Đau họng uống gì?

Đau họng uống gì để có thể làm dịu cổ họng, giảm các triệu chứng khó chịu là thắc mắc của nhiều người. Viêm họng là một căn bệnh phổ biến, có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, chủ yếu do virus hoặc vi khuẩn. Điều trị viêm họng tập trung vào mục tiêu cải thiện các triệu chứng. Ngoài việc sử dụng thuốc, một số loại đồ uống cũng có thể mang lại hiệu quả giúp giảm đau cho người bệnh.

Bị đau họng nên uống gì?

  • Các loại trà thảo được
Một loại đồ uống được sử dụng từ rất lâu để điều trị đau họng là trà pha với mật ong và chanh.

Một loại đồ uống được sử dụng từ rất lâu để điều trị đau họng là trà pha với mật ong và chanh.

Nhiều loại trà thảo dược có thể làm dịu tình trạng cổ họng đau hoặc ngứa rát. Một loại đồ uống được sử dụng từ rất lâu để điều trị viêm họng là trà pha với mật ong và chanh. Trong đó chanh giúp làm giảm chất nhầy tích tụ và mật ong sẽ làm dịu cổ họng. Điều quan trọng cần lưu ý là chỉ nên uống trà sau khi đã nguội, hơi ấm, không nên uống quá nóng có thể sẽ gây đau họng nhiều hơn.

  • Nước muối

Người bị đau họng có thể thử súc miệng bằng nước muối (1/4 muỗng cà phê muối pha với 1 chén nước ấm). Tiến sĩ Thomas Weida, giáo sư tại Trung tâm Y khoa Penn State Milton S. Hershey cho rằng khi bị đau họng có thể súc miệng với bất cứ loại chất lỏng nào, tuy nhiên nếu cảm thấy tình trạng đau họng gia tăng, nên ngừng sử dụng.

Người bị đau họng có thể thử súc miệng bằng nước muối.

Người bị đau họng có thể thử súc miệng bằng nước muối.

  • Thuốc uống

Có một số loại thuốc uống tự kê đơn, chẳng hạn như loại thuốc uống kết hợp giữa các loại thuốc khác như thuốc kháng histamin, thuốc thông mũi và thuốc giảm đau. Người bị đau họng có thể tìm mua loại thuốc uống đặc trị cho tình trạng này.

Khi nào cần tới bác sĩ?

Cần lưu ý mặc dù các biện pháp tự chăm sóc tại nhà và một số loại thuốc giảm đau tự kê đơn có thể giúp người bị đau họng cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn nhưng không phải trường hợp đau họng nào cũng sẽ thuyên giảm nhờ các phương pháp này. Nếu gặp phải tình trạng đau khi nuốt, sốt cao, buồn nôn, nên tới bệnh viện để được thăm khám, chẩn đoán chính xác nguyên nhân và tư vấn điều trị phù hợp. Bởi vì trong nhiều trường hợp, những dấu hiệu nêu trên cho thấy viêm họng có thể là dấu hiệu cảnh báo một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Nên theo dõi các triệu chứng cần nhanh chóng tới gặp bác sĩ để được thăm khám, điều trị kịp thời.

Nên theo dõi các triệu chứng cần nhanh chóng tới gặp bác sĩ để được thăm khám, điều trị kịp thời.

Với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, chuyên khoa Tai Mũi Họng của bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc được nhiều người tin tưởng lựa chọn là địa chỉ uy tín để khám chữa các bệnh lý về tai mũi họng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *