Cách chữa nấm tai

Vệ sinh tai sạch sẽ và sử dụng thuốc kháng sinh chống nấm dạng uống và dạng bôi là những cách chữa nấm tai thường được áp dụng. Nấm tai chủ yếu là ở ống tai ngoài, đôi khi có thể xảy ra ở tai giữa. Bệnh thường gặp ở vùng có khí hậu nhiệt đới, phổ biến hơn ở những nơi có thời tiết nóng và môi trường ẩm thấp. Nấm tai có thể gây đau, giảm thính lực, chảy mủ và ngứa.

Làm sạch tai

<em>Vệ sinh tai sạch sẽ và sử dụng thuốc kháng sinh chống nấm dạng uống và dạng bôi là những cách chữa nấm tai thường được áp dụng.

Vệ sinh tai sạch sẽ và sử dụng thuốc kháng sinh chống nấm dạng uống và dạng bôi là những cách chữa nấm tai thường được áp dụng.

Đây là một trong những cách chữa nấm tai được tiến hành đầu tiên, bởi các bác sĩ chuyên khoa về tai mũi họng. Cụ thể những mảnh vụn hình thành ở ống tai ngoài và vành tai sẽ được làm sạch triệt để. Bác sĩ sẽ hút rửa tai lấy nấm dưới kính hiển vi đặc biệt. Tai bị ảnh hưởng có thể cần làm sạch nhiều lần trong 2 – 3 tuần vì nấm có xu hướng phát triển và tái phát rất nhanh. Làm sạch và làm khô tai là rất cần thiết để thuốc chống nấm có thể đi vào tai và phát huy tác dụng.

Người bệnh cần giữ cho tai khô ráo và tránh cho nước không lọt vào tai trong giai đoạn này. Vì độ ẩm sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nấm sinh sôi, do đó nên hạn chế bơi lội. Ngoài ra cũng không nên tự sử dụng tăm bông để làm sạch tai.

Điều trị nội khoa

Cách chữa nấm tai được áp dụng tiếp theo là sử dụng thuốc kháng sinh chống nấm dạng uống và dạng bôi, tùy theo từng loại nấm. Những người có tiền sử bị viêm tai giữa có thủng màng nhĩ hoặc vừa viêm tai vừa bị nấm cần hết sức thận trọng khi sử dụng thuốc chống nấm dạng bôi.

Cách chữa nấm tai khác

Đã có rất nhiều loại thuốc nhỏ tai được thử nghiệm để điều trị nấm tai. Theo các chuyên gia tại Đại học Y Baylor, thuốc nhỏ tai nhôm acetate và cresylate khá hiệu quả trong điều trị bệnh nấm tai.

Axit axetic 2% nhỏ 3 lần/ngày trong 1 tuần giúp điều trị tình trạng nhiễm trùng do nấm.

Nấm tai có thể phát triển mạnh ở bệnh nhân đái tháo đường. Cần duy trì lượng đường trong máu ở mức ổn định để kiểm soát và hạn chế sự phát triển của nấm tai.

Với trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, Phòng khám Tai Mũi Họng của bệnh viện Thu Cúc được khách hàng rất tin tưởng.

Với trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, Phòng khám Tai Mũi Họng của bệnh viện Thu Cúc được khách hàng rất tin tưởng.

Với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiêm trong lĩnh vực chẩn đoán và điều trị các bệnh lý tai mũi họng cùng sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại, Chuyên khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trở thành một địa chỉ thăm khám, điều trị bệnh tai mũi họng,được khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Bên cạnh đó bệnh viện cũng luôn nỗ lực để mang lại cho quý khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất. Để tiết kiệm thời gian và chủ động hơn trong quá trình thăm khám, khách hàng có thể đặt lịch hẹn trước qua email, cửa sổ chat trực tuyến, tổng đài. Nhân viên y tế của bệnh viện sẽ hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo và đáp ứng mọi nhu cầu y tế của khách hàng nhanh chóng

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

ĐThanh toán bảo hiểm - Bảo hiểm bảo lãnh.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ vô khuẩn một chiều

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết  bị y tế và kỹ thuật mổ hiện đại

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ nhanh chóng

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu chu đáo

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Đặt lịch khám và phẫu thuật
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *