4 cách phòng tránh sỏi amidan

Phòng tránh sỏi amidan là những biện pháp giúp ngăn chặn sự xuất hiện của những viên sỏi này xung quanh 2 túi amidan trong vòm họng. Sỏi amidan thường gặp ở người bị viêm amidan mạn tính, gây ra nuốt vướng khó chịu, đôi lúc có cảm giác như hóc xương, đau nhoi nhói lan lên tai và cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng hơi thở có mùi hôi.

4 cách đơn giản giúp phòng tránh sỏi amidan

Giữ vệ sinh răng miệng là một trong những biện pháp đơn giản giúp phòng tránh sỏi amidan.

Giữ vệ sinh răng miệng là một trong những biện pháp đơn giản giúp phòng tránh sỏi amidan.

Giữ vệ sinh răng miệng

Giữ vệ sinh răng miệng là một trong những biện pháp đơn giản giúp phòng tránh sỏi amidan. Nên đánh răng ít nhất 2 lần/ngày, sử dụng chỉ nha khoa và súc miệng sau khi ăn. Bằng cách này, thức ăn còn tích tụ ở răng sẽ được loại bỏ và các vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt. Đừng quên làm sạch lưỡi và phần bên trong má. Giữ gìn vệ sinh răng miệng có thể làm giảm đáng kể nguy cơ phát triển sỏi amidan.

Súc miệng bằng nước muối

Nước muối thực sự có hiệu quả trong việc làm sạch miệng, làm giảm sự khó chịu và thậm chí có thể lấy sỏi amidan ra khỏi vòm họng. Nên súc miệng càng thường xuyên càng tốt để loại bỏ bất cứ sỏi amidan nào có trong họng cũng như ngăn chặn sự hình thành của những viên sỏi này.

Uống nhiều nước giúp làm ẩm miệng và cổ họng, ngăn chặn sỏi amidan phát triển.

Uống nhiều nước giúp làm ẩm miệng và cổ họng, ngăn chặn sỏi amidan phát triển.

Uống nước giúp phòng sỏi amidan hiệu quả

Uống nước cũng là một cách phòng tránh sỏi amidan nên tham khảo. Uống nhiều nước giúp làm ẩm miệng và cổ họng, ngăn chặn sỏi amidan phát triển. Nước cũng có thể làm thoát sỏi amidan tự nhiên khỏi các ngách amidan.

Chú ý đến chế độ ăn uống

Một cách khác để phòng tránh sỏi amidan là chú ý đến chế độ ăn uống. Bởi vì có một số loại thực phẩm, chẳng hạn như các sản phẩm chế biến từ sữa, có thể làm tăng nguy cơ hình thành sỏi amidan. Sữa, kem, phô mai rất hấp dẫn nhưng vì chúng có chứa canxi, nên có thể dẫn tới sự xuất hiện của sỏi amidan. Đó là lý do tại sao nên sử dụng các thực phẩm này một cách điều độ, vừa phải.

Khi phát hiện có các dấu hiệu của sỏi amidan, thử thường xuyên súc miệng bằng nước muối sinh lý hàng ngày để loại bỏ sỏi theo cách tự nhiên. Trong những đợt nhiễm trùng cấp cần sử dụng kháng sinh phù hợp cần sử dụng kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ. Tuy nhiên với các trường hợp sỏi amidan tái phát liên tục, gây ảnh hưởng nhiều tới đời sống, phẫu thuật cắt amidan có thể được lựa chọn.

Khi nghi ngờ có các dấu hiệu sỏi amidan, nên tới bệnh viện hoặc các cơ sở chuyên khoa để thăm khám, điều trị dứt điểm.

Khi nghi ngờ có các dấu hiệu sỏi amidan, nên tới bệnh viện hoặc các cơ sở chuyên khoa để thăm khám, điều trị dứt điểm.

Chuyên khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tập hợp đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại, đạt chuẩn quốc tế, là địa chỉ thăm khám, điều trị các bệnh lý về tai mũi họng uy tín, được người dân tin tưởng lựa chọn.

Bạn đang xem 4 cách phòng sỏi Amidan hiệu quả, hãy chát trực tiếp với bác sĩ Thu Cúc để được tư vấn miễn phí cụ thể về sỏi amidan
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

ĐThanh toán bảo hiểm - Bảo hiểm bảo lãnh.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ vô khuẩn một chiều

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết  bị y tế và kỹ thuật mổ hiện đại

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ nhanh chóng

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu chu đáo

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Đặt lịch khám và phẫu thuật
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *