Đau họng phải làm sao

Đau họng phải làm sao là câu hỏi thắc mắc của nhiều người vì tình trạng này không chỉ khó chịu mà còn gây ra nhiều phiền toái cho đời sống hàng ngày. Cùng tìm hiểu các biện pháp làm giảm đau họng qua bài viết sau.

Súc miệng bằng nước muối là một biện pháp đơn giản giúp làm giảm đau họng.

Súc miệng bằng nước muối là một biện pháp đơn giản giúp làm giảm đau họng.

Một số cách tự chăm sóc tại nhà trả lời cho vấn đề “đau họng phải làm sao” là:

  • Súc miệng bằng nước muối
  • Sử dụng thuốc xịt họng, viên ngậm để làm dịu cổ họng.
  • Đặt máy tạo độ ẩm trong phòng giúp ngăn chặn tình trạng không khí quá khô, có thể khiến tình trạng đau họng trở nên tồi tệ hơn.
  • Lưu ý không cho trẻ nhỏ dùng viên ngậm vì trẻ có thể bị nghẹt thở.
  • Đau họng gây khó nuốt hoặc khó thở là tình trạng nghiêm trọng, cần tới bệnh viện để được kiểm tra và tư vấn điều trị.
  • Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức nếu người bị đau họng không thể uống được thuốc, tim đập nhanh, môi hoặc lưỡi sưng lên.
  • Trường hợp đau họng khởi phát đột ngột kèm theo sốt hoặc đau ở mặt trước cổ họng cũng cần thăm khám, kiểm tra ngay.
  • Ngoài ra nếu đã áp dụng các biện pháp tự chăm sóc tại nhà nêu trên nhưng đau họng vẫn không thuyên giảm và đã kéo dài hơn 1 tuần, tốt nhất người bệnh nên tới bệnh viện, các cơ sở chuyên khoa để kiểm tra xác định chính xác nguyên nhân,từ đó có cách điều trị phù hợp.
  • Tương tự nếu là phụ nữ mang thai bị đau họng nghiêm trọng hoặc kéo dài hơn 3 ngày, cũng nên tìm kiếm sự chăm sóc y tế, tránh để kéo dài có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ và bé.

Chuyên khoa Tai Mũi Họng  của bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc với đội ngũ bác sĩ giỏi và sự trở giúp đắc lực của hệ thống máy móc hiện đại đã trở thành địa chỉ khám chữa bệnh tai mũi họng uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Chuyên khoa Tai Mũi Họng của bệnh viện Thu Cúc tập hợp đội ngũ bác sĩ giỏi cùng hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại.

Chuyên khoa Tai Mũi Họng của bệnh viện Thu Cúc tập hợp đội ngũ bác sĩ giỏi cùng hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại.

Bên cạnh đó để tiết kiệm thời gian chờ đợi của khách hàng đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong những đơn vị tiên phong áp dụng hệ thống đặt lịch hẹn khám. Chỉ với vài thao tác đơn giản qua email, cửa sổ chat trực tuyến, mẫu đặt lịch hẹn khám và gọi điện. Khách hàng có thể tự lựa chọn ngày, giờ và bác sĩ khám tùy theo mong muốn của bản thân.

Ngoài chất lượng khám và điều trị bệnh không ngừng được nâng cao, bệnh viện cũng áp dụng chính sách bảo hiểm và bảo hiểm phi nhân thọ nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp thêm, xin vui lòng liên hệ:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024.383.55555

Email: Contact@thucuchospital.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *