Cắt amidan có lâu không, có được gây tê không?

Cắt amidan thường được bác sĩ xem xét trong nhiều trường hợp, nhất là khi viêm amidan tái phát nhiều lần, điều trị nội khoa không tác dụng và đe dọa biến chứng hay có biến chứng. Với những người bệnh được chỉ định cắt amidan hay phụ huynh có con cắt amidan đều lo lắng không biết quá trình cắt amidan có lâu không, có được gây tê không.

Cắt amidan có lâu không?

Thời gian cắt amidan có lâu không, có biến chứng gì trong và sau cắt không là lo lắng của không ít người bệnh trước khi phẫu thuật cắt amidan. Thực tế, cắt amidan có lâu không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, chủ yếu là tình trạng cụ thể của người bệnh, phương pháp cắt amidan được chỉ định và bác sĩ thực hiện phẫu thuật.

Cắt amidan lâu không phụ thuộc nhiều yếu tố

Cắt amidan lâu không phụ thuộc nhiều yếu tố

Tình trạng bệnh cụ thể của người bệnh

Thông thường với những bệnh nhân bị viêm amidan ở mức độ nặng, có biến chứng thì thời gian phẫu thuật cắt amidan cũng có thể mất nhiều thời gian hơn. Ngoài ra, đối tượng người bệnh này cũng mất nhiều thời gian để được phẫu thuật cắt amidan vì nếu có biến chứng thì người bệnh phải điều trị thuốc ổn định đến khi tình trạng viêm hết, sau ít nhất khoảng 1 tháng mới được phẫu thuật.

Hãy chát trực tiếp với bác sĩ Thu Cúc ở góc dưới màn hình
Hoặc
Để được tư vấn khám chữa bệnh miễn phí.
Phương pháp cắt amidan

Một trong những yếu tố mang tính quyết định đến cắt amidan mất bao lâu là phương pháp cắt amidan được thực hiện. So với các phương pháp phẫu thuật cắt amidan truyền thống, cắt amidan bằng các phương pháp mới thường có thời gian thực hiện ngắn hơn.

  • Cắt amidan bằng dụng cụ Sluder – Ballenger: là phương pháp cắt amidan cũ thường chỉ định trong các trường hợp amidan to, có chân cuống, di động dễ dàng, dễ bóc tách và không bị dính vào hỗ amidan.
  • Cắt amidan bằng dao điện: thời gian thực hiện phẫu thuật cắt amidan bằng dao điện có thể kéo dài trong khoảng 45 – 60 phút
  • Cắt amidan bằng dao coblator: phướng pháp này sử dụng sóng radio cao tần để phá hủy mô bằng nhiệt, vừa tưới nước và hút dịch cùng với mảnh vụn, đốt các đầu mạch máu, đồng thời hút và rửa bằng nước muối sinh lý, nhằm giúp phẫu thuật viên cắt amidan nhanh chóng và an toàn. Thời gian thực hiện cắt ngắn hơn so với phương pháp dùng dao điện, khoảng 30 – 45 phút.
Cắt amidan bằng dao plasma có thời gian phẫu thuật ngắn hơn so với nhiều phương pháp truyền thống

Cắt amidan bằng dao plasma có thời gian phẫu thuật ngắn hơn so với nhiều phương pháp truyền thống

  • Cắt amidan bằng dao plasma: là phương pháp cắt amidan được các chuyên gia đánh giá là ưu việt nhất. So với các phương pháp cắt amidan truyền thống, cắt amidan bằng dao plasma chỉ kéo dài khoảng 30 phút. Sở dĩ thời gian phẫu thuật amidan bằng phương pháp này ngắn là do lưỡi dao plasma sẹt thiết diện mỏng, cắt đốt và cầm máu đồng thời giúp rút ngắn quá trình phẫu thuật rất nhiều.
Bác sĩ thực hiện phẫu thuật

Mổ amidan trong bao lâu cũng phụ thuộc vào bác sĩ và ekip phẫu thuật. Nếu phẫu thuật được thực hiện bởi bác sĩ giỏi cùng ekip phẫu thuật chuyên nghiệp sẽ rút ngắn thời gian phẫu thuật hơn do các thao tác xử lý nhanh hơn.

Hãy chát trực tiếp với bác sĩ Thu Cúc ở góc dưới màn hình
Hoặc
Để được tư vấn khám chữa bệnh miễn phí.

Cắt amidan có được gây tê không?

Trước khi tiến hành phẫu thuật, người bệnh được tiến hành thực hiện các xét nghiệm, đánh giá bệnh

Trước khi tiến hành phẫu thuật, người bệnh được tiến hành thực hiện các xét nghiệm, đánh giá bệnh

Cùng với thắc mắc cắt amidan trong bao lâu là băn khoăn cắt amidan có được gây tê không không của nhiều người bệnh. Gây tê hay gây mê trong cắt amidan là bước không thể thiếu nhưng chỉ định này phải tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của người bệnh và theo chỉ định cụ thể của bác sĩ. Gây tê hay gây mê sẽ ảnh hưởng đến tư thế của người bệnh khi phẫu thuật cắt amidan.

Với phương pháp cắt amidan trẻ em bằng phương pháp Sluder, gây tê tại chỗ có thể được chỉ định với một số trẻ trong độ tuổi khoảng 12 – 15 tuổi, không có phản ứng la khóc, hợp tác với bác sĩ mổ. Trường hợp gây mê thường là trẻ nhi, đặc biệt trong độ tuổi tuổi 6 – 8 tuổi.

Trường hợp cắt amidan ở người lớn bằng phương pháp bóc tách và thòng lọng, gây tê thường áp dụng cho người lớn. Gây mê áp dụng ở một số trường hợp như bệnh nhân quá nhút nhát. Bệnh nhân được gây mê bằng thở vòng kín có đặt ống nội khí quản qua mũi và cần tránh không cho máu rơi vào phổi…

Hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều, Bệnh viện Thu Cúc

Hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều, Bệnh viện Thu Cúc

Tại Bệnh viện Thu Cúc, trước khi tiến hành phẫu thuật cắt amidan, người bệnh đều được thực hiện đầy đủ các xét nghiệm, khám với bác sĩ gây mê nhằm đảm bảo đủ điều kiện phẫu thuật, an toàn nhất.

Trên đây là một số thông tin tham khảo giải đáp thời gian phẫu thuật cắt amidan có lâu không, có được gây tê không. Để đăng kí phẫu thuật cắt amidan tại Bệnh viện Thu Cúc, bạn đọc vui lòng liên hệ 1900 55 88 96.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

ĐThanh toán bảo hiểm - Bảo hiểm bảo lãnh.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ vô khuẩn một chiều

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết  bị y tế và kỹ thuật mổ hiện đại

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ nhanh chóng

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu chu đáo

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Đặt lịch khám và phẫu thuật
để nhận chính sách tốt nhất