Dấu hiệu nhận biết hạt xơ dây thanh

Những người thường xuyên phải nói nhiều như giáo viên, ca sĩ, hướng dẫn viên… thường dễ bị hạt xơ dây thanh. Tuy nhiên họ lại ít nhận biết bệnh ở giai đoạn sớm khiến bệnh phải điều trị ở giai đoạn muộn. Vậy dấu hiệu nhận biết hạt xơ dây thanh là gì? Điều trị như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc.

Dấu hiệu nhận biết hạt xơ dây thanh

Hạt xơ dây thanh xảy ra do viêm thanh quản mạn tính không được điều trị. Khi bị hạt xơ dây thanh, người bệnh gặp phải các triệu chứng như:

Hạt xơ dây thanh gặp phải ở những người thường xuyên phải nói nhiều

Hạt xơ dây thanh gặp phải ở những người thường xuyên phải nói nhiều

+ Khản tiếng

+ Mất tiếng

+ Nói nhanh mệt do hơi thoát nhiều ra ngoài

Còn lại, hầu như bệnh rất ít triệu chứng, chủ yếu phát hiện khi khám bệnh khác hoặc khám sức khỏe định kỳ.

Ở mỗi giai đoạn bệnh khác nhau, người bệnh sẽ được áp dụng các phương pháp điều trị khác nhau. Nếu chữa trị sớm, người bệnh có thể giảm thiểu được những ảnh hưởng của bệnh cũng như hạn chế nói mệt, mất tiếng trong khi làm việc, sinh hoạt.

Điều trị hạt xơ dây thanh như thế nào?

Hạt xơ dây thanh được phát hiện bằng phương pháp nội soi tai mũi họng. Qua hình ảnh được ghi lại từ ống nội soi, bác sĩ sẽ quan sát được kích thước và vị trí hạt xơ. Cùng với những triệu chứng thực thể mà người bệnh gặp phải, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Khi hạt xơ dây thanh còn nhỉ, người bệnh sẽ được sử dụng nhóm thuốc kháng sinh, chống viêm, súc họng bằng nước muối sinh lý hàng ngày. Kết hợp với hạn chế nói to, uống nước lạnh cũng như loại bỏ rượu bia, hóa chất để giảm nhẹ các triệu chứng bệnh.

Hạt xơ dây thanh được điều trị cả nội khoa và phẫu thuật

Hạt xơ dây thanh được điều trị cả nội khoa và phẫu thuật

Tuy nhiên, nếu hạt xơ có kích thước to, người bệnh sẽ được phẫu thuật bóc tách hạt xơ để dây thanh được hoạt động bình thường.

Tại Bệnh viện Thu Cúc, hạt xơ dây thanh được điều trị cả bằng phương pháp nội khoa và phẫu thuật. Với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại, người bệnh có cơ hội điều trị hiệu quả bởi kết hợp đầy đủ các yếu tố kỹ thuật, chuyên môn và trang thiết bị.

Nếu còn thắc mắc nào về dấu hiệu nhận biết hạt xơ dây thanh, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn cụ thể.

BÙNG NỔ ƯU ĐÃI THÁNG KHAI TRƯƠNG: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tri ân khách hàng đặc biệt nhân dịp khai trương:

  • Tặng 30% gói khám sức khỏe
  • Tặng 30% gói tầm soát ung thư
  • Miễn phí khám, giảm thêm 20% phí phát sinh

Và hàng ngàn quà tặng bốc thăm miễn phí giá trị khác.
Thời gian áp dụng: 30/3 – 30/4
Địa điểm áp dụng: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc - 216 Trần Duy Hưng.
Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *