Cách phòng tránh bệnh nấm tai hiệu quả?

Chào chuyên mục tư vấn sức khỏe Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Tôi có người bạn bị bệnh nấm tai và giờ không nghe rõ âm thanh bên ngoài. Tôi không hiểu lắm về bệnh này mong bác sĩ tư vấn giúp về nguyên nhân và cách phòng tránh bệnh nấm tai hiệu quả?

(Đoàn Thanh, email: thanhdoan….@gmail.com)

Trả lời

Bạn Đoàn Thanh thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc về nguyên nhân và cách phòng tránh bệnh nấm tai hiệu quả của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nấm tai là một bệnh khá phổ biến hiện nay do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra như nhiễm nấm, dụng cụ ngoáy tai không đảm bảo vệ sinh, thường xuyên sử dụng thuốc kháng sinh nhỏ tai, những người đang mắc bệnh suy giảm miễn dịch hay vệ sinh kém, nước bẩn vào tai.

cách phòng tránh nấm tai hiệu quả

Nguyên nhân gây bệnh nấm tai là do nhiễm nấm, dụng cụ ngoáy tai không sạch sẽ, nước bẩn vào tai…

Các loại nấm đều có thể mọc ở tai do môi trường trong ống tai ẩm ướt. Ngoài ra, nấm tai còn hay gặp ở những phụ nữ mắc nấm âm đạo, không được điều trị. Bệnh nấm tai sẽ làm cho người bệnh có cảm giác ngứa trong ống tai. Bệnh nặng sẽ gây đau tai, nghe kém.

Hiện nay, cách phòng tránh bệnh nấm tai hiệu quả là khắc phục những nguyên nhân gây bệnh. Để phòng bệnh nấm tai, bạn nên thực hiện theo những cách sau đây:

– Tuyệt đối không ngoáy tai bằng những dụng cụ không đảm bảo vệ sinh. Không nên lấy ráy tai tại các tiệm cắt tóc, gội đầu.

– Nếu bị nấm ở một bộ phận nào đó trên cơ thể cần điều trị dứt điểm để tránh lây nhiễm sang những vị trí khác trên người và tai.

cách phòng tránh bệnh nấm tai hiệu quả

Hạn chế nước vào tai, vệ sinh tai hàng ngày sẽ giúp phòng tránh bệnh nấm tai hiệu quả

– Chú ý vệ sinh tai hằng ngày, đặc biệt là sau khi tắm, bơi. Tránh để nước bẩn vào tai.

Phòng tránh bệnh nấm tai không khó, bạn nên chú ý vệ sinh tai đúng cách để tránh nhiễm nấm.

Nếu còn băn khoăn hay cần được hỗ trợ thêm, mời bạn liên hệ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www. taimuihong.info.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *