Điều trị bệnh nấm tai

Môi trường trong tai ẩm ướt đã tạo điều kiện cho các vi nấm gây bệnh nấm tai. Nếu không được phát hiện và điều trị sớm, bệnh nấm tai sẽ làm giảm sức nghe của người bệnh. Để điều trị bệnh nấm tai hiệu quả, người bệnh cần tìm tới các cơ sở y tế, bệnh viện có chuyên khoa Tai Mũi Họng.

Nấm tai là một trong những bệnh lý phổ biến về tai mũi họng thường gặp ở mọi đối tượng, lứa tuổi. Bệnh thường phát triển mạnh trong mùa hè và có thể gặp ở mọi lứa tuổi.

Điều trị bệnh nấm tai

Nấm tai thường phát triển ở môi trường ẩm ướt trong tai gây ngứa, đau tai, ù tai

Khi bị bệnh nấm tai, người bệnh sẽ có cảm giác ngứa ngáy, đau tai, ù tai, giảm sức nghe…ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của người bệnh. Do đó, điều trị nấm tai là việc làm vô cùng cần thiết giúp người bệnh lấy lại sự thoải mái trong sinh hoạt.

Việc điều trị bệnh nấm tai không khó, quan trọng là cần xác định cụ thể loại nấm gây bệnh. Để chẩn đoán chính xác vi nấm gây bệnh nấm tai, người bệnh nên tới trực tiếp các bệnh viện có chuyên khoa Tai Mũi Họng. Bên cạnh việc dựa vào các triệu chứng của bệnh nấm tai, bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng sẽ tiến hành những kiểm tra cần thiết để xác định loại nấm gây bệnh.

Bác sĩ sẽ soi tai để thấy một số vảy, mảnh vụn hình thành ở trong ống tai ngoài và vành tai. Quan sát ở mặt trên những mảng này có các sợi bào tử nấm. Những mảng này có mùi hôi rất khó chịu. Sau đó, bóc lấy một phần của mảng bám đem đi soi tươi và nuôi cấy.

Điều trị bệnh nấm tai

Qua soi tai xác định loại nấm gây bệnh, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị bệnh nấm tai phù hợp

Qua tiến hành những xét nghiệm cần thiết, bác sĩ sẽ chẩn đoán được loại nấm gây bệnh, từ đó đưa ra phương pháp điều trị bệnh nấm tai hiệu quả.

Hiện nay, chữa trị nội khoa là phương pháp điều trị bệnh nấm tai được sử dụng triệt để giúp loại bỏ nhanh chóng mầm bệnh. Các loại thuốc kháng sinh chống nấm dạng uống và bôi được sử dụng để điều trị bệnh nấm tai. Tuy nhiên, không phải trường hợp bệnh nào cũng áp dụng chung loại thuốc để điều trị. Những người có tiền sử bị viêm tai giữa có thủng màng nhĩ hoặc vừa viêm tai, vừa bị nấm thì nên thận trọng khi dùng thuốc chống nấm dạng bôi. Do đó, trước khi áp dụng phương pháp điều trị bệnh nấm tai bằng thuốc, người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

Điều trị bệnh nấm tai

Tuân thủ theo đúng hướng dẫn điều trị nấm tai theo chỉ định của bác sĩ sẽ giúp loại bỏ bệnh nhanh chóng

Theo các chuyên gia y tế, người bệnh nên đi khám và điều trị sớm ngay từ khi có triệu chứng của bệnh nấm tai. Không nên tự ý mua thuốc điều trị bệnh nấm tai tại nhà. Nếu dùng không đúng loại thuốc trị nấm có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh, làm bệnh tiến triển nặng, khó điều trị dứt điểm. Trong khi điều trị bệnh nấm tai cần tránh để nước vào tai, không dùng tay hoặc bông ngoáy tai…

Tuân thủ theo đúng đơn thuốc của bác sĩ và đi khám lại theo lịch hẹn để điều chỉnh đơn thuốc phù hợp sẽ giúp điều trị bệnh nấm tai nhanh chóng.

Để tìm hiểu thêm thông tin về phương pháp điều trị bệnh nấm tai, mời độc giả vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www. taimuihong.info.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *