Viêm tai ngoài ở trẻ em

26-03-2016 15:12

Viêm tai ngoài ở trẻ em có thể gây ra bởi nhiều loại vi khuẩn và nấm khác nhau. Bệnh xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng phổ biến nhất là ở trẻ em vì cấu trúc tai của trẻ chưa hoàn thiện cũng như chưa có ý thức bảo vệ tai.

 

Các dấu hiệu và triệu chứng viêm tai ngoài ở trẻ em

Triệu chứng chính của viêm tai ngoài ở trẻ em là đau tai, đặc biệt đau khi phần bên ngoài của tai bị kéo hoặc ép lên trên.

Triệu chứng chính của viêm tai ngoài ở trẻ em là đau tai, đặc biệt đau khi phần bên ngoài của tai bị kéo hoặc ép lên trên.

Triệu chứng chính của viêm tai ngoài ở trẻ em là đau tai, đặc biệt đau khi phần bên ngoài của tai bị kéo hoặc ép lên trên. Đôi khi ống tai bị ngứa trước khi cơn đau xuất hiện.

Sưng ống tai có thể khiến cho trẻ bị ù tai. Tai ngoài trở nên đỏ và sưng, các hạch bạch huyết xung quanh tai cũng có thể bị sưng to. Chảy dịch từ ống tai cũng là một triệu chứng viêm tai ngoài ở trẻ em. Ban đầu có thể chỉ là dịch trong, sau đó chuyển sang màu vàng hoặc có mủ.

Khả năng nghe của trẻ cũng có thể bị ảnh hưởng tạm thời nếu có mủ hoặc các mảnh vụn hình thành ở ống tai ngoài và vành tai. Sốt hiếm khi gặp ở trẻ bị viêm tai ngoài và bệnh cũng không lây nhiễm.

Điều trị y tế cho viêm tai ngoài ở trẻ em

Điều trị viêm tai ngoài ở trẻ em phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Điều trị viêm tai ngoài ở trẻ em phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Điều trị viêm tai ngoài ở trẻ em phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh. Đối với hầu hết các trường hợp, bác sĩ có thể kê đơn thuốc nhỏ tai chứa kháng sinh để điều trị tình trạng nhiễm trùng.Trẻ cần nhỏ tai vài lần mỗi ngày, trong 7 – 10 ngày.

Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể cần phải loại bỏ mủ và các mảnh vụn ở tai. Điều này sẽ giúp cho thuốc đi vào tai dễ dàng và phát huy tác dụng nhanh hơn. Đối với trẻ bị viêm tai ngoài nghiêm trọng, bác sĩ có thể chỉ định sử dụng thuốc kháng sinh đường uống và lấy mẫu dịch chảy ra từ tai để thực hiện xét nghiệm nuôi cấy xác định vi khuẩn hoặc nấm gây nhiễm trùng.

Thuốc giảm đau tự kê đơn có thể được sử dụng để kiểm soát cơn đau. Khi đã bắt đầu điều trị, các triệu chứng của bệnh sẽ giảm dần sau 1 – 2 ngày. Viêm tai ngoài ở trẻ em thường sẽ khỏi sau 7 – 10 ngày điều trị.

Chăm sóc tại nhà

Viêm tai ngoài ở trẻ em cần được điều trị y tế kịp thời.

Viêm tai ngoài ở trẻ em cần được điều trị y tế kịp thời.

Viêm tai ngoài ở trẻ em cần được điều trị y tế kịp thời. Nếu để kéo dài không điều trị, cơn đau sẽ trở nên tồi tệ hơn và nhiễm trùng sẽ bắt đầu lây lan. Để giảm đau cho trẻ trước khi tới bệnh viện thăm khám, cha mẹ có thể dùng khăn ấm chườm lên tai bị ảnh hưởng.

Làm theo đúng hướng dẫn của bác sĩ về việc nhỏ thuốc tai và uống thuốc. Điều quan trọng là phải giữ cho tai trẻ khô ráo trong suốt quá trình điều trị. Có thể cho trẻ đội mũ tắm hoặc nút tai để tránh tình trạng nước tràn vào tai khi tắm rửa.

Thông báo ngay cho bác sĩ nếu trẻ có những bất thường như đau tai có hoặc không kèm theo sốt, giảm thính lực ở một hoặc cả hai tai, tiết dịch bất thường từ tai.

Với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, chuyên khoa Tai Mũi Họng của bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc được nhiều người tin tưởng lựa chọn là địa chỉ uy tín để khám chữa các bệnh lý về tai mũi họng.

Để biết thêm thông tin chi tiết và có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024.383.55555

Email: Contact@thucuchospital.vn

 

 

 

 

 

 

 

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn

Địa chỉ thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Phone: 04 383 55555

Tổng đài hỗ trợ: 1900 558896

Website: www.taimuihong.info.vn

Cấp cứu 24/24 : 04 3728 0888

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật

Thời gian: 8:00 đến 17:00

Trực cấp cứu: 24/24


MENU