Cắt amidan có bị lại không, cắt amidan ở bệnh viện nào tốt?

Những người bệnh có ý định phẫu thuật cắt amidan theo chỉ định thường lo lắng không biết phẫu thuật cắt amidan có bị lại không, phẫu thuật cắt amidan ở bệnh viện nào tốt. Chọn được bệnh viện tốt, uy tín phẫu thuật cắt amidan sẽ đảm bảo quá trình cắt thuận lợi, an toàn cho người bệnh, tránh được nhiều rủi ro trong và sau quá trình cắt.

Phẫu thuật cắt amidan có bị lại không?

Cắt amidan được xem xét chỉ định chặt chẽ

Cắt amidan được xem xét chỉ định chặt chẽ

Cắt amidan là chỉ định gần như bắt buộc trong trường hợp bệnh nhân bị viêm amidan mạn tái đi tái lại nhiều lần trong năm, điều trị nội khoa tích cực không có tác dụng hay viêm amidan có những biến chứng ảnh hưởng đến các cơ quan kế cận hay toàn thân…

Trước khi phẫu thuật cắt amidan nhiều người thường lo lắng không biết cắt amidan rồi có mọc lại không hay cắt amidan rồi có bị lại không. Về vấn đề cắt amidan rồi có bị lại không, theo chia sẻ của các chuyên gia, tổ chức amidan bị cắt bỏ sẽ không mọc lại. Tuy nhiên, nếu tổ chức viêm này cắt còn sót, không triệt để thì người bệnh vẫn có thể bị tái phát. Nhiều số liệu thống kê đã chỉ ra, ước tính có khoảng 10% khả năng amidan sẽ phát triển trở lại trong vòng 2 – 3 năm sau. Sau khi phẫu thuật, chứng viêm vẫn có thể tái phát, không ngoại trừ tình trạng viêm amidan nặng hơn. Chính vì vậy, khi quyết định cắt amidan, bạn cần sự tư vấn của bác sĩ để lựa chọn phương pháp và biện pháp phù hợp, tránh tình trạng bệnh tái phát.

Để phòng bệnh tái phát bạn nên chú ý:

Vệ sinh họng miệng đúng cách giúp phòng viêm amidan tái phát

Vệ sinh họng miệng đúng cách giúp phòng viêm amidan tái phát

  • Giữ vệ sinh răng miệng họng sạch sẽ bằng cách đánh răng đúng cách 2 lần mỗi ngày buối sáng và trước khi đi ngủ
  • Dùng nước muối loãng ấm để súc miệng, súc họng hàng ngày
  • Thời tiết chuyển lạnh cần giữ ấm vùng cổ, không ăn đồ lạnh
  • Tránh tiếp xúc với khói thuốc lá, bụi bẩn
  • Thực hiện tốt chế độ dinh dưỡng, tăng cường bổ sung các loại hoa quả giàu vitamin tăng cường sức đề kháng, sức chống đỡ cho cơ thể…
Hãy chát trực tiếp với bác sĩ Thu Cúc ở góc dưới màn hình
Hoặc
Để được tư vấn khám chữa bệnh miễn phí.

Phẫu thuật cắt amidan ở bệnh viện nào tốt?

Như đã đề cập ở trên, tổ chức viêm amidan cắt không triệt để còn sót rất dễ bị viêm. Vì vậy, chọn bệnh viện uy tín để thực hiện phẫu thuật cắt amidan là điều cần thiết. Vậy cắt amidan ở bệnh viện nào tốt nhất?

Bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ giỏi thăm khám, phẫu thuật cắt amidan

Bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ giỏi thăm khám, phẫu thuật cắt amidan

Hiện nay, tại Hà Nội có không ít bệnh viện thực hiện phẫu thuật cắt amidan, bao gồm cả các bệnh viện công lập và bệnh viện tư. Một trong những đơn vị y tế đi đầu trong ứng dụng công nghệ cắt maidan hiện đại tiên tiến bậc nhất là Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Sở dĩ, nhiều người băn khoăn không biết nên cắt amidan ở bệnh viện nào là do còn lo lắng về uy tín, đội ngũ bác sĩ, hồi phục sau cắt… Đến thăm khám và phẫu thuật cắt amidan tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm về điều này.

Trực tiếp thăm khám và phẫu thuật cắt amidan tại Bệnh viện Thu Cúc là đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, trong đó có bác sĩ Dương Văn Tiến, Trưởng Phòng khám Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Bác sĩ Tiến đã có trên 30 năm kinh nghiệm công tác trong ngành Tai Mũi Họng. Ngoài ra, người bệnh có thể chọn bác sĩ theo yêu cầu vì bệnh viện có hợp tác với nhiều bác sĩ tại các bệnh viện Trung ương.

Để quá trình phẫu thuật đảm bảo an toàn nhất, trước khi phẫu thuật, người bệnh được thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng đánh giá đầy đủ tình trạng toàn thân, đánh giá tình trạng bệnh, đảm bảo đủ điều kiện phẫu thuật. Các bác sĩ cũng tiến hành hội chẩn tiên lượng thuận lợi, khó khăn để có hướng xử lý nhanh trong quá trình mổ.

Dao cắt plasma trong phẫu thuật cắt amidan

Dao cắt plasma trong phẫu thuật cắt amidan

Về phương pháp cắt amidan, bệnh viện có ứng dụng công nghệ cắt amidan bằng dao plasma – phương pháp cắt được đánh giá là ưu việt nhất tại thời điểm hiện tại với những ưu điểm như ít đau, không chảy máu, ít xâm lấn và hồi phục nhanh sau mổ.

Bệnh viện có trang bị hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều, phòng chăm sóc hậu phẫu đạt chuẩn quốc tế. Các điều dưỡng tại viện chăm sóc người bệnh tận tình sau mổ…

Ngoài ra, một ưu điểm nữa khi đăng kí khám phẫu thuật cắt amidan tại Bệnh viện Thu Cúc là thủ tục rất nhanh chóng, bệnh viện còn áp dụng thanh toán bảo hiểm theo quy định.  Tại thời điểm hiện tại, bệnh viện còn áp dụng ưu đãi miễn phí xét nghiệm và lưu viện cho người bệnh đăng kí phẫu thuật cắt amidan bằng dao plasma.

Trên đây là một số thông tin tham khảo giải đáp và gợi ý phẫu thuật cắt amidan có bị lại không, cắt amidan ở bệnh viện nào tốt? Để đăng kí cắt amidan tại Bệnh viện Thu Cúc hay nhận thông ti tư vấn trực tiếp, bạn đọc có thể chat tư vấn miễn phí với bác sĩ Bệnh viện Thu Cúc hoặc liên hệ 1900 55 88 96.