Bệnh viêm tai ngoài mạn tính

Tai là một trong những bộ phận quan trọng của cơ thể. Do nhận thức của nhiều người nên các bệnh lý về tai thường không được quan tâm đúng mức. Nhiều người bị bệnh viêm tai ngoài chuyển sang giai đoạn viêm tai ngoài mạn tính, viêm tai ngoài ác tính, viêm tai ngoài xâm lấn,… nếu không chữa trị kịp thời sẽ rất khó điều trị và thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng.

Anh Thái là một ngư dân lâu năm bên sông Hồng. Do công việc chài lưới ở bến sông nên anh thường xuyên bơi lội ở sông nước. Trước anh cũng bị viêm tai ngoài nhưng đã điều trị khỏi. Gần đây, anh thấy hiện tượng ngứa ở tai nhưng không đau nên anh không chú ý đi khám bệnh. Bình thường anh là một ngư dân rất khỏe mạnh, rất quen thuộc với nắng gió vùng sông nước, không hay ốm đau bệnh tật gì nên anh rất chủ quan. Càng ngày tai anh càng ngứa rất khó chịu. Theo lời bà con ở Hà Nội anh đến Bệnh viện Thu Cúc khám và được chẩn đoán mắc bệnh viêm tai ngoài mạn tính.

bệnh viêm tai ngoài mạn tính

Bệnh viện là địa chỉ chữa bệnh viêm tai ngoài mạn tính được sự tín nhiệm của đông đảo người dân

Bác sỹ chuyên khoa tai mũi họng cho biết: viêm tai ngoài mạn tính là bệnh lý thường gặp ở nước ta. Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh có thể do nhiễm khuẩn từ nguồn nước vào tai, do kích thích do chấn thương nhẹ ống tai nhiều lần, hoặc do tiết dịch từ nhiễm khuẩn tai giữa mạn tính. Thật may vì anh đến khám bệnh kịp thời vì viêm tai ngoài mạn tính nếu không chữa trị dứt điểm dễ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh.

Sau khi xác định và chẩn đoán tình hình bệnh lý, anh Thái được bác sĩ chỉ định điều trị bệnh viêm ống tai ngoài mạn tính bằng cách dùng thuốc kháng sinh uống cùng những cách vệ sinh tai cần thiết. Sau thời gian điều trị, anh Thái có những chuyển biến tích cực. Anh Thái cũng được bác sĩ khuyên nên giữ tai luôn khô thoáng, đặc biệt là sau khi tai bị tiếp xúc với nước. Nhỏ thuốc sát khuẩn theo chỉ định.

viêm tai ngoài mạn tính

Những người bị viêm tai ngoài mạn tính nên bỏ thuốc lá hoàn toàn

Anh cũng không tự ý dùng dụng cụ rất cứng hàng ngày để ngoáy tai vì theo bác sĩ điều này rất nguy hiểm cho tai dễ gây nhiễm trùng, vi khuẩn xâm nhập và khiến cho bệnh viêm ống tai phát triển. Anh cũng tạm dừng bơi lội dưới nước đến khi điều trị khỏi theo chỉ dẫn của bác sĩ. Nhờ những điều trị tích cực anh Thái đã đạt được kết quả điều trị rất tích cực. Đây cũng là một bài học cho những người biết để phòng tránh bệnh viêm tai ngoài mạn tính.

Để biết thêm thông tin về điều trị viêm tai ngoài mạn tính và những vấn đề khác, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www. taimuihong.info.vn

Cấp cứu 24/24 : 043 759 2732

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *