Cách chữa bệnh loạn cảm họng tốt nhất

Loạn cảm họng là một trong những bệnh lý thường gặp ở ở phụ nữ tuổi 40 – 50 trong giai đoạn tiền mãn kinh hoặc ở những nam giới hay hút thuốc lá và uống rượu. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được cách chữa bệnh loạn cảm họng tốt nhất.

Bệnh lý loạn cảm họng là gì?

Loạn cảm họng là một hội chứng gây ra bởi nhiều bệnh. Loạn cảm họng thường thể hiện ở cảm giác chủ quan có dị vật mắc trong họng (cảm giác bị hóc xương) hoặc có khối u phát triển, chèn ép họng (ám sợ ung thư họng).

Các triệu chứng phụ kèm theo loạn cảm họng có thể là: ngứa họng, đau mỏi cổ, tê vai gáy

Các triệu chứng phụ kèm theo loạn cảm họng có thể là: ngứa họng, đau mỏi cổ, tê vai gáy

Khi bị loạn cảm họng, người bệnh sẽ thấy thấy vướng nếu nuốt nước bọt suông, còn khi ăn và uống lại hoàn toàn bình thường. Các triệu chứng phụ kèm theo loạn cảm họng có thể là: ngứa họng, đau mỏi cổ, tê vai gáy, đầy bụng, ăn kém ngon, ợ hơi, trầm cảm, cảm giác tức ngực… Thêm vào đó, người bị loạn cảm họng thường phàn nàn có cảm giác khó thở như không hít được không khí vào phổi, nuốt nước bọt cảm giác có dị vật, xương… nằm ngang cổ họng, cứ phải khịt khạc liên tục nhưng khi ho khạc thì không có gì cả.

Hãy chát trực tiếp với bác sĩ Thu Cúc ở góc dưới màn hình
Hoặc
Để được tư vấn khám chữa bệnh miễn phí.

Cách chữa bệnh loạn cảm họng tốt nhất

Do triệu chứng bệnh loạn cảm họng khá nghèo nàn và tương tự một số bệnh lý khác ở họng nên đầu tiên, bác sĩ sẽ khám kỹ lưỡng để có thể loại trừ hết mọi nguyên nhân như: hóc xương thật, viêm amidan mạn tính, dài mỏm trâm (một loại bệnh lý bẩm sinh), viêm mũi xoang, bị ung thư giai đoạn đầu hoặc khối u lành gây chèn ép ở họng, stress hay các dấu hiệu báo trước bệnh của tuyến giáp trạng…

Loạn cảm họng có triệu chứng khá giống các bệnh về họng khác.

Loạn cảm họng có triệu chứng khá giống các bệnh về họng khác.

Để điều trị bệnh loạn cảm họng một cách hiệu quả nhất cần dựa vào các nguyên nhân gây bệnh.

Trị loạn cảm họng do viêm amidan mạn tính, dài mỏm trâm

Nếu nguyên nhân gây ra loạn cảm họng được tìm thấy như viêm amidan mạn tính, dài mỏm trâm… thì cần phẫu thuật để loại bỏ các nguyên nhân này.

Mỏm trâm là 1 mảnh xương mỏng ở ngay mỏm chũm ở vùng nền của xương thái dương. Chiều dài mỏm trâm bình thường là khoảng dưới 2,5cm, nếu trên 3cm thì được gọi là mỏm trâm dài. Để xác định độ dài của mỏm trâm bệnh nhân cần được chụp CT. Bệnh nhân dài mỏm trâm thường có dấu hiệu đau hầu, đau tai và cảm giác dị vật tái diễn vùng hầu họng và mặt.

Người bệnh có thể được chỉ định điều trị nội khoa bằng các thuốc giảm phù nề như anphachymotrysin, kết hợp với các thuốc giảm đau, an thần, điều chỉnh rối loạn nội tiết… Người bệnh cần tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ để loại bỏ sớm bệnh.

Đến gặp bác sĩ để phát hiện và điều trị loạn cảm họng kịp thời.

Đến gặp bác sĩ để phát hiện và điều trị loạn cảm họng kịp thời.

Điều trị loạn cảm họng do tâm lý, Stress

Nếu nguyên nhân của bệnh là do yếu tố tâm lý căng thẳng hoặc stress thì cần điều trị bằng cách sử dụng thuốc chống trầm cảm hoặc liệu pháp nhận thức hành vi theo chỉ định của bác sĩ.

Hãy chát trực tiếp với bác sĩ Thu Cúc ở góc dưới màn hình
Hoặc
Để được tư vấn khám chữa bệnh miễn phí.

Điều trị loạn cảm họng tại bệnh viện Thu Cúc

Chuyên khoa Tai Mũi Họng của bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc với đội ngũ bác sĩ giỏi và sự trở giúp đắc lực của hệ thống máy móc hiện đại, cung cấp tới khách hàng dịch vụ thăm khám, điều trị và phòng ngừa các bệnh lý về tai mũi họng, bao gồm cả chứng loạn cảm họng.

Để tiết kiệm thời gian chờ đợi của khách hàng đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong những đơn vị tiên phong áp dụng hệ thống đặt lịch hẹn khám. Chỉ với vài thao tác đơn giản qua email, cửa sổ chat trực tuyến, mẫu đặt lịch hẹn khám và gọi điện. Chị có thể tự lựa chọn ngày, giờ và bác sĩ khám tùy theo mong muốn của bản thân.

Ngoài chất lượng khám và điều trị bệnh không ngừng được nâng cao, bệnh viện cũng áp dụng chính sách bảo hiểm và bảo hiểm phi nhân thọ nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng.

Để tìm hiểu thêm về cách chữa bệnh loạn cảm họng hiệu quả nhất, mời độc giả liên hệ theo số hotline 0904 97 0909 hoặc 1900 558896 để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *