Dấu hiệu bệnh nấm tai

Dấu hiệu bệnh nấm tai thường thấy ngứa ngáy trong tai, đau tai, ù tai, giảm sức nghe…Người bệnh không nên chủ quan với tình trạng này mà cần đi khám để điều trị sớm.

Theo các bác sĩ tai mũi họng, bệnh nấm tai thường phát triển mạnh vào mùa hè do vệ sinh tai không sạch sẽ. Khi môi trường trong tai luôn ẩm ướt sẽ tạo điều kiện cho vi nấm sinh trưởng và phát triển gây bệnh. Lâu dần bệnh nấm tai nặng hơn ảnh hưởng tới sức nghe.

Dấu hiệu nhận biết bệnh nấm tai

Tổn thương do nấm gây nên tại tai thường khu trú ở ống tai ngoài hoặc vành tai. Dấu hiệu thường thấy là cảm giác ngứa trong ống tai. Mức độ ngứa tăng dần làm người bệnh phải ngoái tai liên tục.

Bệnh nấm tai thường gây ngứa ngáy khó chịu, đau tai

Bệnh nấm tai thường gây ngứa ngáy khó chịu, đau tai

Dấu hiệu bệnh nấm tai ngày càng tăng lên sau 1-2 ngày. Lúc này, người bệnh sẽ cảm thấy đau tai, đau tăng lên khi nhai hoặc ngáp. Đôi khi thấy nặng, đầy tức trong tai đồng thời nghe kém.

Nếu cả hai tai đều bị nấm, người bệnh sẽ thấy sức nghe giảm sút, thỉnh thoảng có tiếng gió thổi ù ù trong tai, có dịch trắng, vàng hoặc màu nâu bẩn chảy ra ngoài cửa tai.

Người bệnh nấm tai khi thấy những dấu hiệu cảnh báo bệnh thì không nên chủ quan, cần tới các cơ sở y tế, bệnh viện có phòng khám chuyên khoa Tai Mũi Họng để khám và điều trị kịp thời.

Phương pháp điều trị bệnh nấm tai

Người bệnh cần đi khám để chẩn đoán đúng nguyên nhân gây bệnh, từ đó có biện pháp điều trị hiệu quả, các bạn nên xem bài này điều trị nấm tai để biết chi tiết hơn

Người bệnh cần đi khám để chẩn đoán đúng nguyên nhân gây bệnh, từ đó có biện pháp điều trị hiệu quả, các bạn nên xem bài này điều trị nấm tai để biết chi tiết hơn

Ngoài việc căn cứ vào các dấu hiệu bệnh nấm tai, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám. Bác sĩ sẽ soi tai để thấy một số vảy, mảnh vụn hình thành ở trong ống tai ngoài và vành tai. Khi quan sát ở mặt trên những mảng này có các sợi bào tử nấm. Những mảng này có mùi hôi rất khó chịu. Bác sĩ sẽ lấy một phần của mảng bám đem đi soi tươi và nuôi cấy. Qua tiến hành những xét nghiệm cần thiết, bác sĩ sẽ chẩn đoán được loại nấm gây bệnh. Từ đó có biện pháp điều trị hiệu quả.

Hiện nay, để điều trị bệnh nấm tai cần sử dụng các loại thuốc kháng sinh chống nấm dạng uống và bôi. Tuy nhiên, không phải trường hợp bệnh nào cũng áp dụng chung loại thuốc để điều trị. Những người có tiền sử bị viêm tai giữa có thủng màng nhĩ hoặc vừa viêm tai, vừa bị nấm thì nên thận trọng khi dùng thuốc chống nấm dạng bôi. Do đó, trước khi áp dụng phương pháp điều trị bệnh nấm tai bằng thuốc, người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

Để tránh những dấu hiệu bệnh nấm tai tái phát người bệnh cần chú ý tới chế độ sinh hoạt, vệ sinh tai hàng ngày

Để tránh những dấu hiệu bệnh nấm tai tái phát người bệnh cần chú ý tới chế độ sinh hoạt, vệ sinh tai hàng ngày

Trong quá trình điều trị bệnh, để ngăn ngừa dấu hiệu nấm tai tái phát, người bệnh cần chú ý tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ về cách dùng thuốc, liều lượng và thời gian chữa trị. Bên cạnh đó cần chú ý giữ gìn vệ sinh tai sạch sẽ, hạn chế để nước vào tai, lau khô tai.

Người bệnh cũng cần đi khám tai định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ nhằm điều chỉnh đơn thuốc chữa bệnh phù hợp.

Để tìm hiểu thêm thông tin về dấu hiệu bệnh nấm tai và phương pháp điều trị, mời độc giả liên hệ theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 để được hỗ trợ tốt nhất.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

ĐThanh toán bảo hiểm - Bảo hiểm bảo lãnh.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ vô khuẩn một chiều

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết  bị y tế và kỹ thuật mổ hiện đại

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ nhanh chóng

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu chu đáo

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Đặt lịch khám và phẫu thuật
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *