Cắt amidan sau bao lâu thì lành?

Cắt amidan là phương án cuối cùng khi các phương pháp điều trị nội khoa không mang lại hiệu quả. Phẫu thuật cắt amidan được thực hiện khi có các chỉ định nghiêm ngặt của bác sĩ. Vậy cắt amidan sau bao lâu thì lành?

Cắt amidan sau bao lâu thì lành?

Thời gian lành vết thương sau phẫu thuật cắt amidan phụ thuộc vào phương pháp thực hiện, tay nghề của bác sĩ và thành công của ca phẫu thuật.  Theo như thống kê, phẫu thuật cắt amidan bằng phương pháp thông thường, thời gian lành bệnh trung bình là khoảng 1 tuần. Sau khoảng 3 tuần sẽ khỏi hẳn.

Cắt amidan chỉ định cho các trường hợp amidan không đáp ứng điều trị nội khoa, amidan quá phát, amidan gây biến chứng,....

Cắt amidan bằng phương pháp nào?

  • Phương pháp cắt amidan bằng dao điện

Phương pháp này bao gồm cắt bằng dao điện đơn cực hoặc lưỡng cực, nhiệt độc cắt đốt lên đến 400 độ C nên có thể gây bỏng sâu, các dây thần kinh và mạch máu xung quanh có thể bị tổn thương. Ngoài ra, khả năng gây đau đớn, sưng nề, chảy máu của phương pháp này cao nên cũng khiến bệnh nhân phục hồi chậm hơn.

Hãy chát trực tiếp với bác sĩ Thu Cúc ở góc dưới màn hình
Hoặc
Để được tư vấn khám chữa bệnh miễn phí.
  • Phương pháp cắt amidan bằng máy Coblator

Sử dụng sóng radio cao tần và đầu do đa chức năng nên sử dụng máy Coblator có thể hạn chế tổn thương và các biến chứng cho người bệnh đến mức thấp nhất. Phương pháp này ít đau, ít chảy máu trong khi và sau mổ, tránh phù nề và vết thương cũng hồi phục nhanh nên người bệnh có thể xuất viện trong ngày. Hiện nay, phương pháp này được áp dụng phổ biến nhưng chi phí lại khá cao.

Sau khi phẫu thuật cắt amidan, người bệnh cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống với các thức ăn mềm, lỏng; tránh các món cay nóng hoặc tránh nói quá to để không ảnh hưởng đến vết mổ.

  • Cắt amidan bằng dao plasma

Cắt amidan bằng công nghệ Plasma dựa trên sóng điện áp để loại bỏ các mô, kiểm soát tốt tình trạng chảy máu và hạn chế tối đa tác động nhiệt lên các cấu trúc sống. Nhiệt độ của dao mổ Plasma rất thấp và được khuếch tán đều nên không gây bỏng, đau đớn cho bệnh nhân. Nhưng với công nghệ Plasma cũ, khi điều trị vẫn có thể gặp phải những khó khăn như không thể phẫu thuật cho bệnh nhi quá nhỏ, vết cắt bị co kéo nhẹ gây đau hoặc chảy máu nhiều, nhiệt độ dao khó điều chỉnh gây bỏng nhẹ ở môi và lưỡi…

Cắt amidan bằng plasma là giải pháp ưu việt loại bỏ amidan bị viêm giúp người bệnh hồi phục nhanh sau mổ

Cắt amidan bằng plasma là giải pháp ưu việt loại bỏ amidan bị viêm giúp người bệnh hồi phục nhanh sau mổ

Cắt amidan bằng dao plasma được coi là giải pháp ưu việt trong điều trị amidan, người bệnh lựa chọn cắt amidan bằng plasma sẽ nhanh chóng hồi phục, người bệnh có thể ra viện sau 24h phẫu thuật và có thể ăn đồ ăn lỏng ngay sau đó.

Hãy chát trực tiếp với bác sĩ Thu Cúc ở góc dưới màn hình
Hoặc
Để được tư vấn khám chữa bệnh miễn phí.

Chuyên khoa Tai mũi họng bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ uy tín trong thăm khám và điều trị các bệnh lý tai mũi họng được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Theo đó, chỉ định cắt amidan tại bệnh viện Thu Cúc sẽ được các bác sĩ tai mũi họng hàng đầu trực tiếp khám và thực hiện.

Hệ thống phòng mổ vô khuẩn 1 chiều khép kín hiện đại nhất giúp đảm bảo an toàn hạn chế tối đa những nguy cơ biến chứng hậu phẫu. Các phương pháp phẫu thuật tiên tiến giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục, ít đau sau mổ và hạn chế tối đa nguy cơ biến chứng hậu phẫu.

Ngoài ra, bệnh viện còn áp dụng thanh toán bảo hiểm theo quy định tạo tiện ích cho khách hàng. Liên hệ 1900558896 để được tư vấn hỗ trợ giải đáp cụ thể.

Bạn đang xem phẫu thuật cắt amidan sau bao lâu thì lành.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

ĐThanh toán bảo hiểm - Bảo hiểm bảo lãnh.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ vô khuẩn một chiều

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết  bị y tế và kỹ thuật mổ hiện đại

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ nhanh chóng

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu chu đáo

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Đặt lịch khám và phẫu thuật
để nhận chính sách tốt nhất