Cắt amidan bằng sóng radio cao tần plasma và những điều cần biết

Có rất nhiều phương pháp cắt amidan khác nhau như bằng dao điện, thòng lọng, dao coblator… nhưng cắt amidan bằng sóng radio cao tần plasma được các bác sĩ đánh giá cao hơn cả bởi những ưu điểm vượt trội so với phương pháp cắt truyền thống.

Cắt amidan bằng sóng radio cao tần plasma là gì?

Phẫu thuật cắt amidan là một trong những chỉ định hay gặp trong chuyên khoa tai mũi họng. Đây được xem là hướng điều trị viêm amidan mạn tính tái phát nhiều lần trong năm, điều trị nội khoa tích cực không hiệu quả, viêm amidan gây biến chứng hay viêm amidan quá phát, ảnh hưởng lớn đến chức năng hô hấp, khả năng thở của người bệnh…

Phẫu thuật cắt amidan bằng sóng cao tần dao plasma có nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp cắt truyền thống

Phẫu thuật cắt amidan bằng sóng cao tần dao plasma có nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp cắt truyền thống

Có nhiều phương pháp phẫu thuật cắt amidan như phẫu thuật cắt amidan bằng dao điện, thòng lọng, dao coblator… nhưng phẫu thuật cắt amidan bằng dao plasma vẫn được các bác sĩ đánh giá cao hơn cả.

Cắt amidan bằng dao plasma là phương pháp sử dụng kỹ thuật đầu dò thông minh, sử dụng sóng năng lượng từ tần số radio cùng với nguồn nhiệt plasma thấp, chỉ khoảng 65 – 80 độ C, kết hợp với kính soi điện tử hiện đại, tiến hành truy tìm, đánh tan ổ dịch và tế bào viêm nhiễm.

Vì sao cắt amidan bằng dao plasma là lựa chọn tốt nhất?

Cắt amidan bằng dao plasma không chỉ đem lại hiệu quả điều trị cao mà còn có giúp người bệnh sớm trở lại sinh hoạt bình thường, giảm nhẹ chăm sóc hậu phẫu…

Một số ưu điểm của cắt amidan bằng dao plasma là:

Thời gian thực hiện phẫu thuật nhanh

Thời gian cắt amidan bằng dao plasma chỉ mất khoảng 30 - 45 phút

Thời gian cắt amidan bằng dao plasma chỉ mất khoảng 30 – 45 phút

So với các phương pháp cắt amidan truyền thống mất đến khoảng một giờ đồng hồ phẫu thuật thì cắt amidan bằng dao plasma có thời gian ngắn hơn, chỉ khoảng 30 – 45 phút. Ưu điểm này có được là do lưỡi dao plasma dẹt và thiết diện mỏng, đảm bảo thao tác cắt đốt nhanh chóng. Không những vậy, lưỡi dao plasma có thể bẻ cong, giúp bác sĩ dễ dàng thực hiện cắt amidan hơn trong vi trường phẫu thuật hẹp.

Ít đau, gần như không gây chảy máu

Đây là một trong những ưu điểm vượt trội của phương pháp cắt amidan so với các phương pháp truyền thống. Vấn đề đau và chảy máu sau mổ luôn khiến người bệnh sợ hãi. Thực tế có không ít người từ chối phẫu thuật chỉ vì sợ những biến chứng sau mổ. Cắt amidan bằng sóng radio plasma giải quyết tốt vấn đề này.

Cắt amidan bằng dao plasma an toàn, đảm bảo ít đau, gần như không chảy máu cho bệnh nhi

Cắt amidan bằng dao plasma an toàn, đảm bảo ít đau, gần như không chảy máu cho bệnh nhi

Ưu điểm này có được là do dao cắt plasma có nhiệt lượng thấp hơn rất nhiều so với dao diện, đảm bảo đủ để loại bỏ tổn thương hố amidan mà không gây ảnh hưởng đến bất kì mô lành lân cận nào. Quá trình cắt, đốt và cầm máu dễ dàng trong mổ giúp bệnh nhi gần như không chảy máu.

Không xâm lấn, ảnh hưởng đến các cơ quan lân cận

Ưu điểm này đến từ bản chất cắt bằng phương pháp plasma là một đám mây dẫn điện được tạo ra khi năng lượng sóng radio tiếp xúc với mô tế bào và làm cho mô bị phân hủy. Năng lượng cắt ở mức nhiệt thấp nên hoàn toàn an toàn, không gây hại đến các mô lành.

Thời gian hồi phục nhanh chóng

Chính vì ít đau, gần như không chảy máu nên người bệnh sau cắt amidan bằng dao plasma hồi phục tốt hơn. Nếu không có vấn đề gì đáng ngại, người bệnh có thể được xuất viện sau 1 ngày lưu viện.

Hiệu quả điều trị cao, tiết kiệm chi phí

Chính vì đảm bảo hồi phục sau mổ nhanh nên người bệnh sớm trở lại sinh hoạt bình thường, giảm gánh nặng chăm sóc sau mổ, tiết kiệm chi phí cho người bệnh.

Nên chọn cắt amidan tại bệnh viện nào?

Hiện nay, có nhiều bệnh viện thực hiện phẫu thuật cắt amidan bằng dao plasma, gồm cả bệnh viện công và bệnh viện tư, các phòng khám. Là một trong những đơn vị y tế đi đầu trong ứng dụng phương pháp cắt amidan hiện đại này, Chuyên khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ phẫu thuật cắt amidan được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Trẻ được chăm sóc chu đáo sau phẫu thuật cắt amidan

Trẻ được chăm sóc chu đáo sau phẫu thuật cắt amidan

Trực tiếp phẫu thuật cắt amidan cho người bệnh là đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, trên 30 năm kinh nghiệm công tác trong ngành tai mũi họng. Người bệnh cũng có thể chọn bác sĩ phẫu thuật theo yêu cầu.

Bệnh viện Thu Cúc có hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều hiện đại, đảm bảo phẫu thuật an toàn nhất. Trước phẫu thuật người bệnh cũng được thăm khám làm đầy đủ các xét nghiệm, bác sĩ tiến hành hội chẩn để có những xử trí nhanh nhất trong khi mổ…

Tại thời điểm hiện tại, Bệnh viện Thu Cúc có áp dụng miễn phí xét nghiệm và lưu viện cho khách hàng đăng kí phẫu thuật cắt amidan bằng dao plasma.

Để đặt lịch khám hoặc nhận thêm thông tin tư vấn trực tiếp, bạn đọc vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc chat tư vấn trực tiếp với bác sĩ Bệnh viện Thu Cúc.

Bạn đang tìm hiểu: Cắt amidan bằng sóng radio cao tần plasma

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

ĐThanh toán bảo hiểm - Bảo hiểm bảo lãnh.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ vô khuẩn một chiều

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết  bị y tế và kỹ thuật mổ hiện đại

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ nhanh chóng

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu chu đáo

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Đặt lịch khám và phẫu thuật
để nhận chính sách tốt nhất