Cắt amidan có quan hệ được không?

Không chỉ thắc mắc về chế độ ăn uống, chăm sóc sau cắt amidan, nhiều người băn khoăn không biết sau cắt amidan có quan hệ được không và cần thiết phải lưu ý gì để không gây ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của bệnh.

Cắt amidan có quan hệ được không?

Amidan là tổ chức lympho lớn nhất gồm hai khối ở hai thành bên họng, trong khoang miệng, là những tế bào lympho để bảo vệ cơ thể chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn, nhưng sự xâm nhập ồ ạt của vi khuẩn vào mũi họng vượt quá mức sẽ xảy ra tình trạng viêm amidan bị sưng, đỏ. Để phòng các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra và không bị ảnh hưởng quá nhiều đến sinh hoạt hàng ngày thì việc phẫu thuật cắt bỏ amidan là chỉ định cần thiết cho người bệnh.

Sau cắt amidan có quan hệ được không là vấn đề nhiều người băn khoăn

Sau cắt amidan có quan hệ được không là vấn đề nhiều người băn khoăn

Việc phẫu thuật amidan chỉ liên quan đến các cơ quan tai – mũi – họng mà quan hệ tình dục thì lại liên quan đến các cơ bụng, khung chậu, sinh dục, sự giãn nở của cơ âm đạo. Do đó, bạn vẫn quan hệ bình thường ngoại trừ việc quan hệ bằng đường miệng. Khi quan hệ, đảm bảo làm sao các thao tác không va chạm vào vùng họng – miệng là được. Sau tiểu phẫu, có khi vết thương còn gây đau, khó chịu có thể ảnh hưởng đến chất lượng tình dục, tốt nhất bạn nên đợi đến khi vết thương hồi phục tốt mới nên quan hệ lại.

Hãy chát trực tiếp với bác sĩ Thu Cúc ở góc dưới màn hình
Hoặc
Để được tư vấn khám chữa bệnh miễn phí.

Cắt amidan cần lưu ý những gì?

Sau cắt amidan, bệnh nhân cần chú ý chăm sóc sức khỏe tốt để cơ thể phục hồi nhanh chóng, ngăn chặn nguy cơ bệnh quay trở lại. Các chuyên gia chuyên khoa khuyến cáo bệnh nhân nên thực hiện đầy đủ các điều sau:

  • Uống thuốc đầy đủ theo toa chuyên gia đã kê đơn, không tự ý ngưng thuốc.
  • Hạn chế làm việc nặng để cơ thể phục hồi nhanh hơn.
  • Nên nói nhẹ nhàng, không nói quá lớn tiếng để cổ họng được nghỉ ngơi.
  • Những ngày đầu sau tiểu phẫu nên sử dụng thực phẩm mềm, lỏng, dễ tiêu hóa.
  • Chú ý đến các bất thường của cơ thể, khi có vấn đề cần đến gặp chuyên gia ngay.
  • Tái khám đúng hẹn để chuyên gia kiểm tra xác định bệnh đã hết.
Cắt amidan bằng dao plasma và giải pháp tối ưu giúp hồi phục nhanh, ít gây chảy máu và biến chứng hậu phẫu

Cắt amidan bằng dao plasma và giải pháp tối ưu giúp hồi phục nhanh, ít gây chảy máu và biến chứng hậu phẫu

Cắt amidan nhanh chóng, ít đau, hồi phục nhanh tại bệnh viện Thu Cúc

Nhằm mang đến hiệu quả điều trị amidan hiệu quả nhất cho người bệnh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã và đang áp dụng nhiều biện pháp phẫu thuật cắt amidan khác nhau, trong đó có cắt amidan bằng công nghệ plasma được đánh giá là kỹ thuật cắt amidan hiện đại, ưu việt nhất hiện nay. Kỹ thuật này sử dụng đầu dò thông minh và kính nội soi điện tử giúp tìm kiếm, tiêu diệt ổ bệnh chính xác. Khi năng lượng sóng radio tiếp xúc với mô tế bào sẽ tạo ra “đám mây” dẫn điện và làm phân hủy các mô cần cắt. Dao mổ plasma cho phép truyền năng lượng ở mức thấp nên tránh xâm lấn đến các mô xung quanh, ít chảy máu, hạn chế đau… và không làm ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ nhỏ.

Cắt amidan gây mê sử dụng dao plasma được đánh giá là biện pháp an toàn, hiệu quả, đỡ gây chảy máu, sang chấn tinh thần sau khi cắt. Người bệnh có thể xuất viện trong ngày và quay lại với cuộc sống sinh hoạt, học tập công việc sau 2 ngày.

Tại bệnh viện Thu Cúc, cắt amidan được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm cùng ekip phẫu thuật chuyên nghiệp với sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp phẫu thuật chính xác, an toàn hiệu quả. Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ được hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu đúng cách rút ngắn thời gian hồi phục. Ngoài ra, chi phí phẫu thuật cắt amidan tại Thu Cúc còn được thanh toán bảo hiểm theo quy định giúp tiết kiệm tối đa chi phí.

Liên hệ 1900558896 để được tư vấn hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc về cắt amidan nói chung và cắt amidan có được quan hệ không
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

ĐThanh toán bảo hiểm - Bảo hiểm bảo lãnh.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ vô khuẩn một chiều

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết  bị y tế và kỹ thuật mổ hiện đại

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ nhanh chóng

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu chu đáo

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Đặt lịch khám và phẫu thuật
để nhận chính sách tốt nhất