Chữa bệnh viêm tai xương chũm

Xin chào bác sĩ, tôi được biết bệnh viêm tai xương chũm là bệnh lý khá phổ biến không biết có nguy hiểm không và chữa viêm tai xương chũm như thế nào. Xin tư vấn giúp tôi và cảm ơn bác sĩ.

( Minh Hà, Tam Nông, Phú Thọ).

Trả lời:

Thân chào bạn Hà, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến hòm thư contact@thucuchospital.vn. Vấn đề bạn hỏi về viêm tai xương chũm và cách chữa, chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Viêm tai xương chũm là một bệnh lý của tai giữa, khi vi khuẩn tấn công qua lớp niêm mạc hòm tai và các thông bào xương chũm, bệnh diễn biến thành viêm xương chũm. Một số trường hợp, do độc tố của vi khuẩn quá mạnh hoặc ở trẻ suy dinh dưỡng, quá trình viêm không ở tai giữa mà tiến thẳng vào xương chũm. Xương chũm hay bị viêm và gây biến chứng là xương chũm có một chất gọi là cholesteatoma hoặc xương chũm có cấu tạo quá thông bào.

chua-viem-tai-xuong-chum1

Để đưa ra phác đồ chữa viêm tai xương chũm các bác sĩ chuyên khoa cần chẩn đoán chính xác tình hình bệnh lý

Viêm tai xương chũm cấp nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây biến chứng hoặc trở thành viêm tai xương chũm mạn tính. Một trong các mối nguy hiểm của viêm tai xương chũm mạn tính là viêm tai xương chũm hồi viêm. Đây là đợt cấp của viêm tai xương chũm mạn tính, tuy nhiên, loại này ẩn chứa những biến chứng có thể đe dọa đến tính mạng người bệnh (viêm màng não, áp-xe não, viêm tĩnh mạch bên…) nên được xếp vào loại viêm tai nguy hiểm có thể phải cấp cứu.

Để đưa ra phác đồ chữa viêm tai xương chũm các bác sĩ chuyên khoa cần chẩn đoán chính xác tình hình bệnh lý. Bác sĩ sẽ dựa vào các dấu hiệu lâm sàng gợi ý và các xét nghiệm cận lâm sàng hỗ trợ: xét nghiệm máu, chụp cắt lớp vi tính,. Người cao tuổi cần thử đường huyết; Xquang,… và một số phương pháp khác tùy theo tình trạng và mức độ tổn thương của bệnh để chẩn đoán viêm tai xương chũm.

chua-viem-tai-xuong-chum

Để chữa viêm tai xương chũm hiệu quả, bệnh nhân cần được đi khám bác sĩ chuyên khoa sớm khi có các triệu chứng bất thường

Để đưa ra các biện pháp chữa viêm tai xương chũm hiệu quả thì bệnh nhân cần được đi khám bác sĩ chuyên khoa sớm khi có các triệu chứng bất thường: Sốt, chảy mủ tai, đau tai, nhức đầu, …. Từ đó, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp nhất để đạt hiệu quả tối ưu .

Để biết thêm thông tin về chữa bệnh viêm tai xương chũm và những vấn đề khác như phòng tránh, sử dụng thuốc hiệu quả, bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www. taimuihong.info.vn

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

ĐThanh toán bảo hiểm - Bảo hiểm bảo lãnh.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ vô khuẩn một chiều

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết  bị y tế và kỹ thuật mổ hiện đại

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ nhanh chóng

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu chu đáo

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Đặt lịch khám và phẫu thuật
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *