Cách chữa trị viêm mũi dị ứng nhanh nhất

 Bệnh viêm mũi dị ứng thường gặp khi thời tiết thay đổi, chuyển mùa, gây ra những khó chịu cho người bệnh. Ai cũng có thể là đối tượng thường gặp của bệnh chính vì thế cách chữa trị viêm mũi dị ứng nhanh nhất  thế nào là vấn đề mà nhiều người quan tâm, chú ý.

Đây là căn bệnh thường gặp, tuy không gây nguy hiểm nhiều cho những người mắc phải nhưng lại kéo theo những phiến toái, khó chịu cho cơ thể, đặc biệt khi người bệnh hay phải tiếp xúc với những kích thích từ môi trường bên ngoài như khói bụi, hóa chất độc hại… khiến cho người bệnh dễ mắc phải bệnh nhiều hơn. Đôi khi chế độ ăn uống, sinh hoạt không hợp lý, khoa học cũng khiến cho việc mắc bệnh trở nên dễ dàng hơn và gây khó chịu cho người bệnh nhiều hơn. Vậy làm thế nào để chữa trị viêm mũi dị ứng một cách hiệu quả?

Cách chữa trị viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng rất hay gặp phải khi gặp các tác nhân gây bệnh

Trước hết, bệnh có thể điều trị bằng thuốc uống tuy nhiên, đối với việc điều trị bằng thuốc, người bệnh nên có những lưu ý và tuân theo sự hướng dẫn, chỉ định của bác sỹ để tránh những hậu quả của việc dùng thuốc không đúng liều lượng, không đúng loại thuốc. Người bệnh có thể sử dụng nhóm thuốc kháng histamine ở thụ thể H1, đây là thuốc làm giảm triệu chứng ngứa mũi, chảy mũi, ngứa mắt chứ không có tác dụng với nghẹt mũi. Tuy nhiên, người bệnh nên lưu ý đến liều lượng dùng thuốc và loại thuốc vì nhóm thuốc này có 2 thế hệ khác nhau. Đối với thế hệ 1 là loại thông dụng, không gây khô miệng, táo bón, khó tiểu, buồn ngủ. Đối với thế hệ 2 có chi phí cao hơn thế hệ 1, không gây buồn ngủ, tác dụng lâu hơn nhóm thuốc thế hệ 1 tuy nhiên có một số loại thuộc thế 2 đang bị cấm sử dụng ở nhiều nước trên thế giới.

Cách chữa trị viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng gây những khó chịu cho người bệnh do đó cũng cần quan tâm và điều trị thích hợp

Ngoài ra, người bệnh có thể sử dụng nhóm thốc cường giao cảm gây co mạch. Đối với nhóm thuốc này giúp điều trị nhanh chóng chứng nghẹt mũi. Tuy nhiên, thuốc lại có những tác dụng phụ không mong muốn như tăng huyết áp, run tay…

Thứ hai, người bệnh có thể sử dụng những loại thuốc dùng tại chỗ dùng để xịt mũi hay nhỏ mũi. Đối với những loại thuốc dùng để nhỏ mũi giúp cho mũi được thông thoáng nhưng chỉ sử dụng trong thời gian ngắn khoảng 1 tuần và đặc biệt đối với trẻ nhỏ không dùng loại thuốc dạng nhỏ vì sẽ gây choáng, tím tái cho trẻ và có thể khiến cho bệnh trở nên nặng hơn nếu không dùng đúng liều lượng cho trẻ.

Cách chữa trị viêm mũi dị ứng

Cách chữa trị tốt nhất là chú ý phòng bệnh cho trẻ

Người bệnh cũng có thể dùng thuốc dạng xịt để xịt mũi giúp thông thoáng và ngừa các cơn dị ứng.

Bên cạnh đó, người bệnh cũng có thể sử dụng dung dịch nước muối sinh lý để rửa mũi giúp cho mũi được thông thoáng, hết dịch nhầy và giảm sổ mũi nhiều hơn.

Những lưu ý khi điều trị viêm mũi dị ứng

-Khi điều trị bệnh viêm mũi dị ứng, người bệnh nên tránh xa tuyệt đối những yếu tố, nguy cơ gây ra viêm mũi dị ứng để đạt được hiệu quả điều trị tối đa. Bên cạnh đó, những việc làm giữ ấm cơ thể, tránh dùng thuốc và thực phẩm gây dị ứng, vệ sinh thông thoáng môi trường sống, không nuôi vật nuôi gây dị ứng sẽ giúp hỗ trợ tốt hơn việc điều trị viêm mũi dị ứng

-Các biện pháp phòng bệnh luôn được đề cao hơn những biên pháp chữa trị bệnh viêm mũi dị ứng

-Khi có các triệu chứng viêm mũi dị ứng kéo dài, cách tốt nhất nên gặp bác sỹ để được thăm khám và chỉ định phương pháp điều trị cũng như chỉ định thuốc điều trị tốt nhất và hiệu quả nhất

-Tránh dùng những loại thuốc nhỏ mũi trong dài ngày vì sẽ dẫn đến tình trạng nghiện thuốc nhỏ và sẽ rất khó để điều trị dứt điểm.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

ĐThanh toán bảo hiểm - Bảo hiểm bảo lãnh.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ vô khuẩn một chiều

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết  bị y tế và kỹ thuật mổ hiện đại

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ nhanh chóng

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu chu đáo

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Đặt lịch khám và phẫu thuật
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *