Chứng viêm tai giữa mạn tính nguy hiểm

Chào bác sỹ! Chồng tôi bị viêm tai giữa tái phát, lần trước anh điều trị được 10 ngày thì khỏi bệnh, sau 4 tháng anh lại mắc lại bệnh cũ, lần này anh lười đi bệnh viện khám nên đã sử dụng lại đơn thuốc của lần điều trị trước, tôi lo anh sẽ bị viêm tai giữa mạn tính, tôi muốn hỏi viêm tai giữa mạn tính nguy hiểm như thế nào? Và liệu có cách nào chữa trị dứt điểm bệnh?

Ngọc Hương (Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Ngọc Hương! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn sức khỏe của bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc (địa chỉ hòm thư: contact@thucuchospital.vn). Chúng tôi xin được giải đáp câu hỏi của bạn như sau:

Viêm tai giữa mạn tính nguy hiểm

Viêm tai giữa cần được phát hiện và điều trị sớm tránh các biến chứng nguy hiểm

Bệnh viêm tai giữa cấp nếu không điều trị dứt điểm sẽ có nguy cơ chuyển sang viêm tai giữa mạn tính, trường hợp của chồng bạn nếu đã có tiền sử về bệnh viêm tai giữa, bạn nên khuyên chồng đi khám, dù là bệnh cũ nhưng mỗi lần mắc bệnh cần có sự kiểm tra cụ thể và phương pháp điều trị khác nhau nhằm điều trị bệnh dứt điểm. Việc dùng lại đơn thuốc của lần điều trị trước là không nên, điều này có thể sẽ dẫn tới những biến chứng không mong muốn.

Viêm tai giữa mạn tính được phân chia 2 cấp độ: Viêm tai giữa mạn tính không nguy hiểm và chứng viêm tai giữa mạn tính nguy hiểm

Với những trường hợp mắc chứng viêm tai giữa không nguy hiểm thường có dấu hiệu như chảy dịch loãng trong và không có mùi hôi, không có polyp, không có cholesteatoma. Đo thính lực đồ thường là điếc dẫn truyền mức độ nhẹ hoặc trung bình.

Chứng viêm tai giữa mạn tính nguy hiểm

Viêm tai giữa có thể gây thủng màng nhĩ, viêm xương chũm, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe bệnh nhân

Với viêm tai mạn tính giữa nguy hiểm: chảy dịch có mùi hôi thối, thường có mụn hạt, polyp và có thể có cholesteatomam, khả năng nghe kém.

Bệnh viêm tai giữa mạn tính nếu không điều trị dứt điểm sẽ dẫn đến biến chứng nguy hiểm như viêm xương chũm, mất khả năng nghe, …Tuy nhiên bệnh vẫn có thể khỏi nếu được phát hiện và điều trị đúng cách.

Khi phát hiện các dấu hiệu chảy dịch trong tai, nghe kém, ù tai tái phát nhiều đợt cần đến bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng để được thăm khám, xác định bệnh, và mức độ nguy hiểm của bệnh để có hướng điều trị kịp thời, tránh được những biến chứng nguy hiểm.

Bạn và chồng có thể yên tâm khi đến khám bệnh tại bệnh viện Thu Cúc, với thủ tục đăng kí nhanh gọn, không mất nhiều thời gian, sự phục vụ tận tình, chu đáo của đội ngũ các chuyên viên, y bác sỹ tại bệnh viện đảm bảo mang lại sự chăm sóc tốt nhất cho mọi khách hàng.

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024.383.55555

Hotline     : 0904 97 0909

Tổng đài hỗ trợ: 1900 55 88 96

Email: Contact@thucuchospital.vn

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

ĐThanh toán bảo hiểm - Bảo hiểm bảo lãnh.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ vô khuẩn một chiều

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết  bị y tế và kỹ thuật mổ hiện đại

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ nhanh chóng

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu chu đáo

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Đặt lịch khám và phẫu thuật
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *