Bác sỹ chữa viêm tai giữa giỏi?

Bé nhà tôi bị sổ mũi đã mấy ngày, và bị sốt nhẹ 37 độ, tôi có nghe nói tại Bệnh viện Thu cúc có các bác sỹ chữa viêm tai giữa giỏi, cho tôi hỏi biểu hiện của cháu có phải bị viêm tai giữa không, và phải uống thuốc như nào, tôi cảm ơn

( Thu Hà, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Thu Hà! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn sức khỏe của bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc ( địa chỉ hòm thư: contact@thucuchospital.vn). Chúng tôi xin được giải đáp câu hỏi của bạn như sau:

Trước hết, bạn nên biết rõ viêm tai giữa là căn bệnh thế nào. Viêm tai giữa là hiện tượng niêm mạc tai giữa bị xung huyết và tạo mủ, nguyên nhân thường do viêm V.A và rất hay gặp ở trẻ dưới 2 tuổi. Để có thể biết chính xác được bệnh của bé, bạn nên cho bé đến các cơ sở y tế, tại bệnh viện Thu Cúc, các bác sỹ chữa viêm tai giữa giỏi sẽ giúp chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh của bé, từ đó biết được bé mắc phải viêm tai giữa cấp tính hay viêm tai giữa mạn tính. Một điều đặc biệt lưu ý đó là việc sử dụng thuốc điều trị viêm tai giữa cho trẻ phải an toàn và hợp lý, tránh tổn thương về sức nghe cho trẻ. Đối với điều trị viêm tai giữa cấp tính còn phải phụ thuộc và từng giai đoạn của bệnh để điều trị sao cho hiệu quả.

Bác sỹ chữa viêm tai giữa giỏi

Trẻ bị viêm tai giữa cần đưa tới bác sĩ giỏi để có thể chữa trị kịp thời

Với giai đoạn xung huyết thì điều trị nội khoa là chính, với giai đoạn ứ mủ cần trích rạch màng nhĩ để giải phóng mủ từ tai giữa ra ngoài giảm áp lực cho tai giữa và không để mủ lan vào phía trong gây viêm xương chũm hoặc lan vào sâu hơn gây viêm màng não. Còn đối với giai đoạn vỡ mủ, sẽ phải dùng thuốc tại chỗ, kết hợp điều trị nội khoa nếu cần thiết. Nếu trẻ bị viêm tai giữa mạn tính, thông thường xuất hiện ở trẻ lớn trên 7 tuổi do điều trị viêm tai giữa cấp không đúng hoặc mắc phải vi khuẩn có độc tính cao. Đối với các trường hợp này nên sử dụng các thuốc giống như trong giai đoạn vỡ mủ của viêm tai giữa cấp tính. Chính vì thế, ban nên đưa bé đến bệnh viện để các bác sỹ chuyên khoa tai mũi họng của chúng tôi có thể chẩn đoán chính xác nhất tình trạng bệnh và từ đó có hướng điều trị hợp lý, tránh ảnh hưởng đến sức nghe của trẻ và tránh để bệnh thành viêm tai giữa mạn tính về sau.

Nếu bạn còn bất cứu thắc mắc cũng như tìm hiểu thông tin chi tiết xin vui lòng liên hê:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024.383.55555

Email: Contact@thucuchospital.vn

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

ĐThanh toán bảo hiểm - Bảo hiểm bảo lãnh.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ vô khuẩn một chiều

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết  bị y tế và kỹ thuật mổ hiện đại

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ nhanh chóng

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu chu đáo

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Đặt lịch khám và phẫu thuật
để nhận chính sách tốt nhất