Chữa viêm tai giữa trẻ em

Viêm tai giữa là bệnh lý thường hay gặp ở trẻ em hơn là người lớn do trẻ em có hệ thống bạch huyết vùng hầu họng còn yếu, hay bị viêm; thứ hai, vòi nhĩ thông giữa họng và tai giữa, có vị trí tương đối nằm ngang nên vi khuẩn hoặc vi rút rất dễ xâm nhập. Đặc biệt, bệnh có khả năng tái phát cao khiến nhiều phụ huynh lo lắng. Chữa viêm tai giữa trẻ em để đạt kết quả tốt là mối quan tâm của nhiều phụ huynh có con nhỏ.

Tổng quan

Có hai nguyên nhân phổ biến gây viêm tai giữa: vi rút và vi khuẩn. Khả năng tái phát của bệnh này rất cao. Khoảng 1/3 số trẻ mắc bệnh sau chữa trị sẽ có ít nhất 6 lần tái bệnh trong vòng 7 năm (gần 1 lần/năm). Do vậy, khi trẻ đã một lần mắc bệnh, thì sau đợt điều trị đã ổn định, cần cho trẻ tái khám định kỳ thường xuyên (4 – 6 tháng/lần), nhất là trẻ có giảm thính lực, chậm nói. Ở trẻ viêm tai giữa mạn tính, cần kiểm tra thính lực, cần chữa trị sớm những khi trẻ mắc bệnh viêm đường hô hấp trên.

chữa viêm tai giữa cho trẻ em

Chữa viêm tai giữa cho trẻ đạt kết quả tốt là mối quan tâm của nhiều phụ huynh có con nhỏ.

Đặc biệt chữa bệnh viêm tai giữa trẻ em nếu không điều trị kịp thời hoặc điều trị không đầy đủ, bệnh sẽ chuyển thành viêm mạn tính và lây lan sang vùng khác lân cận như viêm tai xương chũm, viêm xoang, viêm não, viêm phổi phế quản sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe của bé.

Chữa viêm tai giữa ở trẻ em như thế nào hiệu quả?

Khi trẻ em có những dấu hiệu bất thường ở tai phụ huynh nên đưa trẻ đi khám chuyên khoa tai mũi họng sớm để có hướng điều trị thích hợp. Có nhiều cách chữa viêm tai giữa cho trẻ em tùy theo lứa tuổi, bệnh sử và loại nhiễm trùng. Thông thường, chữa bệnh viêm tai giữa trẻ em, các bác sĩ sẽ chỉ định 2 chiến lược điều trị phân biệt: điều trị toàn thân và điều trị tại chỗ tùy thuộc vào tình hình bệnh lý. Cả hai chỉ định điều trị này đều quan trọng để đạt hiệu quả trong việc chữa viêm tai giữa ở trẻ em.

chữa viêm tai giữa trẻ em

Có nhiều cách chữa viêm tai giữa trẻ em tùy theo lứa tuổi, bệnh sử và loại nhiễm trùng.

Bác sĩ sẽ kê thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau …. hoặc đặt ống trong tai: nếu trẻ nhỏ bị chất nhầy tích tụ sau màng nhĩ quá lâu khiến trẻ nghe không rõ.

Phụ huynh cần chú ý nếu trẻ đi bơi, sẽ phải bịt tai và tránh không cho nước vào tai khi tắm hay gội đầu.

Đồng thời, các bác sĩ chuyên khoa cũng sẽ hướng dẫn phụ huynh cách vệ sinh tai và nhỏ thuốc. Phụ huynh cần lưu ý nhỏ thuốc theo đúng chỉ định để đạt hiệu quả điều trị cao nhất cho trẻ.

chữa viêm tai giữa cho trẻ

Chuyên khoa tai mũi họng Bệnh viện Thu Cúc là một địa chỉ chữa bệnh viêm tai giữa trẻ em được sự tín nhiệm của đông đảo phụ huynh.

Chuyên khoa tai mũi họng Bệnh viện Thu Cúc là một địa chỉ chữa viêm tai giữa ở trẻ em được sự tín nhiệm của đông đảo phụ huynh. Chuyên khoa có hệ thống máy móc hiện đại, đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn đã khám chữa nhiều trường hợp viêm tai giữa thành công. Đặc biệt, thủ tục nhanh gọn không làm mất thời gian chờ đợi của bệnh nhân.

Để biết thêm thông tin về chữa viêm tai giữa ở trẻ em và những vấn đề khác, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www. taimuihong.info.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *