Cắt amidan có phải nằm viện không?

Phẫu thuật cắt amidan là một trong những phương pháp chính trong điều trị amidan mạn tính điều trị nội khoa không có tác dụng và tái đi tái lại nhiều lần trong năm. Nhiều cha mẹ cho con đi cắt amidan hay bản thân những người lớn làm phẫu thuật cắt amidan đều lo lắng không biết cắt amidan có phải nằm viện không bởi việc nằm viện dài dễ ảnh hưởng đến công việc, học tập của người bệnh.

Cắt amidan có phải nằm viện không?

Amidan là một tổ chức lympho có chức năng tạo ra kháng thể Immunoglobuline IgG – kháng thể đóng vai trò quan trọng trong bảo vệ cơ thể trước nhiều vi khuẩn vi rút là các tác nhân gây bệnh. Trường hợp bác sĩ xem xét amidan không còn hoạt động với vai trò là một tổ chức, hàng rào miễn dịch mà là một ổ viêm tích tụ vi khuẩn gây hại thì bệnh nhân sẽ được xem xét cắt amidan.

Phẫu thuật cắt anidan là một trong những phương pháp điều trị amidan mạn tính hiệu quả

Phẫu thuật cắt anidan là một trong những phương pháp điều trị amidan mạn tính hiệu quả

Cắt amidan xong có phải nằm viện không? Thực tế, phẫu thuật cắt amidan mặc dù không phải là một phẫu thuật lớn nhưng bệnh nhân sau phẫu thuật cắt amidan vẫn phải nằm viện ít nhất khoảng 24 giờ để bác sĩ theo dõi tình trạng bệnh, đảm bảo an toàn hậu phẫu, phát hiện những bất thường sớm, đặc biệt là tình trạng chảy máu. Trường hợp người bệnh có biểu hiện bất thường sau mổ, bệnh nhân sẽ phải lưu viện lâu hơn và chỉ được xuất viện khi tình trạng sức khỏe đảm bảo ổn định.

Hãy chát trực tiếp với bác sĩ Thu Cúc ở góc dưới màn hình
Hoặc
Để được tư vấn khám chữa bệnh miễn phí.

Dù biến chứng sau phẫu thuật cắt amidan là tương đối ít với điều kiện phẫu thuật tốt và trình độ bác sĩ giỏi nhưng người bệnh sau xuất viện cũng không nên chủ quan với các biến chứng, nhất là trong giai đoạn 10 – 15 ngày sau mổ. Bản thân người bệnh cũng như người thân chăm sóc cần hết sức cảnh giác với các biểu hiện chảy máu, giọng nói khàn, khó nuốt…

Muốn hồi phụ nhanh, sau cắt amidan cần chú ý gì?

Dù không phải kiêng khem quá nhiều nhưng bệnh nhân sau cắt amidan cũng cần chú ý đến một số vấn đề dinh dưỡng, sinh hoạt sau mổ để bệnh nhanh hồi phục hơn.

Bệnh nhân những ngày đầu sau phẫu thuật cắt amidan cần chú ý lựa chọn những loại thức ăn lỏng, mềm

Bệnh nhân những ngày đầu sau phẫu thuật cắt amidan cần chú ý lựa chọn những loại thức ăn lỏng, mềm

Về chế độ dinh dưỡng, khoảng 1 – 2 ngày đầu sau mổ người bệnh nên ăn các loại thức ăn lỏng, tốt nhất là cháo để đảm bảo tránh làm tổn thương đến vết cắt chưa lành hoàn toàn. Đồ ăn cũng ấm vừa phải, không được quá nóng. Sau đó, tùy thuộc vào tình trạng cụ thể mà sẽ chuyển sang ăn đặc dần và khi cổ họng hết đau người bệnh có thể ăn uống bình thường. Để có được chế độ ăn hợp lý, phù hợp nhất với thể trạng bệnh, bạn nên tham khảo ý kiến tư vấn trực tiếp của bác sĩ điều trị.

Sau phẫu thuật cắt amidan, người bệnh cũng nên có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, tránh vận động nặng, nói quá lớn, ho khạc… để tránh làm tổn thương đến vết cắt sau phẫu thuật.

Cắt amidan ở bệnh viện nào tốt?

Hiện nay có nhiều bệnh viện có chuyên khoa Tai Mũi Họng thực hiện phẫu thuật cắt amidan. Một trong những bệnh viện đi đầu trong ứng dụng những công nghệ phẫu thuật cắt amidan tiên tiến là Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Tại Bệnh viện, trực tiếp phẫu thuật cắt amidan cho người bệnh là đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, trong đó có bác sĩ, Thầy thuốc ưu tú Dương Văn Tiến, bác sĩ có trên 30 năm kinh nghiệm công tác trong ngành tai mũi họng. Ngoài ra, người bệnh đăng kí phẫu thuật cắt amidan tại viện cũng được lựa chọn bác sĩ do bệnh viện có hợp tác với nhiều bác sĩ khác tại các bệnh viện Trung ương.

Hãy chát trực tiếp với bác sĩ Thu Cúc ở góc dưới màn hình
Hoặc
Để được tư vấn khám chữa bệnh miễn phí.

Hiện tại, Bệnh viện có áp dụng nhiều phương pháp phẫu thuật khác nhau, trong đó có phương pháp phẫu thuật cắt amidan bằng công nghệ plasma ưu việt với đặc điểm ít đau, không chảy máu. Người bệnh được phẫu thuật trong phòng mổ vô khuẩn 1 chiều, đảm bảo an toàn, hồi phục nhanh sau phẫu thuật.

Trẻ được điều dưỡng chăm sóc chu đáo tại viện

Trẻ được điều dưỡng chăm sóc chu đáo tại viện

Sau phẫu thuật, bệnh nhân được chăm sóc tận tình bởi các điều dưỡng, đảm bảo sức khỏe tốt nhất khi xuất viện. Với phương pháp phẫu thuật cắt amidan bằng dao plasma, người bệnh có thể được xuất viện sau 24 giờ.

Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có áp dụng ưu đãi miễn phí xét nghiệm và lưu viện cho người bệnh đăng kí phẫu thuật cắt amidan và nạo VA bằng công nghệ plasma, giúp tiết kiệm chi phí điều trị.

Trên đây là thông tin tham khảo giải đáp cắt amidan có phải nằm viện không và một số thông tin liên quan. Để đăng kí khám điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc, bạn đọc vui lòng liên hệ 1900 55 88 96.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

ĐThanh toán bảo hiểm - Bảo hiểm bảo lãnh.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ vô khuẩn một chiều

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết  bị y tế và kỹ thuật mổ hiện đại

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ nhanh chóng

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu chu đáo

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Đặt lịch khám và phẫu thuật
để nhận chính sách tốt nhất