Điều trị tắc vòi nhĩ

Chẩn đoán và điều trị tắc vòi nhĩ sớm rất quan trọng. Vì bệnh có thể ảnh hưởng tới chức năng vòi nhĩ, gây ù tai, nghe kém và viêm tai giữa. Tìm hiểu về các biện pháp điều trị tắc vòi nhĩ này qua bài viết sau.
Chẩn đoán và điều trị tắc vòi nhĩ sớm rất quan trọng vì bệnh có thể gây ù tai, nghe kém và viêm tai giữa.

Chẩn đoán và điều trị tắc vòi nhĩ sớm rất quan trọng vì bệnh có thể gây ù tai, nghe kém và viêm tai giữa.

Trong nhiều trường hợp điều trị tắc vòi nhĩ chỉ cần thực hiện một số động tác đơn giản giúp cải thiện chức năng của vòi nhĩ, qua đó hỗ trợ căn bằng áp suất giữa áp suất môi trường bên ngoài với áp suất trong hòm nhĩ.

Động tác nuốt sẽ khởi động các cơ giúp mở vòi nhĩ. Bất cứ hoạt động nào kích thích động tác nuốt như nhai kẹo cao su, uống hoặc ăn đều có thể hỗ trợ điều trị tắc vòi nhĩ.

Ngáp thậm chí còn hiệu quả hơn vì hành động này giúp kích hoạt các cơ ở họng mạnh mẽ hơn.

Nếu vẫn còn cảm giác ù tai, có thể mở vòi nhĩ bằng cách bịt chặt hai lỗ mũi lại, hít không khí đầy mồm, dùng cơ má và họng đẩy mạnh không khí vào phần sau của mũi cứ như đang cố gắng để đẩy bật hai ngón tay đang bịt mũi. Không nên thổi quá mạnh, chỉ thổi bằng má, cơ má và họng. Khi nghe thấy âm thanh “tách tách” ở tai là đã thành công.

Nếu cảm thấy chóng mặt khi thực hiện biện pháp trên, nên dừng lại và tìm kiếm sự chăm sóc y tế.

Nếu đã áp dụng các biện pháp đơn giản nêu trên nhưng tình trạng tắc vòi nhĩ không cải thiện, cần nhanh chóng tìm kiếm sự chăm sóc y tế.

Nếu đã áp dụng các biện pháp đơn giản nêu trên nhưng tình trạng tắc vòi nhĩ không cải thiện, cần nhanh chóng tìm kiếm sự chăm sóc y tế.

Ngoài ra các cá nhân có vấn đề về vòi nhĩ không nên tham gia các hoạt động thể thao như lặn biển.

Ở những người bị nhiễm trùng đường hô hấp trên, viêm xoang hoặc dị ứng, điều trị dứt điểm các bệnh này sẽ giúp điều trị tắc vòi nhĩ. Thuốc kháng histamin, thuốc thông mũi và thuốc xịt mũi thường được sử dụng trong điều trị các bệnh nêu trên.

Trong trường hợp người bệnh bị tắc vòi nhĩ mạn tính, một ống cân bằng áp lực (ống PE) có thể được phẫu thuật đưa vào màng nhĩ để cân bằng áp suất tai giữa.

Với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, chuyên khoa Tai Mũi Họng của bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc được nhiều người tin tưởng lựa chọn là địa chỉ uy tín để khám chữa các bệnh lý về tai mũi họng.

Để biết thêm thông tin chi tiết và có thắc mắc cần giải đáp về điều trị tắc vòi nhĩ, xin vui lòng liên hệ:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024.383.55555

Email: Contact@thucuchospital.vn

BÙNG NỔ ƯU ĐÃI THÁNG KHAI TRƯƠNG: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tri ân khách hàng đặc biệt nhân dịp khai trương:

  • Tặng 30% gói khám sức khỏe
  • Tặng 30% gói tầm soát ung thư
  • Miễn phí khám, giảm thêm 20% phí phát sinh

Và hàng ngàn quà tặng bốc thăm miễn phí giá trị khác.
Thời gian áp dụng: 30/3 – 30/4
Địa điểm áp dụng: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc - 216 Trần Duy Hưng.
Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *