Các nguyên nhân gây ho mạn tính

Ho mạn tính có thể gặp ở tất cả mọi người, trong đó có khoảng 40% người không hút thuốc lá vẫn mắc chứng ho mạn tính. Ho kéo dài dai dẳng sẽ gây khó chịu và ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Dưới đây là các nguyên nhân gây ho mạn tính mà mọi người cần biết.

Hen và dị ứng

Hen là một bệnh phổi mạn tính mà đường dẫn không khí vào phổi bị viêm và sưng nề. Kèm theo đó là cơn đau thắt ngực, hơi thở gấp và khò khè. Ho là một triệu chứng điển hình của hen, nó thường có xu hướng xảy ra vào buổi đêm hoặc sáng sớm.

Các nguyên nhân gây ho mạn tính

Hen và dị ứng hoặc mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính…cũng là nguyên nhân gây ho kéo dài. Tìm hiểu bệnh máu nhiễm mỡ là gì

Với những người không bị hen, hít phải phấn hoa, bụi, lông thú và một số yếu tố kích thích khác mà khó chịu thì có thể là viêm mũi dị ứng, một dạng dị ứng có kèm ho, ngạt mũi và hắt hơi.

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính diễn ra khi đường hô hấp các nang chứa không khí trong phổi bị viêm hay tổn thương, thường là do hút thuốc và thường gặp sau tuổi 45.

Đối với bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, phổi sản xuất quá nhiều chất nhầy và phản ứng tự nhiên của cơ thể là tống nó ra bằng cách ho. Bệnh cũng có thể gây thở gấp.

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Trào ngược dạ dày thực quản là một bệnh đau nhẹ ở dạ dày và thực quản mà có thể xảy ra khi axit dạ dày trào ngược lên thực quản.

Các nguyên nhân gây ho mạn tính

Ho mạn tính gây ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Chứng bệnh rối loạn thần kinh thực vật có nguy hiểm không

Các biểu hiện chính là ợ nóng nhưng ho cũng khá thường gặp, kèm theo là đau ngực và thở khò khè.

Viêm đường hô hấp

Ho là một trong những triệu chứng thường gặp nhất ở người mắc cảm cúm, cảm lạnh và các viêm nhiễm đường hô hấp. Tình trạng ho dữ dội có thể kèm theo các biểu hiện khác như ngạt mũi hay sốt.

Một dạng viêm đường hô hấp nặng là viêm phổi. Ngoài ho còn có các triệu chứng sốt, ớn lạnh, đau ngực, yếu mệt và buồn nôn.

Ô nhiễm không khí

Ô nhiễm và các chất kích thích trong không khí có thể gây ho dai dẳng. Thậm chí, chỉ cần tiếp xúc rất ngắn với khói xăng dầu là đủ gây ho, đờm và kích ứng phổi.

Viêm phế quản

Nếu đang hồi phục bệnh cảm lạnh, bất ngờ ho khan hay ho có đờm thì có thể bạn bị viêm phế quản.

Các nguyên nhân gây ho mạn tính

Bác sĩ tai mũi họng – Bệnh viện Thu Cúc được nhiều người tin tưởng tìm đến khám chữa bệnh. Xem thêm triệu chứng tụt huyết áp là bệnh gì

Ngoài ho, đau ngực, viêm phế quản còn có thể kèm sốt, ớn lạnh, đau, viêm họng và có các biểu hiện giống cúm. Những triệu chứng này thường xuất hiện trong vài ngày nhưng ho thì kéo dài hàng tuần.

Các nguyên nhân gây ho mạn tính vừa nêu trên có thể gặp ở tất cả mọi người. Vì thế chúng ta cần chú ý tới sức khỏe bản thân, thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ nhằm phát hiện và điều trị sớm các bệnh lý tiềm ẩn trong cơ thể.

Để có thêm thông tin về các nguyên nhân gây ho mạn tính, mời độc giả liên hệ theo số hotline 0904 97 0909 hoặc số điện thoại đặt lịch khám 1900 558896 để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *