Điều trị polyp mũi

Thông thường, điều trị polyp mũi có thể áp dụng phương pháp chữa nội khoa bằng thuốc và phẫu thuật. Tùy vào từng trường hợp cụ thể, mức độ nặng, nhẹ của bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị khác nhau. Với sự ra đời của chuyên khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc sẽ giúp khách hàng điều trị polyp mũi hiệu quả, nhanh chóng.

Theo các chuyên gia y tế, polyp mũi thường gây ra các triệu chứng giống như viêm xoang, viêm mũi như: nghẹt mũi, khó thở, chảy nước mũi liên tục, thay đổi về khứu giác.

Điều trị polyp mũi

Bệnh polyp mũi sẽ làm người bệnh có triệu chứng chảy nước mũi, nghẹt mũi…

Bệnh polyp mũi thường phát triển một cách chậm chạp, gây nghẹt mũi 1-2 bên. Lúc đầu polyp mũi bé nên người bệnh thường không chú ý. Khi polyp mũi lớn dần sẽ gây cảm giác khó chịu nhất là khi thở bằng miệng. Kèm theo đó là cảm giác nặng đầu, chảy nước mũi màu xanh hoặc vàng. Người bệnh có cảm giác sốt nhẹ, ho có đờm, khứu giác suy giảm, không ngửi được mùi.

Poyp mũi nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ gây biến chứng như viêm xoang cấp hoặc mạn tính, khó thở tắc nghẽn lúc ngủ, biến đổi cấu trúc của mặt.

Hiện nay, có hai phương pháp chính được dùng để điều trị polyp mũi là bằng thuốc và phẫu thuật.

Điều trị polyp mũi

Có thể dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ để điều trị polyp mũi trong trường hợp polyp nhỏ

Điều trị polyp mũi bằng thuốc được áp dụng với những trường hợp polyp mũi nhỏ. Người bệnh có thể dùng các loại thuốc xịt mũi chứa corticosteroid, giúp giảm phản ứng viêm, tăng luồng không khí qua mũi và có thể làm teo nhỏ polyp.

Ngoài ra có thể sử dụng kết hợp với thuốc corticosteroids uống, thuốc kháng sinh, thuốc kháng nấm để điều trị polyp mũi nhỏ.

Đối với những polyp lớn gây khó thở, giảm hoặc mất khứu giác, ù tai… hoặc biến chứng cần phải điều trị bằng phương pháp phẫu thuật nội soi để cắt polyp và mổ xoang.

Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị polyp mũi phù hợp. Do đó, người bệnh cần tìm đến các bệnh viện có đủ chuyên môn chẩn đoán và chữa trị sớm, tránh các biến chứng nghiêm trọng.

Điều trị polyp mũi

Để điều trị polyp mũi an toàn, hiệu quả, nhiều khách hàng đã tìm đến chuyên khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong những địa chỉ chuyên khám và điều trị các bệnh liên quan tới tai mũi họng.

Với sự đầu tư mạnh mẽ về hệ thống phòng bệnh khang trang, đầy đủ tiện nghi, máy móc tiên tiến, nhập khẩu từ nước ngoài đã giúp chẩn đoán và điều trị polyp mũi nhanh chóng, an toàn.

Bệnh viện có đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa giỏi, trình độ cao sẽ trực tiếp khám và điều trị polyp mũi cho khách hàng. Qua kiểm tra kỹ lưỡng, tiến hành các xét nghiệm cần thiết, bác sĩ sẽ xác định được mức độ bệnh, từ đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Điều trị polyp mũi

Bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, thiết bị y tế hiện đại sẽ giúp điều trị bệnh polyp mũi nhanh chóng

Điều trị polyp mũi tại Bệnh viện Thu Cúc với các bác sĩ giỏi, thiết bị y tế hiện đại sẽ giúp loại bỏ sớm polyp mũi. Bên cạnh đó, người bệnh còn được hướng dẫn cách chăm sóc, vệ sinh mũi phù hợp để ngăn chặn nguy cơ tái phát bệnh.

Để biết thêm thông tin về điều trị polyp mũi tại Bệnh viện Thu Cúc, mời độc giả vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www. taimuihong.info.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *