Cắt amidan bằng dao plasma hay coblator?

Hiện nay, có nhiều phương pháp cắt amidan được áp dụng, điển hình là phương pháp cắt bằng dao plasma và coblator. Đây đều là hai phương pháp cắt amidan hiện đại được áp dụng tại nhiều bệnh viện uy tín. Cắt amidan bằng dao plasma hay coblator là băn khoăn của nhiều người bệnh.

Nên phẫu thuật cắt amidan bằng dao plasma hay coblator?

Phẫu thuật cắt amidan được xem xét trong nhiều trường hợp như viêm amidan tái phát nhiều lần, có biến chứng...

Phẫu thuật cắt amidan được xem xét trong nhiều trường hợp như viêm amidan tái phát nhiều lần, có biến chứng…

Phẫu thuật cắt amidan là một trong những hướng điều trị viêm amidan cần thiết, được bác sĩ xem xét trong các trường hợp như viêm amidan mạn kéo dài, tái phát nhiều lần trong năm, khoảng trên 5 lần, điều trị tích cực nội khoa không tác dụng; viêm amidan quá phát ảnh hưởng đến chức năng ăn, nói gây khó nuốt, nuốt vướng; viêm amidan gây biến chứng viêm tai, viêm thanh khí phế quản, viêm xoang…

Với sự tiến bộ của y tế trong ứng dụng các phương pháp phẫu thuật cắt amidan mới, ngày càng có nhiều phương pháp phẫu thuật hiện đại được áp dụng đảm bảo phẫu thuật an toàn và loại bỏ triệt để ổ viêm amidan.

Trong các phương pháp phẫu thuật cắt amidan hiện nay thì phương pháp cắt amidan bằng dao coblator và dao plasma tỏ ra ưu việt hơn cả. Vậy nên phẫu thuật cắt amidan bằng dao plasma hay coblator?

Hãy chát trực tiếp với bác sĩ Thu Cúc ở góc dưới màn hình
Hoặc
Để được tư vấn khám chữa bệnh miễn phí.

Cắt amidan bằng coblator

Máy cắt coblator

Máy cắt coblator

Cắt amidan bằng coblator là phương pháp dùng sóng radio cao tần để phá hủy mô trong môi trường nước, nhiệt độ cắt khoảng 60 độ C. Một trong những ưu điểm được các bác sĩ đánh gia cao ở phương pháp cắt amidan này là ít chảy máu và cắt triệt để ổ viêm. Phương pháp cắt bằng dao coblator có ưu điểm là nhiệt lượng cắt thấp nên hầu như không gây bỏng, tổn thương và phù nề mô nên người bệnh phục hồi nhanh sau mổ hơn và cũng ít đau hơn.

Phương pháp cắt amidan này cũng được đánh giá có thời gian thực hiện nhanh hơn so với các phương pháp cắt amidan truyền thống, chỉ khoảng 30 – 45 phút, hạn chế tối đa biến chứng.

Cắt amidan bằng dao plasma

Dao plasma cắt amidan

Dao plasma cắt amidan

Cắt amidan bằng dao plasma sử dụng công nghệ plasma – phương pháp sử dụng kỹ thuật đầu dò thông minh cùng với nguồn nhiệt thấp plasma kết hợp với kính soi điện tử hiện đại, tiến hành truy tìm đánh tan ổ dịch và tế bào bị viêm. Đây được xem là một trong những phương pháp cắt amidan ưu việt nhất được áp dụng tại nhiều bệnh viện lớn tại thời điểm hiện tại bởi nhiều ưu điểm hơn so với bất kì phương pháp cắt amidan nào.

Ưu điểm nổi bật phương pháp cắt amidan bằng dao plasma:

  • Thời gian thực hiện nhanh chóng: thời gian phẫu thuật chỉ khoảng 30 – 45 phút do lưỡi dao plasma dẹt, thiết diện mỏng nên thao tác cắt đốt nhanh hơn. Ngoài ra, lưỡi dao plasma có thể bẻ cong nên bác sĩ phẫu thuật, thao tác nhanh an toàn trong vi trường phẫu thuật hẹp.
  • Ít đau, gần như không chảy máu: nếu như các phương pháp phẫu thuật cắt amidan khác gây chảy máu nhiều, có chảy máu ít thì phương pháp cắt amidan có ưu điểm gần như không gây chảy máu. Ưu điểm này là do dao plasma có thể cắt đốt và cầm máu dễ dàng ngay trong khi mổ.
  • Ít xâm lấn, tổn thương nhỏ: dao plasma có mức nhiệt lượng cắt khoảng 65 – 90 độ C đảm bảo loại bỏ ổ viêm amidanmà không gây bỏng, giảm các biến chứng trong và sau mổ
  • Phục hồi nhanh sau phẫu thuật: do người bệnh ít đau, gần như không chảy máu nên vết mổ cũng lành mau hơn. Nếu tình trạng sức khỏe không có gì bất thường thì người bệnh chỉ cần lưu viện khoảng một ngày.
Hãy chát trực tiếp với bác sĩ Thu Cúc ở góc dưới màn hình
Hoặc
Để được tư vấn khám chữa bệnh miễn phí.

Chọn cắt amidan bằng công nghệ hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có áp dụng thành công phương pháp phẫu thuật cắt amidan hiện đại bằng dao plasma. Ngoài ra, các phương pháp cắt amidan bằng dao coblator, dao điện cũng được áp dụng tại viện.

Bác sĩ Dương Văn Tiến cắt amidan bằng dao plasma cho người bệnh

Bác sĩ Dương Văn Tiến cắt amidan bằng dao plasma cho người bệnh

Trực tiếp phẫu thuật cho người bệnh có bác sĩ, thầy thuốc ưu tú Dương Văn Tiến, Trưởng Phòng Chuyên khoa Tai Mũi Họng của viện. Bác sĩ Tiến đã có trên 30 năm kinh nghiệm công tác trong ngành tai mũi họng và đã thực hiện thành công hàng nghìn ca phẫu thuật cắt amidan.

Người bệnh cắt amidan tại Bệnh viện Thu Cúc cũng được hỗ trợ chọn bác sĩ phẫu thuật theo yêu cầu do bệnh viện có hợp tác với nhiều bác sĩ lớn từ các bệnh viện Trung ương.

Tại thời điểm hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang áp dụng ưu đãi miễn phí xét nghiệm và lưu viện cho người bệnh đăng kí phẫu thuật cắt amidan bằng công nghệ plasma. Ngoài ra, bệnh viện cũng áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh tiết kiệm tối đa chi phí, đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho người bệnh.

Trên đây là một số thông tin tham khảo gợi ý nên phẫu thuật cắt amidan bằng dao plasma hay coblator. Để đăng kí phẫu thuật cắt amidan tại Bệnh viện Thu Cúc hoặc nhận thêm thông tin tư vấn, bạn đọc có thể chat tư vấn miễn phí trực tiếp với bác sĩ Bệnh viện Thu Cúc hoặc liên hệ Tổng đài 1900 55 88 96.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

ĐThanh toán bảo hiểm - Bảo hiểm bảo lãnh.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ vô khuẩn một chiều

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết  bị y tế và kỹ thuật mổ hiện đại

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ nhanh chóng

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu chu đáo

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Đặt lịch khám và phẫu thuật
để nhận chính sách tốt nhất