Phone: 04 383 55555

Tổng đài hỗ trợ: 1900 558896

Website: www.taimuihong.info.vn

Cấp cứu 24/24 : 04 3728 0888

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật

Thời gian: 8:00 đến 17:00

Trực cấp cứu: 24/24


MENU