Cắt amidan có đau không?

Cắt amidan có đau không, thực hiện như thế nào là thắc mắc của khá nhiều người. Đây là phẫu thuật phổ biến cho bệnh nhân bị nhiễm trùng amidan, có biến chứng… Tuy nhiên, trước khi thực hiện phẫu thuật này, cần phải tìm hiểu kỹ để mang đến hiệu quả điều trị cũng như an toàn cho sức khỏe người bệnh.

Vậy cắt amidan có đau không?

Cắt amidan là phương pháp ngoại khoa giúp loại bỏ tổ chứng amidan không còn khả năng miễn dịch mà trở thành ổ viêm nhiễm chữa vi khuẩn gây bệnh hoặc amidan quá phát gây bít tắng đường thở.

Trước phẫu thuật, người bệnh được gây mê để mất đi ý thức tạm thời. Do vậy, sẽ không có cảm giác đau trong suốt quá trình phẫu thuật. Sau mổ, vùng cổ họng  có chút cảm giác đau nhưng người bệnh sẽ được bác sĩ chỉ định các loại thuốc giảm đau để loại bỏ tình trạng này.

Cắt amidan có đau không là thắc mắc của nhiều người

Trước đây, cắt amidan được thực hiện với nhiều phương pháp khác nhau như bóc tách bằng dao, phẫu thuật daoa điện lưỡng cực, dao mổ siêu âm, laser, Coblation…trong đó phẫu thuật bằng dao Plasma đang là phương pháp phẫu thuật hiện đại nhất, giảm thiểu đau đớn cho bệnh nhân. Mặt khác, phương pháp này cũng hạn chế xâm lấn, ít chảy máu nên khá an toàn cho người bệnh.

Cắt amidan ở đâu tốt?

Ngoài lựa chọn phương pháp phẫu thuật phù hợp, người bệnh cũng cần lựa chọn cơ sở y tế uy tín, với bác sĩ phẫu thuật giỏi để mang lại hiệu quả điều trị, hạn chế đau. Hiện có nhiều cơ sở thực hiện phẫu thuật cắt amidan nhưng không phải tất cả đều mang đến hiệu quả điều trị. Tại Bệnh viện Thu Cúc, cắt amidan được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, tiêu biểu là BS., Thầy thuốc ưu tú Dương Văn Tiến với hơn 30 năm kinh nghiệm điều trị viêm amidan giúp phẫu thuật diễn ra chính xác và an toàn nhất.

Phẫu thuật cắt amidan tại Bệnh viện Thu Cúc được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn cao

Phẫu thuật cắt amidan tại Bệnh viện Thu Cúc được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn cao

Sau mổ, người bệnh được chăm sóc đặc biệt tại giường bệnh sạch sẽ, tiện nghi bởi các nhân viên y tế tận tình cho đến khi tình trạng sức khỏe ổn định và xuất viện. Để tiết kiệm chi phí cho người bệnh, bệnh viện xây dựng mức phí khám chữa bệnh hợp lý cùng thanh toán bảo hiểm y tế, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định.

Nếu còn thắc mắc nào ngoài cắt amidan có đau không, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *