Cắt amidan bao lâu thì hát được, cắt amidan có ảnh hưởng đến giọng hát không?

Cắt amidan bao lâu thì hát được, cắt amidan có ảnh hưởng đến giọng hát không là băn khoăn của không ít người bệnh trước khi quyết định phẫu thuật cắt amidan, đặc biệt là các ca sĩ, những người có ý định theo nghiệp hát sau này… Thông tin bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc trên cho bạn đọc.

Cắt amidan có ảnh hưởng đến giọng hát không?

Phẫu thuật cắt amidan là phương pháp sau cùng được bác sĩ xem xét khi điều trị tích cực bằng thuốc không hiệu quả, viêm amidan quá phát ảnh hưởng đường thở, khả năng hô hấp, viêm amidan gây biến chứng đến các cơ quan kế cận…

Vì lo ngại sau cắt amidan ảnh hưởng đến giọng hát mà không ít người từ chối cắt amidan

Vì lo ngại sau cắt amidan ảnh hưởng đến giọng hát mà không ít người từ chối cắt amidan

Chị Khanh (Hà Nội) có con gái 15 tuổi bị viêm amidan tái đi tái lại nhiều lần, điều trị bằng thuốc không tác dụng và được bác sĩ khuyên nên làm phẫu thuật cắt amidan để loại bỏ triệt để ổ viêm. Vì thấy chứng viêm amidan của con ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt cũng như học tập nên gia đình cũng muốn cho cháu đi cắt amidan. Tuy nhiên, vì lý do là cháu có mong muốn thi vào trường daỵ nhạc sau này mà cả nhà còn đang lưỡng lự.

“Về vấn đề bác sĩ khuyên nên làm phẫu thuật cắt amidan, cả nhà cũng đang lo lắng bởi nếu không cho con phẫu thuật thì viêm cứu tái đi tái lại, con mệt không tập trung được việc học. Tuy nhiên, cả nhà lại đang hướng con theo trường nhạc sau khi tốt nghiệp cấp 3 mà lại nghe nói phẫu thuật có làm ảnh hưởng nhiều đến giọng hát nên vẫn chưa quyết định. Tôi cũng đã hỏi người này người kia, cả những người bạn đã cho con phẫu thuật cắt amidan nhưng mỗi người một ý nên khá khó xử…”, chị Khanh tâm sự.

Hãy chát trực tiếp với bác sĩ Thu Cúc ở góc dưới màn hình
Hoặc
Để được tư vấn khám chữa bệnh miễn phí.

Giải đáp cắt amidan có ảnh hưởng giọng hát không?

Vấn đề lo lắng cắt amidan có ảnh hưởng giọng hát hay không của chị Khanh cũng là lo lắng của nhiều người khác. Về vấn đề cắt amidan có hát được không, các chuyên gia cho biết sau cắt amidan người bệnh vẫn hoàn toàn có thể hát được.

Phẫu thuật cắt amidan an toàn, không ảnh hưởng đến dây thanh nên hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến giọng nói, giọng hát người bệnh

Phẫu thuật cắt amidan an toàn, không ảnh hưởng đến dây thanh nên hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến giọng nói, giọng hát người bệnh

Thực tế, âm thanh cơ bản do dây thanh âm phát ra, vùng họng, miệng, mũi xoang có tác dụng cộng hưởng âm thanh tạo nên âm sắc đặc trưng của từng cá nhân. Amidan và dây thanh do 2 dây thần kinh khác nhau chi phối cảm giác và vận động. Chính vì vậy mà sau cắt anmidan, giọng nói cũng như giọng hát người bệnh sẽ không bị ảnh hưởng, nếu có thì đó chỉ là sự thay đổi không đáng kể của âm sắc, không ảnh hưởng đến cao độ, trường độ giọng hát.

Không những không ảnh hưởng đến giọng hát, nhiều người bệnh sau cắt amidan còn cho biết sau cắt amidan hát hay hơn. Về vấn đề này, các bác sĩ cho biết amidan quá phát làm cho sự cộng hưởng âm thanh vùng họng miệng bị cản trở, giọng hát giọng nói không thanh nên sau cắt amidan sẽ có cảm giác giọng thanh thoát hơn.

Viêm amidan không được xem xét điều trị đúng có thể gây những biến chứng tại chỗ như áp xe amidan, viêm tấy quanh amidan nguy hiểm

Viêm amidan không được xem xét điều trị đúng có thể gây những biến chứng tại chỗ như áp xe amidan, viêm tấy quanh amidan nguy hiểm

Cắt amidan bao lâu thì hát được? Sẽ không có chuyện cắt amidan không hát được nên bạn không phải quá lo lắng và vội vàng luiyện tập hát ngay sau khi cắt amidan. Bởi lẽ, sau cắt amidan, nhất là những ngày đầu sau mổ, hố mổ chưa lành rất dễ bị tổn thương, kích ứng gây chảy máu. Hãy kiêng nói trong 1 – 2 ngày đầu và bắt đầu luyện tập nói nhỏ nhẹ trở lại. Vì thực tế hát đòi hỏi phải ngân giọng, phần cổ họng bị tác động nhiều do cộng hưởng âm thanh lớn nên bạn hãy chỉ tập hát khi tái khám sau mổ cho kết quả tốt, bác sĩ đảm bảo mọi sinh hoạt diễn ra bình thường trở lại như trước mổ. Ngay cả khi hát được lại rồi, bạn cũng nên tập hát nhẹ nhàng, tăng dần mức độ luyện tập để vùng họng có vết mổ amidan không bị ảnh hưởng.

Hãy chát trực tiếp với bác sĩ Thu Cúc ở góc dưới màn hình
Hoặc
Để được tư vấn khám chữa bệnh miễn phí.

Phẫu thuật cắt amidan bằng phương pháp plasma

Phẫu thuật cắt amidan bằng phương pháp plasma là phương pháp phẫu thuật an toàn, đảm bảo hồi phục nhanh

Phẫu thuật cắt amidan bằng dao plasma là phương pháp cắt amidan được các bác sĩ đánh giá là ưu việt nhất tại thời điểm hiện tại. Phương pháp này sử dụng sóng năng lượng từ tần số radio phá hủy mô bị viêm với nhiệt lượng phù hợp, không gây bỏng mà vẫn đảm bảo loại bỏ triệt để ổ viêm, ít đau, gần như không chảy máu và hồi phục nhanh chóng sau mổ. Bình thường, nếu không có vấn đề bất thường, người bệnh có thể xuất viện một ngày sau mổ.

Dao plasma được ứng dụng tại Bệnh viện Thu Cúc đảm bảo cắt amidan an toàn

Dao plasma được ứng dụng tại Bệnh viện Thu Cúc đảm bảo cắt amidan an toàn

Chuyên khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong những bệnh viện thực hiện phẫu thuật cắt amidan an toàn, hiệu quả được đông đảo người bệnh tin tưởng và lựa chọn bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại. Tại thời điểm hiện tại Bệnh viện cũng đang áp dụng ưu đãi miễn phí tiền xét nghiệm và lưu viện cho người bệnh đăng kí phẫu thuật cắt amidan bằng dao plasma.

Liên hệ 1900 55 88 96 hoặc chat tư vấn trực tiếp với bác sĩ Bệnh viện Thu Cúc để đăng kí khám điều trị hoặc nhận thêm thông tin tư vấn về phẫu thuật amidan có ảnh hưởng đến giọng hát không.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

ĐThanh toán bảo hiểm - Bảo hiểm bảo lãnh.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ vô khuẩn một chiều

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết  bị y tế và kỹ thuật mổ hiện đại

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ nhanh chóng

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu chu đáo

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Đặt lịch khám và phẫu thuật
để nhận chính sách tốt nhất