Chữa bệnh viêm mũi mãn tính

Xin chào bác sĩ, tôi 47 tuổi bị viêm mũi mãn tính đã nhiều năm nay. Lần trước tôi đã đi chữa nhưng vì điều kiện và không kiên trì nên tôi hay bỏ thuốc, không chữa dứt điểm nên bệnh chưa khỏi hẳn. Công việc của tôi là cắt cỏ làm vườn nên tôi thường làm việc ngoài trời, dạo này thời tiết giao mùa tôi lại thấy bị nghẹt mũi, sổ mũi và nặng đầu rất khó chịu. Xin bác sĩ cho tôi hỏi có thuốc chữa bệnh viêm mũi mãn tính dứt điểm được không ạ và những lời khuyên trong sinh hoạt để chữa bệnh hiệu quả. Xin cám ơn bác sĩ. (Hoàng Thắm, Ứng Hòa, Hà Nội).

Chữa bệnh viêm mũi mãn tính dứt điểm được không

Thân chào chị Thắm, cảm ơn chị đã quan tâm và gửi câu hỏi đến hòm thư contact@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của chị như sau:

Viêm mũi là một bệnh khá phổ biến ở các nước có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa như ở nước ta. Thông thường mọi người thường gọi là mãn tính nhưng thực ra từ đúng phải dùng là mạn tính. Bệnh nhìn chung không nguy hiểm đến tính mạng nhưng khi để bệnh chuyển sang giai đoạn mạn tính việc chữa trị tương đối phức tạp. Chị nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa sớm để xác định mức độ bệnh lý, các bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định điều trị thích hợp. Và quan trọng nhất, chị nên cố gắng kiên trì tuân theo chỉ định điều trị của bác sĩ để đạt hiệu quả tốt nhất.

Viêm mũi là một bệnh khá phổ biến ở các nước có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa như ở nước ta.

Viêm mũi là một bệnh khá phổ biến ở các nước có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa như ở nước ta.

Hiện nay, chưa có thuốc chữa đặc hiệu cho viêm mũi mạn tính nên việc tránh hoặc giảm tiếp xúc với các chất kích thích gây dị ứng và dùng thuốc theo chỉ định để giảm thiểu các triệu chứng. Chị có thể chú ý những vấn đề sau:

– Luôn giữ cho phòng ngủ sạch, thoáng; giặt chăn ga gối thường xuyên

– Nếu chị phải làm việc ngoài trời nên đeo mặt nạ bảo hộ, hoặc khẩu trang chuyên dụng khi cắt cỏ, làm vườn, và dùng thuốc theo chỉ định.  Những điều này có thể hạn chế các tác nhân dị ứng gây viêm mũi.s

– Một số loại thuốc được sử dụng để chữa bệnh viêm mũi giúp làm giảm nghẹt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi và những triệu chứng khác sẽ được kê đơn theo tình hình bệnh lý của chị. Chị nên cố gắng duy trì sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ nhé!

Hiện nay, chưa có thuốc chữa đặc hiệu cho viêm mũi mạn tính nên việc tránh hoặc giảm tiếp xúc với các chất kích thích gây dị ứng và dùng thuốc theo chỉ định để giảm thiểu các triệu chứng

Hiện nay, chưa có thuốc chữa đặc hiệu cho viêm mũi mạn tính nên việc tránh hoặc giảm tiếp xúc với các chất kích thích gây dị ứng và dùng thuốc theo chỉ định để giảm thiểu các triệu chứng

Để biết thêm thông tin về chữa bệnh viêm mũi mãn tính và những vấn đề khác, chị vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www. taimuihong.info.vn

Cấp cứu 24/24 : 043 759 2732

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *