Cắt amidan ở đâu tốt?

Viêm amidan được điều trị bằng 2 phương pháp chính là nội khoa hoặc phẫu thuật nhất là với trường hợp viêm tái phát nhiều, ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Khi được chỉ định cắt amidan, nhiều người bệnh lo lắng không biết nên cắt amidan ở đâu tốt, phẫu thuật có nguy hiểm không. Để chuẩn bị tốt trước khi thực hiện cắt amidan, bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây.
Cắt amidan ở đâu tốt là thắc mắc của khá nhiều người

Cắt amidan ở đâu tốt là thắc mắc của khá nhiều người

Khi nào cần cắt amidan?

Phẫu thuật cắt amidan là phương pháp điều trị hiệu quả nhưng cần được chỉ định đúng. Nói cách khác, việc lạm dụng phẫu thuật này để điều trị khi chưa thực sự cần thiết mang đến nhiều nguy cơ cho người bệnh. Do vậy, trước khi quyết định phẫu thuật, người bệnh cần nhận được sự tư vấn kỹ lưỡng từ bác sĩ chuyên khoa để mang đến hiệu quả tốt nhất.

Thực chất, cắt amidan sẽ loại bỏ tổ chứ amidan không còn vai trò miễn dịch mà đã trở thành ổ viêm chứa vi khuẩn hay quá phát bít tắc hệ thô hấp. Cụ thể các trường hợp chỉ định cắt amidan bao gồm:

  • Viêm amidan mạn tính tái phát nhiều hơn 6 đợt trong 1 – 2 năm liên tiếp mà không đáp ứng điều trị nội khoa.
  • Viêm amidan gây áp xe quanh amidan phải nhập viện điều trị.
  • Viêm amidan gây biến chứng thấp khớp, viêm vi cầu thận, viêm xoang, viêm tai giữa…
  • Amidan quá phát bít tắc hô hấp gây ngáy ngủ, cơn ngưng thở, khó phát âm, khó nuốt…
  • Nghi ngờ ung thư amidan
  • ….
Với những trường hợp viêm amidan mạn tính kéo dài, cần phẫu thuật để loại bỏ các biến chứng sức khỏe

Với những trường hợp viêm amidan mạn tính kéo dài, cần phẫu thuật để loại bỏ các biến chứng sức khỏe

Vậy cắt amidan ở đâu tốt?

Hiện nay, có khá nhiều địa chỉ thực hiện cắt amindan nhưng không phải tất cả đều mang đến hiệu quả cũng như đạt tiêu chuẩn về cơ sở vật chất trang thiết bị cũng như trình đội chuyên môn của bác sĩ. Lựa chọn cơ sở không đủ khả năng thực hiện, người bệnh không chỉ không được điều trị hiệu quả mà còn dễ gặp phải các biến chứng sức khỏe.

Đáp ứng nhu cầu cắt amidan, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị cho mình hệ thống máy móc hiện đại, tiên tiến cùng đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi như BS Dương Văn Tiến, có nhiều năm kinh nghiệm phẫu thuật các bệnh lý tai mũi họng tại bệnh viện lớn.

Bệnh viện Thu Cúc quy tụ đội ngũ bác sĩ phẫu thuật giỏi, giàu kinh nghiệm

Bệnh viện Thu Cúc quy tụ đội ngũ bác sĩ phẫu thuật giỏi, giàu kinh nghiệm

Hiện nay, cắt amidan được áp dụng nhiều phương pháp hiện đại tiêu biểu là công nghệ plasma ít đau, ít chảy máu, phù hợp với phần lớn bệnh nhân bao gồm cả trẻ nhỏ. Để tiết kiệm chi phí cho người bệnh, bệnh viện cũng áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế, bảo hiểm phi nhân thọ.

Nếu còn thắc mắc nào ngoài cắt amidan ở đâu tốt, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn cụ thể.

https://taimuihong.info.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *