Biểu hiện của bệnh nấm ống tai

Nhận biết các biểu hiện bệnh nấm ống tai để phát hiện sớm, điều trị và phòng ngừa hiệu quả là điều vô cùng cần thiết. Cùng tìm hiểu về các biểu hiện thường gặp cảnh báo bệnh nấm tai qua bài viết sau.

Các hiểu hiện nấm ống tai thường gặp là đau tai, ngứa ngáy, ống tai sưng đỏ, tai chảy dịch, nghe kém...

Các hiểu hiện nấm ống tai thường gặp là đau tai, ngứa ngáy, ống tai sưng đỏ, tai chảy dịch, nghe kém…

Trước khi tìm hiểu về biểu hiện của bệnh nấm ống tai cần biết nấm ống tai là gì? Bệnh nấm ống tai là tình trạng ống tai bị nhiễm nấm, thường được gây ra bởi nhiều loại nấm khác nhau, chẳng hạn như Aspergillus hoặc Candida. Hầu hết các loài nấm tồn tại trong môi trường xung quanh chúng ta và rất dễ dàng tiếp xúc tuy nhiên không phải ai cũng bị ảnh hưởng bởi bệnh nấm ống tai. Những người dễ bị nhiễm trùng, đặc biệt là những người có hệ miễn dịch yếu hoặc bệnh nhân bị đái tháo đường, là đối tượng dễ dàng bị ảnh hưởng bởi bệnh nấm ống tai.

Các biểu hiện bệnh nấm ống tai thường gặp là:

  • Đau tai
  • Ống tai ngoài đỏ
  • Ngứa tai
  • Sưng
  • Tai chảy dịch đặc màu đen, trắng hoặc vàng
  • Nghe kém
  • Cảm giác đầy hoặc tắc nghẽn trong tai
  • Ống tai ngoài thu hẹp

Khi phát hiện có các biểu hiện bệnh nấm ống tai, cần nhanh chóng đi khám để được kiểm tra và tư vấn điều trị, tránh để xảy ra những hậu quả đáng tiếc. Bệnh nấm ống tai thường được điều trị bằng thuốc kháng sinh chống nấm dạng uống và bôi tại chỗ, tùy thuộc vào loại nấm.

Khi phát hiện có các biểu hiện bệnh nấm ống tai, cần nhanh chóng đi khám để được kiểm tra và tư vấn điều trị, tránh để xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

Khi phát hiện có các biểu hiện bệnh nấm ống tai, cần nhanh chóng đi khám để được kiểm tra và tư vấn điều trị, tránh để xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

Chuyên khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tập hợp đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại, đạt chuẩn quốc tế, là địa chỉ thăm khám, điều trị các bệnh lý về tai mũi họng uy tín, được người dân tin tưởng lựa chọn.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp thêm, xin vui lòng liên hệ:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024.383.55555

Email: Contact@thucuchospital.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *