Điều trị bệnh viêm VA

Viêm VA là một bệnh lý thường gặp ở trẻ từ 1-5 tuổi. Đây là chứng bệnh về tai mũi họng rất hay gặp, chiếm khoảng 20-30% nhiễm khuẩn hô hấp trên. Bệnh viêm VA rất hay tái phát và có thể gây ra nhiều biến chứng như viêm tai giữa, viêm mũi xoang…Do đó, để điều trị bệnh viêm VA nhanh chóng, cha mẹ cần đưa trẻ tới các cơ sở y tế có chuyên khoa Tai Mũi Họng.

VA là tổ chức lympho nằm ở vòm họng gần cửa mũi sau. VA chứa nhiều bạch cầu, khi vi khuẩn xâm nhập từ không khí thở vào, sẽ bám vào các thùy, các lá của VA, làm cho VA bị viêm. Bệnh viêm VA sẽ ảnh hưởng tới chức năng thở của trẻ, làm trẻ hô hấp khó khăn. Trẻ bị viêm VA, cơ thể thường phát triển chậm so với lứa tuổi, ăn uống kém, người gầy, da xanh.

Điều trị bệnh viêm VA

Viêm VA là chứng bệnh về tai mũi họng rất hay gặp, chiếm khoảng 20-30% nhiễm khuẩn hô hấp trên.

Theo các chuyên gia y tế, bệnh viêm VA ở trẻ thường có hai giai đoạn là viêm VA cấp tính và mạn tính. Bệnh viêm VA cấp tính thường khiến trẻ bị sốt cao trên 38 độ C kèm theo chảy nước mũi, có mủ, trẻ thường bị nghẹt mũi, mệt mỏi, biếng ăn, quấy khóc, hơi thở hôi….Viêm VA mạn tính sẽ làm trẻ thường xuyên tắc mũi, phải thở bằng miệng, chảy nước mũi, nghẹt mũi dai dẳng trong thời gian dài, có nhầy hay mũi mủ.

Bệnh viêm VA ở trẻ rất dễ gây ra những biến chứng nguy hiểm vì không được phát hiện và điều trị ngay ở giai đoạn đầu. Bệnh viêm VA sẽ gây ra biến chứng ở tai như viêm tai giữa, viêm tai thanh dịch, viêm xương chum cấp. Ngoài ra còn gây biến chứng ở mũi như viêm xoang. Biến chứng đường hô hấp dưới như viêm thanh quản, viêm phế quản…

Để điều trị bệnh viêm VA cho trẻ hiệu quả và nhanh chóng, cha mẹ cần phát hiện sớm bệnh của trẻ, đồng thời đưa bé tới các cơ sở y tế chuyên môn để khám và chữa trị đúng cách.

Hiện nay, có hai phương pháp điều trị bệnh viêm VA cho trẻ bằng nội khoa và phẫu thuật. Tùy từng giai đoạn và triệu chứng cụ thể của bệnh viêm VA mà bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ điều trị phù hợp.

Thông thường đối với giai đoạn viêm VA cấp tính được điều trị chủ yếu bằng hút mũi, dùng thuốc kháng sinh. Trường hợp viêm VA mạn tính, có các biến chứng, thì được chỉ định phương pháp nạo VA cho trẻ.

Điều trị bệnh viêm VA

Để có biện pháp điều trị bệnh viêm VA ở trẻ phù hợp, cha mẹ cần đưa bé tới cơ sở y tế để được thăm khám, chẩn đoán đúng bệnh

Dù điều trị viêm VA cho trẻ ở giai đoạn nào cũng cần được tiến hành tại các bệnh viện có chuyên khoa Tai Mũi Họng. Cha mẹ không nên tự ý mua thuốc về điều trị bệnh cho trẻ tại nhà. Cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ về cách điều trị viêm VA để loại bỏ sớm bệnh cho trẻ.

Phương pháp điều trị viêm VA bằng phẫu thuật nạo VA cũng cần phải được thực hiện tại các bệnh viện chuyên môn, thiết bị y tế vô khuẩn, vô trùng, bác sĩ chuyên khoa giỏi…sẽ giúp trẻ không bị viêm nhiễm sau điều trị.

Để biết thêm thông tin về điều trị viêm VA cho trẻ, quý cha mẹ vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www. taimuihong.info.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *