Cắt amidan cho trẻ em ở đâu?

Viêm amidan là bệnh lý rất phổ biến ở trẻ, đặc biệt trong độ tuổi từ 6 – 18 tuổi. Cắt amidan là phương pháp điều trị amidan có hiệu quả nhằm loại bỏ triệt để ổ viêm, tránh những biến chứng xấu. Không ít cha mẹ có con được khuyên nên cắt amidan đều băn khoăn không biết nên cắt amidan cho trẻ em ở đâu an toàn và tốt nhất. Thông tin bài viết dưới đây sẽ là gợi ý hữu ích cho bạn đọc.

Nên cắt amidan cho trẻ em ở đâu?

Phẫu thuật cắt amidan thường được bác sĩ chỉ định trong trường hợp viêm amidan ở trẻ tái phát nhiều lần trên năm, khoảng trên 5 lần điều trị nội khoa tích cực không có tác dụng, viêm amidan gây biến chứng tại chỗ, kế cận hay toàn thân, ảnh hưởng đến chức năng hô hấp, nuốt ở trẻ…

Phẫu thuật cắt amidan tại Bệnh viện Thu Cúc

Phẫu thuật cắt amidan tại Bệnh viện Thu Cúc

Cũng như bất kì ca phẫu thuật nào, những rủi ro trong và hậu phẫu là có thể xảy ra. Tuy nhiên, nếu được phẫu thuật bởi bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm cùng ekip phẫu thuật chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại, chế độ chăm sóc hậu phẫu tốt… bệnh nhân sẽ giảm được tối đa các biến chứng.

Không ít phụ huynh có con được chỉ định cắt amidan đều phân vân không biết nên cắt amidan cho trẻ em ở đâu? Thực tế, hiện nay có không ít bệnh viện thực hiện cắt amidan cho trẻ. Đi đầu trong ứng dụng công nghệ phẫu thuật cắt amidan hiện đại là Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Trực tiếp phẫu thuật cắt amidan cho trẻ là đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm. Bệnh viện cũng hỗ trợ cho khách hàng chọn bác sĩ theo yêu cầu do viện có hợp tác với nhiều bác sĩ đến từ các viện Trung ương.

Để đảm bảo an toàn nhất, trước phẫu thuật trẻ được thực hiện đầy đủ các xét nghiệm đánh giá bệnh cũng như tình trạng toàn thân, đảm bảo đủ điều kiện phẫu thuật. Bác sĩ cùng ekip phẫu thuật sẽ tiến hành hội chẩn đánh giá những thuận lợi, khó khăn của ca mổ để xử lý tình huống kịp thời, đảm bảo an toàn nhất cho người bệnh.

Phẫu thuật tại Bệnh viện Thu Cúc được thực hiện trong phòng mổ vô khuẩn một chiều an toàn, chế độ chăm sóc hậu phẫu chu đáo kết hợp với ứng dụng công nghệ phẫu thuật cắt amidan mới, bệnh nhân có thể được xuất viện sau 24 giờ lưu viện.

Chọn phương pháp phẫu thuật amidan nào cho con?

Phẫu thuật cắt amidan bằng dao plasma là phương pháp cắt amidan ưu việt

Phẫu thuật cắt amidan bằng dao plasma là phương pháp cắt amidan ưu việt

Điều trị amidan với phương pháp cụ thể như thế nào sẽ tùy theo chỉ định của bác sĩ. Hiện nay, phẫu thuật cắt amidan bằng dao plasma được đánh giá là phương pháp phẫu thuật amidan ưu việt nhất tại thời điểm hiện tại. Phương pháp này sử dụng kỹ thuật đầu dò thông minh cùng với nguồn nhiệt thấp plasma kết hợp với kính soi điện tử hiện đại, tiến hành truy tìm, đánh tan ổ dịch và tế bào viêm nhiễm.

Không giống như các phương pháp phẫu thuật cắt amidan truyền thống có thể kéo dài đến 1 tiếng đồng hồ, phẫu thuật cắt amidan bằng dao plasma rút ngắn khoảng ½ thời gian, chỉ khoảng 30 phút. Đau đớn, chảy máu nhiều trong và sau mổ là lo lắng hàng đầu của cha mẹ khi cân nhắc có nên phẫu thuật cắt amidan cho con hay không. Với phương pháp phẫu thuật cắt amiadan mới này, cha mẹ có thể yên tâm hơn rất nhiều do dao plasma có thể cắt, đốt và cầm máu dễ dàng ngay trong khi mổ, giảm thiểu đối đa nguy cơ chảy máu và bệnh nhi không cảm thấy đau đớn. Ngoài ra, phẫu thuật ít xâm lấn, tổn thương đến các mô xung quanh nên trẻ nhanh hồi phục, trở lại sinh hoạt và học tập bình thường khi xuất viện.

Những lưu ý sau khi cắt amidan cho trẻ

Trẻ nhỏ sau cắt amidan có thể cảm thấy khó chịu vùng họng, khó ăn do vết mổ chưa hồi phục hoàn. Vì vậy, những ngày đầu sau mổ cha mẹ cần chú ý đến chế độ ăn uống và sinh hoạt của trẻ hơn. Các loại thức ăn lỏng, mềm cần được ưu tiên trong thời gian này. Ngoài ra, những loại thực phẩm có thể làm xây xước vùng phẫu thuật như bánh quy, khoai tây rán, cá, tôm… cũng cần cẩn trọng.

Cha mẹ có thể cho trẻ tắm rửa bình thường nhưng nên khuyên con tránh vận động quá mạnh bởi hoạt động thể chất mạnh rất dễ khiến trẻ bị chảy máu mũi sau phẫu thuật.

Trên đây là một số thông tin tham khảo nên cắt amidan cho trẻ em ở đâu. Để đăng kí khám và điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc, bạn đọc vui lòng liên hệ 1900 55 88 96.