Bệnh nấm tai nên kiêng những gì?

Chào chuyên mục tư vấn sức khỏe Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Tôi bị nấm tai và đang dùng thuốc điều trị bệnh hơn 1 tuần nay. Tôi đang băn khoăn không biết bệnh nấm tai nên kiêng những gì trong khi bị bệnh? Mong sớm nhận được tư vấn của bác sĩ. Tôi cảm ơn!

Thu Hằng (Từ Liêm, Hà Nội)

Trả lời

Chào Thu Hằng. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc “bệnh nấm tai nên kiêng những gì?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Bệnh nấm tai chủ yếu ở ống tai ngoài, đôi khi cũng gặp ở tai giữa. Bệnh có khi triệu chứng rất rõ cũng có thể rất âm thầm và được phát hiện tình cờ. Nấm tai có thể tiến triển cấp tính, bán cấp tính hoặc mạn tính. Nhiệt độ và độ ẩm cao là yếu tố thuận lợi để nấm phát triển.

Bệnh nấm tai nên kiêng những gì?

Bệnh nấm tai nên kiêng những gì là thắc mắc chung của rất nhiều người khi bị bệnh

Trường hợp của bạn bị nấm tai và đang dùng thuốc điều trị. Không biết thuốc bạn dùng là do bác sĩ kê đơn hay tự ý mua tại hiệu thuốc. Nếu thuốc bạn dùng là tự mua tại hiệu thuốc thì bạn nên đi khám để các bác sĩ thăm khám kỹ lưỡng, soi tươi mảng bám ở tai để tìm ra loại nấm gây bệnh. Từ đó mới có thuốc điều trị nấm tai phù hợp.

Ngược lại, nếu thuốc bạn dùng là do chỉ định trực tiếp của bác sĩ thì bạn nên kiên trì áp dụng theo đúng đơn thuốc, liều lượng và thời gian chữa trị để đạt hiệu quả cao nhất.

Cũng giống như bạn, nhiều người có chung băn khoăn “bệnh nấm tai nên kiêng những gì?”. Trong khi điều trị nấm tai, bạn cần tránh để nước bẩn vào tai. Khi tắm gội hoặc bơi lội cần lau sạch tai, tránh để nước đọng trong tai tạo môi trường ẩm ướt làm các loại nấm sinh trưởng và phát triển gây bệnh.

Bệnh nấm tai nên kiêng những gì?

Khi bị nấm tai cần tránh ngoáy tai thường xuyên, không để nước vào tai

Ngoài ra, khi bị nấm tai, bạn cần kiêng ngoáy tai thường xuyên bằng dụng cụ ngoáy tai không sạch sẽ. Kiêng sử dụng kháng sinh bừa bãi mà ảnh hưởng tới tình trạng bệnh.

Bệnh nấm tai thường gây ngứa ngáy khó chịu, gây đau tai và làm giảm sức nghe. Do đó bạn nên đi khám để điều trị sớm và tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, dự phòng bệnh tái phát.

Nếu còn thắc mắc và cần được giải đáp thêm, mời bạn liên hệ theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 để được hỗ trợ tốt nhất.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

ĐThanh toán bảo hiểm - Bảo hiểm bảo lãnh.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ vô khuẩn một chiều

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết  bị y tế và kỹ thuật mổ hiện đại

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ nhanh chóng

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu chu đáo

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Đặt lịch khám và phẫu thuật
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *