Cắt amidan bằng sóng radio cao tần (máy coblator)

Cắt amidan bằng sóng radio cao tần (máy coblator) là một trong những phương pháp phẫu thuật cắt amidan được áp dụng tại nhiều bệnh viện với ưu điểm thời gian phẫu thuật nhanh, ít gây chảy máu, ít đau sau mổ, ít ảnh hưởng đến các mô xung quanh…

Cắt amidan bằng sóng radio cao tần là gì?

Viêm amidan là một trong những bệnh lý tai mũi họng thường gặp ở trẻ em và người lớn tuổi, bệnh có thể tái phát quanh năm nhưng thường gặp nhất là vào thời điểm giao mùa, thời tiết nóng lạnh thay đổi thất thường, đột ngột khiến cơ thể không thích nghi kịp, kết hợp với yếu tố môi trường, sức đề kháng kém lại càng tạo điều kiện cho vi khuẩn, vi rút gây bệnh mạnh hơn.

Hiện nay, có nhiều phương pháp phẫu thuật được ứng dụng trong cắt maidan cho người bệnh, cắt amidan bằng sóng radio cao tần (máy coblator) là một trong những phương pháp phổ biến.

Máy coblator là một dụng cụ để bóc tách amidan ra khỏi thành họng trong phẫu thuật cắt amidan. Phương pháp này sử dụng sóng radio cao tần để phá hủy mô trong môi trường nước, với nhiệt độ khoảng 60 độ C, đảm bảo bóc tách khối amidan viêm, điều trị bệnh hiệu quả.

Ưu điểm cắt amidan bằng sóng radio cao tần

Máy coblator phẫu thuật cắt amidan

Máy coblator phẫu thuật cắt amidan

Cắt amidan bằng sóng radio cao tần (máy coblator) được các bác sĩ đánh giá là phương phương pháp phẫu thuật cắt amidan có nhiều ưu điểm, đảm bảo giảm tối đa các biến chứng trong và sau phẫu thuật do sóng radio và đầu dò đa chức năng giúp thủ thuật được thực hiện nhanh chóng, an toàn.

Cơ chế của phương pháp cắt amidan này là đầu dò vừa có thể cắt amidan bằng nhiệt, vừa tưới nước và hút dịch cùng với mảnh vụn và đồng thời đốt các điểm chảy máu. Theo chia sẻ của các bác sĩ, sóng radio cao tần phát ra nhiệt tại chỗ tương đối thấp nên không gây bỏng cho các tổ chức xung quanh.

Ngoài những ưu điểm trên, phương pháp này còn được đánh giá là có khả năng cầm máu trong phẫu thuật tốt nên người bệnh sẽ cảm thấy ít đau, ít chảy máu và bị phù nề tại chỗ sau phẫu thuật.

Bệnh nhân có thể cắt amidan bằng sóng radio cao tần (máy coblator) tại bệnh viện nào?

Phẫu thuật cắt amidan bằng sóng radio cao tần (máy coblator) được thực hiện tại nhiều bệnh viện có chuyên khoa Tai Mũi Họng. Là một trong những bệnh viện đi đầu trong áp dụng các phương pháp cắt amidan tiên tiến, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã nhận được sự tin tưởng của đông đảo khách hàng.

Hiện tại, ngoài phương pháp phẫu thuật cắt amidan bằng sóng radio cao tần (máy coblator), bệnh viện còn áp dụng nhiều phương pháp phẫu thuật cắt amidan hiện đại khác, điển hình là phương pháp phẫu thuật cắt amidan bằng dao plasma. Khi so sánh ưu điểm, cả 2 phương pháp này đều tỏ ra ưu việt hơn so với phương pháp cắt amidan truyền thống bằng dao điện.

Bệnh viện Thu Cúc có đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi để tiến hành phẫu thuật cắt amidan

Bệnh viện Thu Cúc có đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi để tiến hành phẫu thuật cắt amidan

Quy trình đăng kí khám, phẫu thuật cắt amidan tại Bệnh viện Thu Cúc rất đơn giản, bạn chỉ cần gọi điện đặt lịch qua Tổng đài bệnh viện, sau khi đến thăm khám và kiểm tra tình trạng bệnh cụ thể cũng như các xét nghiệm đánh giá khả năng phẫu thuật, người bệnh sẽ được sắp xếp lịch mổ hợp lý.

Phẫu thuật cắt amidan được thực hiện trong phòng mổ vô khuẩn một chiều, đảm bảo an toàn cho người bệnh, giảm tối đa các biến chứng hậu phẫu. Sau mổ, người bệnh được các bác sĩ theo dõi cẩn thận tình trạng bệnh, điều dưỡng chăm sóc tận tình, đảm bảo thể trạng tốt nhất khi xuất viện.

Về chi phí phẫu thuật cắt amidan, bệnh viện có áp dụng thanh toán bảo hiểm theo quy định, giúp tiết kiệm chi phí điều trị.

Dù viêm amidan là một bệnh rất phổ biến, nhiều trường hợp các triệu chứng của bệnh có thể tự khỏi trong vài ngày nhưng bạn cũng không nên chủ quan bởi viêm amidan nếu không được xem xét điều trị đúng có thể gây ra những biến chứng tại chỗ như áp xe quanh amidan, viêm tấy quanh amidan hay các biến chứng lân cận, ở xa nguy hiểm như viêm tai, viêm thanh quản, viêm tim, viêm thận, viêm khớp…

Với các trường hợp có thể được bác sĩ chỉ định cắt amidan như viêm amidan mạn tái phát nhiều lần (trên 5 lần/ năm) điều trị nội khoa tích cực không có tác dụng, viêm amidan gây biến chứng, ảnh hưởng đến hệ hô hấp… bạn nên tuân thủ theo hướng dẫn điều trị, tránh vì sợ phẫu thuật mà điều trị bệnh không dứt điểm, gây những biến chứng không đáng có sau này.

Để đăng kí khám, phẫu thuật cắt amidan tại Bệnh viện Thu Cúc hay tìm hiểu thêm thông tin chi tiết, bạn đọc vui lòng liên hệ 1900 55 88 96.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

ĐThanh toán bảo hiểm - Bảo hiểm bảo lãnh.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ vô khuẩn một chiều

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết  bị y tế và kỹ thuật mổ hiện đại

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ nhanh chóng

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu chu đáo

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Đặt lịch khám và phẫu thuật
để nhận chính sách tốt nhất