Điều trị viêm xoang ở đâu tốt, thời gian điều trị viêm xoang như thế nào?

Viêm xoang được coi là bệnh khá khó chữa do nhiều người chủ quan không thăm khám sớm mà để bệnh tiến triển trong thời gian dài rồi mới điều trị. Rất nhiều người bệnh bị viêm xoang băn khoăn không biết nên điều trị viêm xoang ở đâu tốt và thời gian điều trị viêm xoang có lâu không. Thông tin bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc trên cho bạn đọc.

Xoang là những hốc nằm trong xương sọ và được mang tên cùng với tên của xương đó. Viêm xoang là bệnh lý xảy ra do viêm các xoang cạnh mũi, đa số bởi nhiễm trùng. Rất nhiều người thường có suy nghĩ sai lầm là viêm xoang không đáng lo ngại gì, chỉ hơn hắt hơi sổ mũi thông thường nên chủ quan không điều trị sớm. Đến khi thăm khám thì bệnh đã diễn tiến phức tạp và điều trị cũng mất thời gian, tốn kém và phức tạp hơn.

Viêm xoang gây nhiều phiền toái cho người bệnh

Viêm xoang gây nhiều phiền toái cho người bệnh

Các phương pháp điều trị viêm xoang

Điều trị viêm xoang như thế nào còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, quan trọng nhất là tình trạng bệnh nhân cũng như nguyên nhân gây bệnh. Điều trị viêm xoang có thể bao gồm điều trị nội khoa và điều trị ngoại khoa.

Bệnh nhân viêm xoang có thể phải dùng thuốc kháng sinh thời gian lên đến cả tuần nếu nguyên nhân gây bệnh xuất phát từ vi trùng gây nên. Thuốc chống sổ mũi được chỉ định với mục đích giúp mủ và chất nhầy thoát ra nhưng cũng được chỉ định thận trọng vì cũng có thể gây tác dụng ngược khi thuốc chống sổ mũi làm khô mũi quá mức và các chất không thể thoát ra ngoài. Chọc rửa xoang hàm có thể được xem xét khi đã giảm viêm nhiễm, hết sốt, bạch cầu trong máu trở lại bình thường. Điều trị viêm xoang cũng có thể bao gồm điều trị tại chỗ bằng xông hơi nóng với dầu thơm, khí dung với kháng sinh và corticoid.

Phẫu thuật nội soi chức năng mũi xoang tại phòng mổ vô khuẩn một chiều hiện đại, Bệnh viện Thu Cúc

Phẫu thuật nội soi chức năng mũi xoang tại phòng mổ vô khuẩn một chiều hiện đại, Bệnh viện Thu Cúc

Phẫu thuật được chỉ định khi điều trị ngoại khoa không hiệu quả, có những đe dọa biến chứng, gây biến chứng, những người có dị dạng mũi, polyp mũi…

Điều trị bệnh viêm xoang ở đâu tốt?

Hiện nay, có không ít bệnh viện thực hiện khám và điều trị viêm xoang, bao gồm cả các bệnh viện công và bệnh viện tư. Là một trong những bệnh viện đi đầu trong ứng dụng những phương pháp điều trị bệnh tiên tiến, Chuyên khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã nhận được sự tin tưởng của đông đảo người bệnh đến thăm khám.

Bác sĩ kiểm tra lại tình trạng của bệnh nhân trước phẫu thuật

Bác sĩ kiểm tra lại tình trạng của bệnh nhân trước phẫu thuật

  • Ưu điểm khi khám và điều trị viêm xoang tại Bệnh viện Thu Cúc:

  • Đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm. Trực tiếp phẫu thuật điều trị viêm xoang cho bệnh nhân có bác sĩ, thầy thuốc ưu tú Dương Văn Tiến, Trưởng Phòng Khám Tai Mũi Họng của viện. Bác sĩ Tiến được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng không chỉ bởi chuyên môn vững vàng mà còn bởi sự nhiệt tình, tâm lý
  • Trang thiết bị y tế tại viện hiện đại, đảm bảo chẩn đoán bệnh chính xác nhất. Viện có phòng mổ vô khuẩn một chiều hiện đại đạt chuẩn đảm bảo phẫu thuật an toàn, tránh biến chứng
  • Bệnh nhân được chăm sóc chu đáo khi điều trị tại viện
  • Hệ thống đặt lịch khám nhanh chóng qua Tổng đài, tiết kiệm được rất nhiều thời gian
  • Bệnh viện áp dụng thanh toán bảo hiểm, tiết kiệm chi phí cho người bệnh

Thời gian điều tri viêm xoang như thế nào?

Thời gian điều trị viêm xoang còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh, phương pháp điều trị bệnh cụ thể của mỗi người. Dù viêm xoang được đánh giá là bệnh có diễn tiến dai dẳng nhưng nếu được điều trị tích cực đúng phác đồ, đúng phương pháp kết hợp với lối sống khoa học thì người bệnh có thể trị được bệnh dứt điểm, tránh tái phát.

Viêm xoang không được xem xét điều trị đúng có thể gây những biến chứng khó lường

Viêm xoang không được xem xét điều trị đúng có thể gây những biến chứng khó lường

Bạn không nên lo lắng quá về thời gian điều trị viêm xoang mà cần phải tuân thủ theo phác đồ điều trị. Điều trị bằng thuốc có thể kéo dài cả tuần, với bệnh nhân phẫu thuật mũi xoang, có thể xuất viện sau 3 – 4 ngày…

Trên đây là một số thông tin tham khảo gợi ý điều trị viêm xoang ở đâu tốt, thời gian điều trị viêm xoang khoảng bao lâu. Để đăng kí khám và điều trị viêm xoang tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hoặc nhận thêm thông tin tư vấn trực tiếp, bạn đọc có thể chat tư vấn trực tiếp miễn phí với bác sĩ Bệnh viện Thu Cúc hoặc liên hệ Tổng đài 1900 55 88 96.

https://taimuihong.info.vn/