Có nên cắt amidan cho trẻ không, nên cắt amidan cho trẻ ở đâu?

Phẫu thuật cắt amidan là một trong những hướng điều trị viêm amidan mạn tính được bác sĩ xem xét trong nhiều trường hợp. Không ít cha mẹ có con bị viêm amidan tái đi tái lại nhiều lần băn khoăn không biết có nên cắt amidan cho trẻ không và nếu cắt thì nên cắt amidan cho trẻ ở đâu. Thông tin bài viết dưới đây sẽ là gợi ý hữu ích cho cha mẹ.

Có nên cắt amidan cho trẻ không?

Cắt amidan loại bỏ triệt để ổ viêm amidan

Cắt amidan loại bỏ triệt để ổ viêm amidan

Chị N.T.Phượng (Hà Nội) có con gái 8 tuổi bị viêm amidan từ khi bé học lớp 1. Tình trạng viêm của con tái đi tái lại nhều lần khiến cả gia đình mệt mỏi bởi mỗi lần viêm amidan tái phát là bé lại bị sốt cao, đau họng, ăn uống kém. “Nhìn thấy con cứ bị viêm amidan mãi không khỏi mà cả nhà sót lắm vì bình thường con đã gầy, lười ăn khi bệnh lại càng yếu hơn. Mỗi lần bệnh lại mất một hai ngày nghỉ học thế nên việc học hành của con cũng bị ảnh hưởng không nhỏ”, chị Phượng chia sẻ.

Theo chia sẻ của chị Phượng, lần gần đây đưa con đi khám bác sĩ có khuyên gia đình nên cho cháu phẫu thuật cắt amidan để loại bỏ ổ viêm hoàn toàn. Tuy nhiên, khi nghe nói đến phẫu thuật chị Phượng lại sợ và băn khoăn không biết trẻ em có nên cắt amidan không. “Vì tôi nghe nói amidan quan trọng lắm không nên cắt bỏ nên cứ suy nghĩ mãi không biết có nên cắt amidan cho bé không”, chị Phương tâm sự.

Hãy chát trực tiếp với bác sĩ Thu Cúc ở góc dưới màn hình
Hoặc
Để được tư vấn khám chữa bệnh viêm amidan miễn phí.

Thắc mắc có nên cắt amidan cho trẻ không của chị Phương cũng là băn khoăn của nhiều cha mẹ có con nhỏ bị viêm amidan tái đi tái lại nhiều lần. Đề cập đến vấn đề có nên cắt amidan cho trẻ em không, các bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc cho biết có nên cắt amidan cho trẻ không còn phải tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của trẻ bệnh. Phẫu thuật cắt amidan cho trẻ sẽ được xem xét trong các trường hợp sau:

Trẻ bị viêm amidan tái đi tái lại nhiều lần sẽ được bác sĩ xem xét phẫu thuật loại bỏ ổ viêm amidan

Trẻ bị viêm amidan tái đi tái lại nhiều lần sẽ được bác sĩ xem xét phẫu thuật loại bỏ ổ viêm amidan

  • Viêm amidan mạn tính, tái phát nhiều lần trong năm, khoảng trên 5 lần, điều trị nội khoa tích cực không có tác dụng
  • Amidan quá phát ảnh hưởng đến chức năng ăn, nói, nuốt, ngủ của người bệnh gây khó nuốt, khó nói, ngủ ngáy, ngưng thở khi ngủ…
  • Viêm amidan gây ra các biến chứng tại chỗ như áp xe quanh amidan, viêm tấy amidan, các biến chứng khác như viêm tai giữa, viêm thanh khí phế quản, viêm xoang…

Sở dĩ nhiều cha mẹ lo lắng không biết có nên cắt amidan cho trẻ không là bởi lo ngại những biến chứng sau mổ hoặc nghĩ amidan là tổ chức bảo vệ cơ thể, khi cắt bỏ con sẽ yếu hơn. Thực tế, phần trăm rủi ro trong và sau phẫu thuật là có thể xảy ra nhưng nếu được thực hiện phẫu thuật tại bệnh viện uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi thì cha mẹ hoàn toàn không cần phải lo lắng về vấn đề này. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng nên biết rằng, bình thường, amidan đóng vai trò như một hàng rào bảo vệ cơ thể nhưng khi bị viêm tái đi tái lại nhiều lần, đây lại là ổ viêm khiến trẻ mắc nhiều bệnh hô hấp và dễ xảy ra biến chứng hơn.

Nên cắt amidan cho trẻ ở đâu?

Cắt amidan cho bé ở đâu tốt là băn khoăn của nhiều cha mẹ khi đã có quyết định cắt amidan cho con. Vậy trong số nhiều bệnh viện thực hiện cắt amidan thì cha mẹ nên cắt amidan cho trẻ ở đâu, cắt amidan cho trẻ ở đâu tốt?

Trong số các bệnh viện thực hiện cắt amidan thì Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là đơn vị nhận được sự tin tưởng của đông đảo cha mẹ. Như trường hợp của chị Phương, sau khi đưa con đến khám tại Bệnh viện Thu Cúc và nghe theo lời khuyên của bác sĩ, gia đình đã quyết định cho con cắt amidan tại viện.

Bác sĩ Dương Văn Tiến - Trường phòng khám Tai Mũi Họng Bệnh viện Thu Cúc tiến hành phẫu thuật cắt amidan cho trẻ tại phòng mổ vô khuẩn một chiều của viện

Bác sĩ Dương Văn Tiến – Trường phòng khám Tai Mũi Họng Bệnh viện Thu Cúc tiến hành phẫu thuật cắt amidan cho trẻ tại phòng mổ vô khuẩn một chiều của viện

“Trước kia mình cũng hay tìm hiểu và hỏi nhiều mẹ về vấn đề nên cắt amidan trẻ em ở đâu từ khi con bị viêm amidan nhiều nhưng khi đến thăm khám tại Bệnh viện Thu Cúc thì mình không còn chần chừ gì nữa mà cho con cắt amidan ngay tại viện. Mình nhận thấy các bác sĩ, điều dưỡng rất nhiệt tình. Ngay hôm mình đưa con đến khám đã được hướng dẫn tận tình các thủ tục thăm khám nên không mất nhiều thời gian. Trực tiếp phẫu thuật cho con nhà mình là bác sĩ Tiến trưởng phòng khám. Bác rất tận tình, chu đáo. Hiện giờ tình trạng sức khỏe con rất tốt nên cả nhà ai nấy cũng vui”, chị Phượng chia sẻ.

Trẻ được chăm sóc chu đáo tại viện sau phẫu thuật cắt amidan

Trẻ được chăm sóc chu đáo tại viện sau phẫu thuật cắt amidan

Chuyên khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong những đơn vị ứng dụng thành công phương pháp phẫu thuật cắt amidan bằng dao plasma với ưu điểm ít đau, gần như không chảy máu và hồi phục nhanh sau mổ. Bệnh nhân được đảm bảo điều kiện mổ tại phòng mổ vô khuẩn một chiều, điều dưỡng chăm sóc chu đáo đảm bảo thể trạng tốt nhất khi xuất viện.

Bạn đang xem Có nên cắt amidan cho trẻ không, nên cắt amidan cho bé ở đâu? Để đăng kí phẫu thuật cắt amidan tại Bệnh viện Thu Cúc hoặc nhận thêm thông tin chi tiết, bạn đọc có thể chat tư vấn trực tiếp miễn phí với bác sĩ Bệnh viện Thu Cúc hoặc liên hệ Tổng đài 1900 55 88 96.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

ĐThanh toán bảo hiểm - Bảo hiểm bảo lãnh.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ vô khuẩn một chiều

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết  bị y tế và kỹ thuật mổ hiện đại

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ nhanh chóng

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu chu đáo

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Đặt lịch khám và phẫu thuật
để nhận chính sách tốt nhất