Cắt amidan cho trẻ có nguy hiểm không, khi nào cần cắt amidan cho trẻ?

Phẫu thuật cắt amidan là một trong những hướng điều trị viêm amidan mạn tính ở trẻ em có hiệu quả được bác sĩ xem xét trong nhiều trường hợp. Ngay khi có chỉ định phẫu thuật từ bác sĩ, cha mẹ vẫn luôn lo lắng không biết cắt amidan cho trẻ có nguy hiểm không và khi nào cần cắt amidan cho trẻ. Thông tin bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc trên cho bạn đọc.

Khi nào cần cắt amidan cho trẻ?

Viêm amidan là một trong những ệnh lý tai mũi họng phổ biến ở trẻ

Viêm amidan là một trong những ệnh lý tai mũi họng phổ biến ở trẻ

Bé Đ.V.Đ (7 tuổi) bị viêm amidan từ hồi bé còn đi học mẫu giáo đến nay đã 3 năm. Mỗi lần viêm amidan tái phát là bé Đ lại bị đau họng, sốt cao, ăn kém và gầy đi trông thấy. Anh P, bố của bé chia sẻ: “Nhìn con bị viêm amidan cứ tái lại nhiều lần là cả nhà lại lo lắng. Mỗi lần con ốm là mình hoặc vợ lại phải nghỉ làm chăm con vì con hay có biểu hiện sốt cao. Bình thường con ăn uống đã kém nên khi ốm lại càng ăn uống chán hơn khiến gầy đi trông thấy. Tôi cũng có nghe nói phẫu thuật cắt amidan để điều trị dứt điểm bệnh nhưng không biết khi nào nên cắt amidan cho trẻ”.

Hãy chát trực tiếp với bác sĩ Thu Cúc ở góc dưới màn hình
Hoặc
Để được tư vấn khám chữa bệnh miễn phí.

Anh P cũng đưa con đến viện để khám thì được bác sĩ khuyên nên phẫu thuật cắt amidan để loại bỏ ổ viêm amidan cho con. Nghe đến phẫu thuật anh P và vợ cũng e ngại và không biết bé nhà mình có nhất thiết phải cắt amidan không.

Trẻ viêm amidan thường có biểu hiện sốt cao

Trẻ viêm amidan thường có biểu hiện sốt cao

Về vấn đề khi nào cần cắt amidan cho trẻ, các bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc cho biết, ngay cả khi có chỉ định của bác sĩ nhưng vẫn có nhiều ông bố bà mẹ phân vân khi quyết định phẫu thuật cắt amidan cho con. Khi nào cắt amidan cho trẻ, câu trả lời nằm ở một số trường hợp sau:

  • Trẻ bị viêm amidan mạn tính tái phát nhiều lần trong năm, khoảng trên 5 lần, điều trị nội khoa tích cực không có tác dụng. Tình trạng viêm nhiễm nhiều lần khiến con uể oải, mệt mỏi, ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt, học tập, sức khỏe…
  • Viêm amidan quá phát ảnh hưởng tới chức năng ăn, nói, nuốt, ngủ của người bệnh ví dụ như gây khó nuốt, khó nói, ngủ ngáy, ngưng thở khi ngủ…
  • Viêm amidan gây ra những biến chứng như áp xe quanh amidan, viêm tai giữa, viêm xoang…

Cắt amidan cho trẻ có nguy hiểm không?

Cắt amidan bằng dao plasma

Cắt amidan bằng dao plasma

An toàn trong và sau phẫu thuật là mối quan tâm hàng đầu của cha mẹ khi quyết định cho con phẫu thuật cắt amidan. Thực tế, phần trăm biến chứng trong hay sau phẫu thuật là có thể xảy ra nhưng nếu người bệnh được phẫu thuật bởi đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, trang thiết bị phẫu thuật cắt amidan hiện đại thì rủi ro hoàn toàn có thể tránh được.

Chuyên khoa Tai mũi Họng, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi trực tiếp thăm khám amidan cho trẻ, trong đó có bác sĩ, thầy thuốc ưu tú Dương Văn Tiến. Bác sĩ Tiến đã có trên 30 năm kinh nghiệm công tác trong ngành Tai Mũi Họng. Bệnh viện cũng hỗ trợ chọn bác sĩ theo yêu cầu vì có hợp tác với nhiều bác sĩ từ các bệnh viện Trung ương.

Phẫu thuật cắt amidan tại phòng mổ vô khuẩn một chiều, Bệnh viện Thu Cúc

Phẫu thuật cắt amidan tại phòng mổ vô khuẩn một chiều, Bệnh viện Thu Cúc

Để đảm bảo an toàn nhất cho ca phẫu thuật của trẻ, trước phẫu thuật trẻ được thực hiện đầy đủ các xét nghiệm cơ bản và xét nghiệm chuyên khoa, khám với bác sĩ gây mê đảm bảo đủ điều kiện phẫu thuật. Để đảm bảo an toàn nhất cho trẻ, trước phẫu thuật, bác sĩ cũng tiến hành hội chẩn đánh giá thuận lợi, khó khăn ca mổ để xử lý tình huống nhanh và chính xác nhất.

Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có áp dụng phương pháp phẫu thuật cắt amidan hiện đại nhất – phương pháp phẫu thuật cắt amidan bằng dao plasma với ưu điểm ít đau, gần như không chảy máu và hồi phục nhanh sau mổ.

Trên đây là một số thông tin tham khảo giải đáp cắt amidan cho trẻ có nguy hiểm không, khi nào cần cắt amidan cho trẻ. Để đăng kí khám phẫu thuật cắt amidan cho trẻ tại Bệnh viện Thu Cúc, bạn đọc vui lòng liên hệ 1900 55 88 96.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

ĐThanh toán bảo hiểm - Bảo hiểm bảo lãnh.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ vô khuẩn một chiều

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết  bị y tế và kỹ thuật mổ hiện đại

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ nhanh chóng

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu chu đáo

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Đặt lịch khám và phẫu thuật
để nhận chính sách tốt nhất