Điều trị viêm họng hạt mạn tính

Viêm họng hạt mạn tính là một bệnh khá phổ biến. Viêm họng hạt là một dạng viêm họng mạn tính quá phát chính, đó là phản ứng của niêm mạc họng bị viêm nhiễm dài ngày tại vùng họng nơi chứa rất nhiều lympho bào với nhiệm vụ diệt vi sinh vật và khi bị viêm dài ngày thì các lympho bào này phải làm việc liên tục trong một thời gian dài và ngày càng to ra, trở thành các hạt. Điều trị viêm họng hạt mạn tính hiệu quả là mối quan tâm của nhiều người.

Nguyên nhân bệnh viêm họng hạt mạn tính

Nhiễm khuẩn tái phát đi tái phát lại của vùng mũi họng: như viêm mũi mạn tính, viêm xoang. Dịch nhầy xuất tiết luôn chảy xuống họng và là nguyên nhân thường xuyên gây nhiễm khuẩn họng dẫn đến làm quá phát tổ chức lypho ở thành họng.

Điều trị viêm họng hạt mạn tính

Bệnh viện Thu Cúc là một trong những địa chỉ uy tín về  điều trị bệnh viêm họng hạt mạn tính

Viêm amidan mạn tính và nhiễm trùng răng lợi cũng là nguyên nhân gây viêm họng mạn tính và gây nên thường xuyên đau họng.

Do thở bằng miệng: Không khí thở trực tiếp vào miệng không qua mũi sẽ không được lọc sạch bụi bẩn, đồng thời không được làm ấm, làm ẩm nên rất dễ làm nhiễm khuẩn họng.

Hút thuốc là, uống rượu bia nhiều, thức ăn cay nóng nhiều.

Do ô nhiễm môi trường: Khói thuốc lá, môi trường bẩn hoặc các chất kích thích của khói công nghiệp cũng gây viêm họng mạn tính.

Điều trị viêm họng hạt mạn tính

Để điều trị viêm họng hạt, trước hết phải loại bỏ các ổ vi khuẩn xung quanh

Điều trị viêm họng hạt mạn tính

Bệnh viêm họng mạn tính nếu không điều trị tích cực và kiên trì sẽ rất khó khỏi. Có thể đốt điện chỉ tạm thời loại bỏ một số hạt to, gây kích thích ngứa họng, nếu chỉ đốt hạt đơn thuần mà không điều trị viêm nhiễm xung quanh thì bệnh sẽ tái phát như cũ.

Để điều trị viêm họng hạt, trước hết phải loại bỏ các ổ vi khuẩn xung quanh. Bác sĩ chuyên khoa sẽ tìm ra nguyên nhân chính dẫn đến viêm họng hạt để chữa một cách triệt để. Ví dụ: điều trị viêm mũi, viêm xoang, viêm khí phế quản, viêm amidan… để loại bỏ ổ vi khuẩn từ một trong những nơi này.

Điều trị viêm họng hạt mạn tính

Viêm họng hạt mạn tính là bệnh lý phổ biến gây khó chịu cho người bệnh

Khi ra ngoài đường nên đeo khẩu trang, đặc biệt nên sử dụng phương tiện bảo hộ khi tiếp xúc với bụi và hóa chất. Nếu có thể người bệnh nên cố gắng tránh tiếp xúc với các nguyên nhân gây dị ứng. Giữ ấm vùng cổ, ngực.

Bệnh nhân cũng có chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, nên uống nước ấm, bổ sung thêm vitamin C, A, D để tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật. Ngoài ra, bệnh nhân nên cai thuốc lá, không uống rượu, đồ ăn cay.

Cùng với việc dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, bệnh nhân cần nhỏ mũi, rửa mũi ngày 2 – 3 lần. Khí dung họng theo chỉ định của bác sĩ. Ngoài việc súc miệng bằng nước muối, có thể ngậm chanh với muối; gừng với muối; quất với đường phèn hoặc mật ong…

Ngoài ra, khi có những triệu chứng bất thường và những nguy cơ gây bệnh viêm họng hạt kể trên, mọi người nên đi khám bác sĩ chuyên khoa sớm để có hướng xử lý tốt nhất, tránh để bệnh diễn biến nặng sẽ làm cho quán trình điều trị ngày càng phức tạp.

Để biết thêm thông tin về điều trị viêm họng hạt mãn tính và những vấn đề khác, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www. taimuihong.info.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *