Cách chữa bệnh viêm tai giữa hiệu quả cho trẻ em

Trong số các bệnh lý về viêm tai, phổ biến nhất chính là căn bệnh viêm tai giữa,rất thường gặp ở trẻ em. Cách chữa viêm tai giữa hiệu quả là điều mà nhiều người quan tâm, bệnh hoàn toàn có thể chữa trị dứt điểm nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, đúng cách.

Trước hết, cần hiểu cấu tạo của tai và viêm tai giữa nguy hiểm như thế nào? Cấu tạo của tai bao gồm tai ngoài, tai giữa và tai trong. Màng nhĩ chính là bộ phận ngăn cách giữa tai ngoài và tai giữa, giúp bảo vệ tai giữa và hệ thống xương con tránh bị các tổn thương do tác động bên ngoài gây ra. Lớp màng ở cửa sổ tròn chính là bộ phận ngăn cách giữa tai giữa và tai trong. Trong số các bênh lý hay mắc phải của tai thì viêm tai giữa chính là bênh phổ biến nhất và được xếp vào nhóm bệnh viêm nhiễm đường hô hấp trên cấp tính. Và nếu không được thăm khám, phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh rất có thể để lại những di chứng to tai biến của thuốc điều trị không đúng như bệnh nhân có thể bị điếc và không thể phục hồi lại được. Vậy khi bệnh nhân mắc viêm tai giữa thì cách chữa như thế nào và phải điều trị như thế nào?

Cách chữa viêm tai giữa

Bệnh viêm tai giữa là bệnh phổ biến trong các bệnh lý về tai mũi họng

Khi phát hiện thấy các dấu hiện của bệnh viêm tai giữa, bệnh nhân không nên chủ quan tự mua thuốc điều trị hoặc tự tìm các chữa viêm tai giữa từ các nguồn không tin cậy, mà cần phải đến các cơ sở y tế, bệnh viện uy tín để được các bác sỹ, chuyên gia thăm khám, chẩn đoán chính xác bệnh. Các bác sỹ sẽ giúp bạn xác định giai đoạn của bệnh, từ đó có phương án điều trị và đưa ra các cách chữa bệnh viêm tai giữa thích hợp nhất cho bạn. Bệnh viêm tai giữa thường được chia làm 3 giai đoạn đó là: giai đoạn xung huyết, giai đoạn ứ mủ, và giai đoạn vỡ mủ.

Cách chữa viêm tai giữa

Bệnh thường gặp ở trẻ em và cần được thăm khám, chữa trị kịp thời

Đối với những bệnh nhân đang ử giai đoạn đâu của viêm tai giữa là giai đoạn xung huyết, phương pháp điều trị cần thiết là nội khoa bằng kháng sinh toàn thân kết hợp thuốc kháng viêm sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn liên cầu, phế cầu, giúp chống phù nề, hạ sốt, giảm đau, đồng thời giúp điều trị mũi họng.

Đối với những bệnh nhân đang ở giai đoạn thứ 2 là giai đoạn ứ mủ thì việc trích rạch màng nhĩ dẫn lưu mủ là phương pháp điều trị hợp lý, kết hợp cùng với các thuốc điều trị toàn thân khác như ở giai đoạn đầu.

Cách chữa viêm tai giữa

Cách chữa viêm tai giữa hiệu quả như thế nào được nhiều người quan tâm

Đối với những bệnh nhân đã qua 2 giai đoạn xung huyết và ứ mủ, lúc này dịch ứ mủ đọng trong tai giữa sẽ tự phá vớ phần mỏng nhất của màng nhĩ và khi đó, mủ sẽ chảy ra phần tai ngoài. Đối với giai đoạn này, cần điều trị bằng thuốc tai để nhỏ tai và lưu ý phải an toàn với tai thủng như ciplox, và tránh dùng những thuốc nhỏ tai có chứa kháng sinh nhóm aminosid.

Một điều đáng lưu ý đó là việc điều trị các giai đoạn của viêm tai giữa cần được thực hiện bởi những bác sỹ, chuyên gia về tai mũi họng để tránh những tai biến đáng tiếc như làm bong lớp biểu bì bảo vệ da ống tai, chậm quá trình lành vết thương, và đặc biệt có thể làm giảm sức nghe của người bệnh.

Rất nhiều bậc phụ huynh khi con trẻ bị bệnh, thường tự ý mua thuốc kháng sinh để điều trị cho con, hành động này rất nguy hiểm vì có thể gây bít tắc dẫn lưu dịch và dẫn đến tình trạng dịch viêm sẽ không thể ra ngoài và phần xương chũm sẽ bị phá hủy. Việc đưa trẻ đi khám kịp thời và điều trị đúng cách sẽ giúp trẻ mau khỏi bệnh và không để lại những di chứng nguy hiểm cho trẻ, tránh để bênh phát triển thành viêm tai giữa mạn tính sẽ phải điều trị bằng phẫu thuật.

Hãy biết cách phòng tránh và điều trị bệnh hợp lý để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

ĐThanh toán bảo hiểm - Bảo hiểm bảo lãnh.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ vô khuẩn một chiều

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết  bị y tế và kỹ thuật mổ hiện đại

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ nhanh chóng

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu chu đáo

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Đặt lịch khám và phẫu thuật
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *