VIÊM AMIDAN

Viêm amidan là bệnh có thể gặp ở bất kỳ ai, gây đau rát họng khó chịu. Viêm amidan nếu được điều trị đúng cách bệnh sẽ khỏi nhanh chóng. Chuyên khoa tai mũi họng bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ giỏi, cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, giúp đánh giá đúng mức độ, cũng như tìm ra hướng điều trị phù hợp

VIÊM AMIDAN LÀ GÌ?

Amiđan là hạch lymphô đặc biệt nằm ở hai bên họng, phía trên của lưỡi. Amiđan là một phần hệ miễn dịch của cơ thể giúp bảo vệ cơ thể khỏi vi khuẩn gây bệnh – bằng cách chứa các tế bào bạch cầu, nhấn chìm vi khuẩn và virus khi các tác nhân này xâm nhập vào qua đường mũi và miệng.

Khi các tế bào bạch cầu nhấn chìm vi khuẩn và virus, chúng gây ra nhiễm khuẩn nhẹ ở amiđan. Viêm nhiễm nhẹ này sau đó kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể hình thành kháng thể chống lại nhiễm trùng như vậy trong tương lai. Nhưng đôi khi amiđan có thể bị áp đảo bởi vi khuẩn và virus, bị sưng và viêm. Hậu quả là viêm amiđan.

Viêm amidan gây khó nuốt khó chịu

Phân loại amidan

Nhìn chung, viêm amiđan được phân thành 2 loại:

– Viêm Amiđan cấp tính

Là viêm xung huyết và xuất tiết của Amiđan khẩu cái, thường gặp ở trẻ từ 3 – 4 tuổi trở lên, do vi khuẩn hoặc virus gây nên, thường thấy ở thời kỳ xâm lấn của nhiều bệnh viêm nhiễm vì vậy có người coi Amiđan là cửa vào của một số vi khuẩn hay virus như: viêm khớp cấp, bại liệt, dịch viêm não, viêm màng não…

– Viêm Amiđan mạn tính

Viêm Amiđan mạn tính là hiện tượng viêm thường xuyên, viêm đi viêm lại nhiều lần. Tuỳ theo mức độ viêm nhiễm và phản ứng của cơ thể, Amiđan có thể (quá phát) thường gặp ở trẻ em hay người trẻ tuổi, hoặc Amiđan có thể nhỏ lại (xơ chìm).

TRIỆU CHỨNG VIÊM AMIDAN

 Sốt là do phản ứng của cơ thể với độc tố của vi khuẩn.

Đau rát họng lan sang cả vùng tai, tăng tiến theo thời gian và đặc biệt đau lúc ăn, uống, nuốt nước bọt.

Khó nuốt

Amidan sưng, đỏ, có hốc mủ, trong hốc có chất màu trắng sữa rất rõ.

Viêm amidan cần điều trị triệt để

BIẾN CHỨNG

Viêm amidan nếu không được điều trị dứt điểm hoặc điều trị không đúng sẽ tái phát nhiều lần làm ảnh hưởng đến sức khỏe, ảnh hưởng đến lao động, học tập.

Ngoài ra, viêm amidan có thể gây viêm xoang, viêm thanh quản, viêm đường hô hấp dưới (khí, phế quản, viêm phổi), gây áp-xe amidan.

Chẩn đoán viêm amidan

Xét nghiệm vi sinh bệnh phẩm là chất nhầy họng, mủ trong hốc amidan để được điều trị dứt điểm ngay. Nếu điều trị nội khoa đúng phác đồ, bệnh không khỏi, nhất là vi khuẩn gây bệnh liên cầu nhóm A không tiêu diệt được, bác sĩ sẽ cân nhắc xem đã đúng chỉ định phẫu thuật cắt bỏ amidan hay chưa. Trên cơ sở đó, bác sĩ sẽ tư vấn cho người bệnh phương hướng điều trị tiếp (điều trị nội khoa tiếp hay phẫu thuật).

ĐIỀU TRỊ VIÊM AMIDAN TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC

Khám và điều trị viêm amidan tại bệnh viện Thu Cúc khách hàng sẽ được các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng trực tiếp chăm sóc, xác định mức độ bệnh và đưa ra hướng điều trị thích hợp.

Điều trị nội khoa đối với những trường hợp chỉ viêm nhẹ.

Tác động ngoại khoa bằng thủ thuật cắt amidan nếu tình trạng viêm nặng, amidan sưng to có mủ, gây nhiều ảnh hưởng sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh.

 

Bác sĩ bệnh viện Thu Cúc trực tiếp điều trị cho khách hàng

ƯU ĐIỂM KHI ĐIỀU TRỊ VIÊM AMIDAN TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC

Bệnh viện Thu Cúc có trang bị hệ thống máy móc hiện đại, môi trường vô khuẩn

Bác sĩ giỏi trực tận tình thăm khám, hướng dẫn các bước chăm sóc sức khỏe.

Không phải chờ đợi: người bệnh có thể đặt lịch và chủ động thời gian khám.

Chi phí hợp lý: bệnh viện áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ nhằm mang lại lợi ích tối đa cho khách hàng.

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Chị Nguyễn Hồng Nhung chia sẻ: “Con gái tôi 15 tuổi, cháu bị viêm amidan tái phát nhiều lần, tôi cho cháu đi khám ở bệnh viện Thu Cúc các bác sĩ đã khám và cho đơn thuốc, con gái tôi đã hết viêm sau 15 ngày. Tôi rất biết ơn các bác sĩ ở đây thì cách chăm sóc với bệnh nhân, rất nhiệt tình và chu đáo”.

 

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

ĐThanh toán bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Đặt lịch khám và phẫu thuật
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *