Đốt họng hạt bằng nhiệt, Cote điện

Đốt họng hạt bằng nhiệt là thủ thuật nhằm mục đích làm tiêu các hạt viêm ở thành sau họng. Đốt họng hạt bằng nhiệt tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, máy móc hiện đại, cho kết quả phục hồi nhanh chóng.

Đốt họng hạt là gì?

Viêm họng hạt là tình trạng viêm phổ biến

Viêm họng hạt là tình trạng viêm phổ biến

Viêm họng hạt là một trong những dạng viêm thường gặp ở nhiều người và có nhiều nguyên nhân khác nhau. Các bác sĩ cho biết viêm họng hạt không quá nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của người bệnh, gây khó chịu, khó ăn, nuốt… Điều trị viêm họng hạt như thế nào phải tùy theo chỉ định của bác sĩ và để điều trị bệnh dứt điểm cần xác định rõ nguyên nhân gây tình trạng viêm này.

Đốt họng hạt là một thủ thuật nhằm làm tiêu các hạt viêm ở thành sau họng, giải quyết được các triệu chứng cho người bệnh.

Ai cần đốt họng hạt?

Viêm họng hạt gây nhiều phiền toái cho người bệnh

Viêm họng hạt gây nhiều phiền toái cho người bệnh

Viêm họng hạt được đốt trong trường hợp viêm họng hạt mạn tính kéo dài gây kích thích, ho kéo dài hoặc loạn cảm họng. Tuy nhiên các trường hợp như người đang có viêm họng cấp tính, viêm mũi xoang cấp tính, trẻ dưới 15 tuổi sẽ không thực hiện thủ thuật này.

Quy trình đốt họng hạt bằng nhiệt

Phương tiện để thực hiện đốt họng hạt gồm thuốc gây tê niêm mạc, bộ khám tai mũi họng thông thường, bộ đốt họng bằng điện… Trước khi tiến hành đốt họng hạt, bác sĩ sẽ giải thích kỹ cho người bệnh về các bước tiến hành.

Người bệnh được thăm khám kỹ tình trạng cụ thể trước khi chỉ định đốt họng hạt

Người bệnh được thăm khám kỹ tình trạng cụ thể trước khi chỉ định đốt họng hạt

Quy trình thực hiện đốt họng hạt bằng nhiệt:

 • Người bệnh được gây tê niêm mạc họng
 • Bác sĩ tiến hành đốt họng hạt bằng nhiệt, núm điện thường để ở mức 6 – 8 vôn là đủ. Lúc này, đầu đốt hơi có màu đỏ.
 • Bác sĩ tiến hành đốt từng hạt một cho đến khi hết họng hạt, khi thấy tại vị trí hạt họng đốt có lớp giả mạc trắng do cháy lớp niêm mạc phủ trên hạt viêm.

Tiến hành đốt họng hạt tại Bệnh viện có chuyên khoa Tai Mũi Họng uy tín, người bệnh được đảm bảo không để lại sẹo do quá trình đốt an toàn, que đốt nhiệt không chạm vào môi, lưỡi, màn hầu nên sẽ không gây bỏng niêm mạc.

Biến chứng của viêm họng hạt

Viêm họng hạt nếu không được xem xét điều trị đúng có thể dẫn đến những biến chứng như:

 • Áp xe vòm họng
 • Viêm phế quản
 • Viêm phổi
 • Viêm xoang…
 • Khi tình trạng viêm họng nặng thì biến chứng viêm ngoài màng tim, viêm khớp là có thể
 • Viêm họng hạt kéo dài cũng gây ho, thậm chí ho ra máu, khạc ra nhiều đờm, người bệnh thường xuyên phải chịu những cơn đau đầu dữ dội….

Ưu điểm khi đốt họng hạt tại Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi trực tiếp thăm khám và tiến hành đốt họng hạt, đảm bảo an toàn cho người bệnh

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi trực tiếp thăm khám và tiến hành đốt họng hạt, đảm bảo an toàn cho người bệnh

 • Bệnh viện Thu Cúc có trang bị y tế hiện đại, vô khuẩn, đảm bảo an toàn tối đa cho người bệnh trong quá trình làm thủ thuật
 • Bác sĩ giỏi trực tiếp làm thủ thuật: đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm của bệnh viện sẽ trực tiếp thủ thuật cho người bệnh
 • Thủ thuật  an toàn và hiệu quả: trang thiết bị y tế hiện đại khác sẽ giúp phẫu thuật thuận lợi và an toàn
 • Sau khi tiến hành đốt họng hạt, người bệnh được chăm sóc chu đáo, tận tình
 • Hỗ trợ đặt lịch nhanh chóng qua Tổng đài, người bệnh được hướng dẫn làm thủ tục nhanh chóng, không mất thời gian phải chờ đợi
 • Bệnh viện áp dụng thanh toán bảo hiểm như bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh theo quy định, tiết kiệm nhiều chi phí, đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho người bệnh

Bệnh nhân sau đốt viêm họng hạt cần chú ý gì?

Sau đốt viêm họng hạt, để bệnh mau lành và không ảnh hưởng đến quá trình hồi phục, người bệnh nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng của mình. Theo lời khuyên của các chuyên gia, cách tốt nhất là người bệnh nên ưu tiên các dạng thức ăn mềm, dễ nuốt như cháo, súp, nước canh có tính mát để tránh làm tổn thương đến vết đốt.

Người bệnh cũng nên bổ sung dinh dưỡng bằng nước ép hoa quả không có tính axit, đồng thời có chế độ nghỉ ngơi hợp lý…

Ý kiến người bệnh

Anh Lê Minh (Hoàn Kiếm, Hà Nội)  chia sẻ: “Tôi 32 tuổi, bị viêm họng hạt tái phát nhiều lần, tôi đã đến khám bệnh viện Thu Cúc, các bác sĩ thăm khám và chỉ đinh tôi đốt họng hạt. Tôi thực hiện thủ thuật và hiện tại đã khỏi toàn toàn, không còn đau rát họng, nhất là khi thời tiết lạnh. Tôi rất hài lòng với cách chăm sóc người bệnh của các bác sĩ ở đây. Tôi sẽ xem đây là nơi khám sức khỏe định kỳ cho cả gia đình”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *