Cách phòng tránh polyp mũi hiệu quả

Tìm hiểu cách phòng tránh polyp mũi hiệu quả là điều rất cần thiết để hạn chế tối đa nguy cơ phát triển polyp ở mũi, tránh để xảy ra những biến chứng đáng tiếc.

Sau đây là một số cách phòng tránh polyp mũi hiệu quả hoặc giảm nguy cơ có polyp mũi tái phát sau khi điều trị:

Kiểm soát bệnh dị ứng và hen suyễn: thực hiện đúng theo hướng dẫn của bác sĩ để kiểm soát bệnh dị ứng và hen suyễn – một trong những yếu tố làm tăng nguy cơ phát triển polyp mũi. Nếu phương pháp điều trị hiện tại không hiệu quả, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để thay thế.

Kiểm soát các bệnh lý như viêm mũi, hen suyễn - những yếu tố làm tăng nguy cơ hình thành polyp mũi.

Kiểm soát các bệnh lý như viêm mũi dị ứng, hen suyễn – những yếu tố làm tăng nguy cơ hình thành polyp mũi.

Tránh tiếp xúc các chất gây kích thích mũi: hạn chế tiếp xúc tối đa với các chất trong không khí có khả năng làm nghiêm trọng thêm tình trạng viêm mũi hoặc kích ứng mũi, xoang. Những chất này có thể là khói thuốc lá, hơi hóa chất, bụi và sợi vải.

Giữ gìn vệ sinh tốt: rửa tay thường xuyên và kỹ lưỡng. Đây là một trong những cách tốt nhất để chống lại bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn và virus  – có thể gây ra tình trạng viêm mũi hoặc viêm xoang.

Sử dụng máy tạo độ ẩm: đặt máy tạo độ ẩm trong nhà nếu không khí khô. Cách này giúp làm ẩm đường hô hấp, cải thiện dòng chảy của chất nhầy từ xoang, giúp ngăn ngừa tình trạng tắc nghẽn và viêm mũi xoang.

Rửa mũi: sử dụng nước biển hoặc nước muối sinh lý để vệ sinh mũi thường xuyên cũng là một cách phòng tránh polyp mũi hiệu quả. Rửa mũi giúp cải thiện lưu lượng chất nhờn và loại bỏ chất gây dị ứng cũng như các chất kích thích khác.

Sử dụng nước biển hoặc nước muối sinh lý để vệ sinh mũi thường xuyên cũng là một cách phòng tránh polyp mũi hiệu quả.

Sử dụng nước biển hoặc nước muối sinh lý để vệ sinh mũi thường xuyên cũng là một cách phòng tránh polyp mũi hiệu quả.

Khi có tình trạng nghẹt mũi, sổ mũi kéo dài cần đến các chuyên khoa tai mũi họng để thăm khám và điều trị ngay.

Chuyên khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tập hợp đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại, đạt chuẩn quốc tế, là địa chỉ thăm khám, điều trị các bệnh lý về tai mũi họng uy tín, được người dân tin tưởng lựa chọn.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp thêm, xin vui lòng liên hệ:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024.383.55555

Email: Contact@thucuchospital.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *