Bệnh viêm tai trong ở trẻ em

Viêm tai trong là căn bệnh thường gặp phải ở trẻ em kèm theo viêm họng. Đây là căn bệnh tuy không nguy hiểm nhưng cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ và các bậc cha mẹ nên chú ý quan sát trẻ nhiều hơn để tránh bệnh cho trẻ.

Viêm tai trong thường gặp ở trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh vì trẻ sơ sinh vì trong tư thế nằm của trẻ, khiến cho phần thông nhau giữa tai và sau mũi sẽ rộng và thoáng hơn. Điều này cũng khiến cho vi trùng và vi rút dễ lây lan ở cả hai nơi nhiều hơn.

Bệnh viêm tai trong ở trẻ em

Trẻ em dễ bị mắc các bệnh viêm tai trong

Các bậc cha mẹ cần quan sát các biểu hiện của trẻ một cách cẩn thận. Khi thấy trẻ có những biểu hiện đau tai, trẻ kêu đau tai, các bậc cha mẹ nên đưa trẻ đến các cơ sở y tế hay bệnh viện để được khám bệnh kịp thời và điều trị dứt điểm bệnh.

Bệnh viêm tai trong ở trẻ em

Các bậc phụ huynh cần theo dõi các biểu hiện của con trẻ để phát hiện bệnh kịp thời

Đó là đối với những trẻ đã biết nói. Còn đối với những bé chưa nói được, nếu thấy bé có những triệu chứng như rối loạn tiêu hóa, đi ướt, nôn, ho, quấy và khó ngủ thì các bậc cha me nên nghĩ đến chứng viêm tai trong và cho trẻ đến khám tại các cơ sở y tế để các bác sỹ kịp thời chẩn đoán bệnh và điều trị bệnh hiệu quả.

Vậy làm thế nào để chữa trị bệnh viêm tai trong cho trẻ hiệu quả:

-Đối với những biểu hiện sưng tai ở trẻ, các bác sỹ sẽ kê đơn thuốc giúp nhỏ vào tai cho trẻ giúp giảm đau. Nếu như chỗ viêm ở tai đã có mủ thì phương pháp điều trị cần thiết đó là phải tìm cách để chọc một lỗ thủng ở màng nhĩ để giúp cho mủ chảy ra. Sau đó lấy xét nghiệm mủ để có thể xác định loại vi trùng hay vi rus gây bệnh

Bệnh viêm tai trong ở trẻ em

Cần cho trẻ thăm khám bệnh cẩn thận để điều trị kịp thời

Đối với việc điều trị bệnh viêm tai trong ở trẻ em, khi cho trẻ dùng thuốc để chữa viêm tai trong phải thật cẩn thận. Vì thuốc điều trị viêm tai trong có tác dụng nhanh nên các bậc phụ huynh dễ nhầm tưởng là bệnh đã khỏi nhưng có những trường hợp bệnh vẫn âm ỉ và có thể để lại những biến chứng như xương chũm. Những biến chứng này có thể khiến cho trẻ bị sút cân, bị gầy yếu và rất có thể bệnh có thể tái phát trở lại.

Bệnh viêm tai trong ở trẻ em

Không nên tùy tiện cho trẻ uống thuốc mà không có hướng dẫn của bác sỹ

Chính vì thế, khi điều trị bệnh cho trẻ, đặc biệt khi cho trẻ uống thuốc kháng sinh, bác sỹ cùng các bậc cha mẹ cần phải theo dõi và cân nhắc để điều trị tốt nhất cho trẻ. Các bậc cha mẹ cũng không nên tự ý mua thuốc điều trị bệnh cho trẻ để tránh những hậu quả hay những biến chứng xảy ra gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

ĐThanh toán bảo hiểm - Bảo hiểm bảo lãnh.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ vô khuẩn một chiều

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết  bị y tế và kỹ thuật mổ hiện đại

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ nhanh chóng

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu chu đáo

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Đặt lịch khám và phẫu thuật
để nhận chính sách tốt nhất