Điều trị bệnh viêm xoang bướm như thế nào?

Viêm xoang bướm nếu không phát hiện kịp thời dễ gây những biến chứng nguy hiểm ở vùng mắt mà nặng nhất là mất thị lực vĩnh viễn. Vậy điều trị bệnh viêm xoang bướm như thế nào? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.
So sánh xoang bình thường và xoang bị viêm

So sánh xoang bình thường và xoang bị viêm

Xoang bướm là gì?

Xoang bướm nằm trong thân của xương bướm, có 2 xoang 2 bên thường không cân xứng và được phân cách bởi vách ngăn liên xoang ở giữa. Vách ngăn của xoang bướm thường lệch về một bên và có khi gắn vào lồi xương của động mạch cảnh trong hoặc ống thị giác. Xoang bướm xuất hiện rất sớm ở thai, 17 tuần có thể thấy được xoang bướm. 5 tuổi xoang bướm thấy rõ trên hình ảnh chụp cắt lớp vi tính và đến năm 12 tuổi thì xoang bướm phát triển hoàn chỉnh.

Điều trị bệnh viêm xoang bướm như thế nào?

Điều trị viêm xoang bướm hiện nay có rất nhiều cách, và thời gian điều trị khỏi bệnh còn phụ thuộc nhiều vào mức độ nghiêm trọng của bệnh. Các cách điều trị thường dùng là:

  • Dùng thủ thuật

Trong trường hợp viêm xoang bướm nhẹ, bệnh nhân có thể áp dụng một số thủ thuât điều trị viêm xoang bướm thường dùng như: Xông mũi xoang, chọc rửa xoang…

Nếu viêm xoang bướm nhẹ, bệnh nhân có thể áp dụng một số thủ thuât điều trị viêm xoang bướm.

Nếu viêm xoang bướm nhẹ, bệnh nhân có thể áp dụng một số thủ thuât điều trị viêm xoang bướm.

  • Điều trị nội khoa:

Bệnh nhân được bác sĩ chỉ định các loại thuốc đặc trị bệnh viêm xoang bướm chủ yếu các thuốc như: nhóm thuốc kháng sinh, giảm đau, co mạch, chống dị ứng.

Phẫu thuật điều trị viêm xoang bướm

Trong trường hợp bệnh tiến triển nghiêm trọng hơn có nguy cơ cao xuất hiện nhiều biến chứng nguy hiểm thì khi đó bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật điều tri viêm xoang bướm. Đối với phương pháp này thường khá tốn kém và xâm lấn để loại bỏ dịch trong mũi xoang bướm.

Ngoài ra, cần chú ý một số biện pháp phòng ngừa viêm xoang bướm như: thường xuyên vệ sinh mũi sạch sẽ, với người  có cơ địa dị ứng, tránh việc tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng và liên hệ với các bác sĩ ngay nếu bạn có dấu hiệu bị dị ứng. Thêm vào đó, cần điều trị dứt điểm các bệnh có thể dẫn tới viêm xoang bướm như: viêm họng, viêm mũi, nhổ răng sâu và ăn uống đủ chất, tập thể dục, nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Khi có các triệu chứng nghi ngờ viêm xoang bướm, nên nhanh chóng tới các cơ sở chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Khi có các triệu chứng nghi ngờ viêm xoang bướm, nên nhanh chóng tới các cơ sở chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Chuyên khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một địa chỉ khám chữa bệnh tai mũi họng được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn,giàu kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc hiện đại, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm khi thăm khám và điều trị viêm bệnh xoang bướm tại đây.

Để biết thêm thông tin chi tiết và có thắc mắc cần giải đáp về triệu chứng và cách điều trị viêm xoang bướm, hãy chát ngay với bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc để được tư vấn miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *